Từng khó hiểu về sự cố đọc nhầm kết quả của MC “Miss Universe”, giờ Nguyên Khang lại gặp “tai nạn” tương tự!

0
2233

Nhiều khán giả đã liên tưởng việc đọc nhầm kết quả của Nguyên Khang với màn trao nhầm vương miện tại “Miss Universe 2015”.

MC Nguyên Khang vừa tạo ra một sự cố hi hữu trong lịch sử “The Voice Kids – Giọng hát Việt nhí” nói riêng và các chương trình truyền hình thực tế tại Việt Nam nói chung. Trong phần công bố kết quả của mùa giải 2019, nam MC đã đọc nhầm ngôi vị Quán quân từ Kiều Minh Tâm thành Chấn Quốc. Mãi một lúc sau, Nguyên Khang mới vội vàng xin lỗi và đính chính kết quả.

Từng khó hiểu về sự cố đọc nhầm kết quả của MC Miss Universe, giờ Nguyên Khang lại gặp tai nạn tương tự! - Ảnh 1.

Sự cố này khiến nhiều khán giả vừa hụt hẫng vừa tức giận, thậm chí có người còn liên tưởng đến màn trao nhầm vương miện tại “Miss Universe 2015”. Và trùng hợp thay, Nguyên Khang cũng từng có đôi dòng chia sẻ về sự cố năm đó.

Từng khó hiểu về sự cố đọc nhầm kết quả của MC Miss Universe, giờ Nguyên Khang lại gặp tai nạn tương tự! - Ảnh 2.

Nam MC đã nói: “Tôi cảm thấy có một vài tình huống khó hiểu về cách công bố kết quả của MC. Đầu tiên, trước khi bước vào phần công bố kết quả, MC luôn có đủ thời gian để làm việc với ban tổ chức về cách thức công bố, thứ tự và trao giải. Cá nhân tôi khi nhận kết quả luôn mở ra xem trước tên của hoa hậu là ai (đó cũng là sự tò mò của chúng ta, trừ trường hợp phong bì dán kín mít và không thể mở được, nhưng tôi thấy trong trường hợp này thì không phải). Tôi nghĩ thói quen của MC là xem trước để nắm thật rõ tên của hoa hậu. Thế nên, không thể nói MC trong trường hợp này chưa xem kết quả và không biết hoa hậu là ai.

Từng khó hiểu về sự cố đọc nhầm kết quả của MC Miss Universe, giờ Nguyên Khang lại gặp tai nạn tương tự! - Ảnh 3.
Từng khó hiểu về sự cố đọc nhầm kết quả của MC Miss Universe, giờ Nguyên Khang lại gặp tai nạn tương tự! - Ảnh 4.

Thứ hai, khi đã bước ra sân khấu, MC sẽ đọc qua một lần nữa trước khi công bố chính thức. Và họ cũng có rất nhiều thời gian làm cho mọi người hồi hộp. Ví dụ như “Và sau đây, á hậu 2 chính là… hoa hậu chính là… Khoảng thời gian đó đủ để họ liếc nhìn xuống tờ giấy một lần nữa. Chưa kể cột á hậu và hoa hậu khác nhau. Cái tên hoa hậu được in chữ to hơn nhiều so với tên á hậu. Cận cảnh màn hình lúc MC đưa tờ giấy cho khán giả xem cũng thấy cột hoa hậu nằm riêng so với hai á hậu. Nên chẳng thể nào MC lại nhầm lẫn đọc lộn sang cột khác.

Ngoài ra, khi đã xướng xong tên hoa hậu và á hậu, theo thói quen của người dẫn chương trình, chúng tôi thường ngó xuống kết quả một lần nữa trước khi bước vàoNên nếu sai sót là chỉnh ngay lập tức và xin lỗi ngay trên sân khấu, chứ không thể đi thẳng vào trong mà chẳng xem lại giấy…”.

Theo Trí Thức Trẻ