‘Tôi không chủ ý tạo scandal khi đọc nhầm quán quân The Voice Kids’

0
2139

Nguyên Khang giải thích vì sao anh xướng tên Chấn Quốc chiến thắng, sau đó xin lỗi và đính chính Kiều Minh Tâm mới là quán quân chính thức tại chung kết ‘Giọng hát Việt nhí 2019’ tối 26/10

Đây là lần đầu tiên sự cố đọc nhầm tên xảy ra tại cuộc thi Giọng hát Việt nhí 2019, gây nên nhiều tranh cãi từ khán giả. Trả lời báo chí, Nguyên Khang thừa nhận sai sót, gửi lời xin lỗi và nhận hoàn toàn trách nhiệm. Nói về lý do đọc nhầm, anh cho biết: “Trong giấy thông báo kết quả, phần thí sinh giành giải Nhất được ghi lên đầu tiên, trước người đạt Quán quân. Khi công bố kết quả, tôi không đủ thời gian tập trung nhìn vào tờ giấy, cứ đọc theo trình tự trên xuống nên mới bị nhầm lẫn như thế. Một phần nữa, MC chúng tôi không được xem phiếu công bố kết quả này trước khi lên sân khấu. Nếu được ban tổ chức trao đổi sơ qua thì sẽ không xảy ra sự cố như vậy”.

MC Nguyên Khang xin lỗi Chấn Quốc.

MC Nguyên Khang xin lỗi Chấn Quốc.

Nam MC cũng khẳng định anh không hề muốn dựa vào sự cố này để tạo scandal nổi tiếng. “Ngay cả cuộc thi nổi tiếng nhữ Hoa hậu Hoàn vũ 2015, MC Steve Harvey cũng mắc lỗi đọc sai tên người chiến thắng. Nhưng quan trọng, cả ông Steve và tôi đều nhanh chóng nhận ra lỗi lầm, đính chính. Đây sẽ là sự cố nhớ đời, tôi chắc chắn rút kinh nghiệm và không bao giờ xảy ra việc đáng tiếc như thế nữa”.

Sau chương trình, Nguyên Khang cũng đến ôm và xin lỗi cậu bé Chấn Quốc. “Chú không dẫn chương trình này tròn vai, chỉ tham dự chung kết nên chưa hiểu hết về quá trình tập luyện. Chú xin lỗi con và bố mẹ nhiều. Con đừng có buồn nha, ngủ một đêm là mình sẽ quên hết. Nếu con giữ được niềm đam mê âm nhạc, chắc chắn con sẽ thành công hơn nữa”.

Về phía Hương Giang – huấn luyện viên của Chấn Quốc, nữ ca sĩ chia sẻ cô không hề trách giận Nguyên Khang. Ngược lại, cô thấy vui vì sự cố gắng, toả sáng của Chấn Quốc lẫn các thí sinh khác sau nhiều tháng tham gia chương trình. Kết quả bình chọn cũng sít sao khiến cô hài lòng về sự thể hiện của học trò nhí trong đêm thi quyết định.

Anh ôm chầm và gửi lời xin lỗi huấn luyện viên Hương Giang.

Anh ôm chầm và gửi lời xin lỗi huấn luyện viên Hương Giang.

Giọng hát Việt nhí 2019 khởi động từ đầu tháng 6, với ba cặp huấn luyện viện: hoa hậu Hương Giang – nhạc sĩ Dương Cầm, nhạc sĩ Lưu Thiên Hương – ca sĩ Ali Hoàng Dương, nhạc sĩ Dương Khắc Linh – ca sĩ Phạm Quỳnh Anh. Cuộc thi từng tìm kiếm nên nhiều nhân tố âm nhạc nổi bật cho làng nhạc Việt như Quang Anh, Phương Mỹ Chi, Thiện Nhân, Erik…

Theo Ngôi sao