Trai Hà Nội gốc nhưng “Bắc Đẩu” Công Lý vẫn phải đi thuê nhà

0
2356

Sau khi chia tay MC Thảo Vân, nghệ sĩ Công Lý để lại nhà cho hai mẹ con và chấp nhận cảnh đi thuê. “Bắc Đẩu” từng thẳng thắn cho biết: “Là người Hà Nội nhưng tôi chưa có nhà riêng”.

Trong dàn Táo quân, các nghệ sĩ như Xuân Bắc-Tự Long-Công Lý hay Quang Thắng-Quốc Khánh-Vân Dung chơi thân một cách đặc biệt hơn cả.

Nói về nhóm của nghệ sĩ Xuân Bắc-Tự Long-Công Lý, danh hài Xuân Bắc được xem là có cuộc sống gia đình và sự nghiệp thành công hơn cả. Anh đang có một gia đình hạnh phúc với vợ là giảng viên và 3 con nhỏ.

Nghệ sĩ Công Lý, Xuân Bắc, ca sĩ Tiến Minh, Minh Quân thời trẻ.

Xuân Bắc hiện đang giữ chức vụ Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội. Anh cũng từng được phong tặng danh hiệu NSƯT cho những cống hiến của mình.

Về phần danh hài Tự Long, tuy đường tình duyên có nhiều trắc trở khi qua 1 lần đò và có tới 2 vợ nhưng con đường công danh của anh cũng được xem là khá thuận lợi.

Năm 2012, Tự Long được nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú. Năm 2015, anh nằm trong danh sách xét duyệt từ Nghệ sĩ Ưu tú được lên Nghệ sĩ Nhân dân cuối cùng khi mới 42 tuổi.

Trong khi Xuân Bắc được cả tình duyên lẫn công danh thì nghệ sĩ Công Lý lại khá lận đận, trắc trở.

Danh hài Công Lý sinh năm 1973, là người Hà Nội gốc. Tốt nghiệp trung học phổ thông, thì Công Lý đứng trước các sự lựa chọn nghề nghiệp. Anh đã đăng kí dự thi trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội đơn giản bởi vì thích được xem phim.

Anh chọn ngành diễn viên bởi vì nghĩ nếu thi đậu vào trường, đồng nghĩa là anh có thể tha hồ xem phim. Lúc ấy bản thân Công Lý chưa hiểu rõ diễn viên là gì và đã phải làm những gì. Anh cũng không hiểu khái niệm tiểu phẩm đó là gì và diễn ra làm sao.

Diễn viên Công Lý chính thức được trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân ngày 28/8. 

Sau nhiều năm tận tụy với nghề, năm 2012, Công Lý được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú. Hiện anh đang là Trưởng đoàn kịch Nhà hát kịch Hà Nội.

Ngày 28/8 vừa rồi, diễn viên Công Lý chính thức được trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân.

Nghệ sĩ Quang Thắng đánh giá khả năng diễn xuất của Công Lý “đỉnh” nhất trong dàn Táo quân.

Khả năng diễn xuất của Công Lý thì không cần bàn cãi nhưng vận số đào hoa và tình duyên trắc trở không hiểu sao cứ đeo bám lấy anh.

Hiện anh đã trải qua 3 cuộc hôn nhân, trong đó cuộc hôn nhân với MC Thảo Vân – người vợ thứ hai – là được dư luận chú ý nhất. Riêng người vợ đầu tiên gần như không bao giờ được Công Lý nhắc tới.

Sau khi anh chia tay người vợ đầu tiên, năm 2004, Công Lý cưới MC Thảo Vân lúc đã hẹn hò được 2 năm. Khi chia tay MC Thảo Vân, Công Lý cũng chọn ra đi với 2 bàn tay trắng. Anh làm lại từ đầu, không hờn giận oán trách.

Bạn gái hiện tại của NSƯT Công Lý tên là Ngọc Hà, làm việc trong lĩnh vực truyền thông, từng lọt Top 20 Hoa hậu Du lịch Việt Nam. Cô sở hữu gương mặt dễ thương, nụ cười má lúm và vóc dáng gợi cảm. Công Lý tâm sự điều anh yêu quý nhất ở bạn gái chính là sự chân thành.

Chân dung bạn gái xinh đẹp hiện tại của danh hài Công Lý.

Về chuyện nhà cửa, Bắc Đẩu từng thẳng thắn cho biết: “Là người Hà Nội nhưng tôi chưa có nhà riêng”.

Trong một lần trả lời phỏng vấn báo Dân Việt, khi được hỏi “Trong khi Xuân Bắc, Tự Long đã có gia đình và cuộc sống hạnh phúc, giàu có, Công Lý vẫn còn đang lông bông và có vẻ hơi chật vật. Đã bao giờ anh tự so sánh và thấy chạnh lòng vì sự thua thiệt của mình với bạn bè đồng trang lứa, dù anh cũng chẳng thua kém tài năng chút nào?”.

Công Lý đáp: “Tôi không bao giờ nghĩ đến những chuyện đó. Có những cái tôi sướng hơn Xuân Bắc, Tự Long rất nhiều nhưng chỉ mình tôi biết.

Mọi người có thể nhìn thấy các anh ấy lên sếp rồi mua xe sang, tậu nhà, biệt thự. Mỗi khi anh em đến tập Táo Quân, toàn xe mấy tỷ đỗ đầy sân, còn tôi vẫn là con xe cũ rích ngày xưa. Nhưng khi gặp nhau anh em vẫn vui vẻ, vẫn tình cