Trọng Nhân từng bỏ diễn vì bị giật cát-xê

0
2219

Sau một lần bị giật tiền cát-xê và phải nghe những lời không hay từ nhà sản xuất, Trọng Nhân – chàng ‘phi công trẻ’ của ‘Hoa hồng trên ngực trái’ – bỏ nghề diễn suốt gần 5 năm để đi du lịch khắp thế giới.

– Thành công của các diễn viên từ miền Nam ra miền Bắc đóng phim như Nhã Phương hay Quốc Trường tạo áp lực cho anh thế nào khi nhận vai Khang trong ‘Hoa hồng trên ngực trái’? 

– 5 năm trước tôi đã ra miền Bắc đóng phim Hôn nhân trong ngõ hẹp chứ không phải bây giờ mới Bắc tiến và đó cũng là một bộ phim rất thành công của đạo diễn Vũ Trường Khoa. Sau đó, tôi tiếp tục tham gia Zippo, mù tạt và em và từng từ chối một vai khác từ VFC. Sau 4-5 năm rời xa màn ảnh, tôi nhận lời đơn giản chỉ vì tin tưởng vào đạo diễn Vũ Trường Khoa và muốn trở lại với việc diễn xuất.

Nếu tôi nói không muốn nổi tiếng là nói dối. Khi nhìn thấy những người bạn và người anh của mình thành công, tôi cũng thấy chạnh lòng chứ. Thế nhưng Trời cho ai người đó hưởng, mình không phải là họ nên cũng chẳng có gì mà phải lăn tăn suy nghĩ. Tôi tin vào tâm linh, để có được một vai diễn bùng nổ cần phải có cả duyên nữa. Mình hãy cứ làm hết sức và vô tư chờ mọi thứ diễn ra, nếu không được thì cũng phải chịu thôi chứ biết làm sao bây giờ (cười).

Diễn viên Trọng Nhân.

– Trở lại với công việc diễn viên sau 4-5 năm gián đoạn, anh thấy thế nào?

– Sau 4-5 năm nghỉ diễn, tôi thấy mình diễn sâu sắc và tự tin hơn trước. Những trải nghiệm và kiến thức mới thu nạp được trong thời gian đó giúp tôi trở nên chín chắn hơn.

– Anh đã làm gì suốt thời gian đó? 

– Tôi chẳng làm gì cả, chỉ đi chơi thôi. Tôi đi khắp nơi trên thế giới.

– Lý do gì khiến anh bỗng bỏ đóng phim để đi du lịch khắp nơi suốt thời gian dài như vậy?

– Cách đây khoảng 5 năm, tôi bị một nhà sản xuất giật tiền cát-xê, phải nghe những lời lẽ nặng nề nên khó chịu và uất ức quá nên chẳng thiết tha gì diễn xuất nữa. Lúc ấy, tôi đã nghĩ chẳng thà làm việc khác hoặc đi chơi để lấy năng lượng để khi nào sẵn sàng thì quay lại.

– Chuyện anh bị giật cát-xê diễn ra như thế nào?

– Hoàn thành bộ phim đó được vài tháng nhưng chờ mãi chẳng thấy nhà sản xuất trả cát-xê nên tôi gọi điện hỏi. Tôi nghĩ việc đòi lại thù lao cho công sức lao động suốt mấy tháng trời là việc chính đáng. Thế nhưng, họ đã nói những lời rất nặng nề. Tôi vốn nóng tính nên không thể cho qua những lý lẽ vô lý như vậy. Khi tôi bật lại, họ bảo Trọng Nhân là đứa khó khăn và mọi người sau này đừng mời nó đóng phim nữa. Nghe được chuyện đó, tôi chẳng còn thiết tha làm việc chung với họ. Đối với tôi, ứng xử như vậy là không có tình người.

Gần 5 năm rồi nhưng bên sản xuất phim ấy giờ vẫn không trả tiền cho tôi và công ty đó cũng biến mất luôn rồi. Tôi gọi điện rất nhiều nhưng họ thường không nghe hoặc nếu có nghe thì cũng cằn nhằn rất khó chịu. Đi làm ròng rã suốt mấy tháng trời, ngày nào cũng đi sớm về khuya để rồi nhận lại thái độ như vậy thì ai mà chịu nổi. Tôi thấy bị động chạm tự ái một lần như thế là quá đủ, không muốn tiếp tục nữa.

Sau lần bị giật cát-xê đó, tôi bị “tuột mood” với công việc, thấy cứ diễn hoài như vậy cũng chán, tiền thì chẳng có nhiều mà cứ miệt mài cày ngày cày đêm thì đến khi ngoảnh lại, sức khoẻ có khi cũng chẳng còn. Tôi may mắn không phải chịu gánh nặng kinh tế, bố mẹ cũng không đòi hỏi phải chu cấp nên rất thoải mái. Ban đầu, tôi chỉ đi một vài nước nhưng càng đi càng khám phá càng thấy thích nên tôi cứ đi mãi. Mỗi chuyến đi của tôi thường kéo dài hàng tháng trời, cứ về một thời gian ngắn rồi lại đi tiếp. Tôi đã đi được gần hết Mỹ, Australia, các nước châu Âu và nhiều nước châu Á.

Trước khi trở lại với ‘Hoa hồng trên ngực trái’, Trọng Nhân từng nghỉ đóng phim gần 5 năm.

– Ngoài việc bị giật tiền cát-xê, còn lý do nào khác dẫn đến việc anh nghỉ diễn? 

– Cuộc đời tôi may mắn chưa xảy ra biến cố lớn nào.

– Không đóng phim và rất hay đi du lịch, anh lấy tiền đâu để sống?

– Tôi đầu tư tài chính, có những lúc thua nhưng cũng có những lúc thắng. Khi nào thắng thì tôi đi chơi nhiều còn khi nào thua thì đi ít hơn để chờ tới đợt nó lên giá thì có tiền đi tiếp.

Tôi không bao giờ phụ thuộc vào kinh tế của bất kỳ ai. Tuy nhiên, thấy tôi đi chơi miết, nhiều người cũng bảo là thằng này cặp với đại gia, có người bao bọc nên mới có tiền đi chơi nước ngoài liên tục như vậy. Nếu là Trọng Nhân của những năm trước, chắc tôi sẽ lên cơn nóng tính mà chửi liền nhưng bây giờ tôi đã khác rồi, không muốn giải thích gì cả. Có thể do thời gian và cũng có thể do mình đi nhiều nên dần trưởng thành hơn.

Tiền tôi có đều làm ra từ công sức và trí thông minh của bản thân. Mọi người chỉ nhìn vào những thứ tôi hưởng thụ mà không biết tôi cũng có lúc buồn và cô đơn trong những chuyến đi bụi một mình. Vì suy nghĩ như vậy nên tôi thấy ai nói gì thì nói, kệ đi.

– Cuộc sống khi không có phim ảnh của anh thế nào?

– Rất vui vẻ, yêu đời. Tôi đã đi rất nhiều nước và có những nước tôi đã đi lại đến 4-5 lần. Niềm vui của tôi là đi chơi và chưa bao giờ thấy chán. Hầu hết thời gian tôi dành để đi du lịch, hưởng thụ và khám phá cuộc sống của nhiều vùng đất trên thế giới. Sau khi hoàn thành Hoa hồng trên ngực trái, tôi sẽ tiếp tục đi châu Âu.

– Những người sẵn sàng từ bỏ hào quang của showbiz thường đã có tiềm lực tài chính vững mạnh, thậm chí trở thành đại gia còn anh thì sao? 

– Tôi có bao nhiêu thì xài bấy nhiêu, không biết thế nào là dành dụm, tiết kiệm. Thỉnh thoảng tôi cũng nghĩ mình lớn rồi, phải để dành một chút để nhỡ gặp chuyện gì thì còn có cái lo cho bản thân. Thế nhưng, cứ đi về là tôi lại muốn đi tiếp. Đó là cái tật rồi, mỗi người một sở thích khác nhau, biết làm sao bây giờ. Dù gì tôi cũng có một số vốn bỏ sẵn cho việc đầu tư nên phần thừa ra thì để đi chơi rồi tính tiếp.

– Thấy con trai mải miết với những chuyến du lịch như vậy, bố mẹ anh thể hiện thái độ như thế nào?

– Mẹ tôi hay nói con lớn rồi nên lập gia đình đi. Thế nhưng tôi thấy mình vẫn còn ham chơi như vậy mà lấy ai đó thì sợ không bền lâu. Kết hôn rồi chia tay thì người ảnh hưởng lớn nhất vẫn là con mình thôi. Tôi cũng không muốn làm bất kỳ người phụ nữ nào khổ như Khuê (Hồng Diễm) trong Hoa hồng trên ngực trái. Thôi, hãy cứ chờ đến khi tôi thực sự chín chắn, hôn nhân không bao giờ là quá muộn cả.

– Anh thường thích những phụ nữ như thế nào?

– Tôi rất thích bảo bọc, che chở nên thích cảm giác ôm người nhỏ hơn mình vào lòng. Thế nên tôi thích tìm kiếm những người nhỏ nhắn hơn mình để dễ che chở. Tôi thường bị thu hút bởi những cô gái cô gái nhẹ nhàng, tử tế, sống đàng hoàng.

Tôi khác Khang trong Hoa hồng trên ngực trái ở chỗ không bao giờ thích những cô gái hơn tuổi mình. Nếu là Khang, tôi sẽ không yêu San đâu (cười). Tôi cũng không thích những người quá hiền, lúc nào cũng chỉ biết dạ với thưa thì chán lắm.

Theo Ngôi sao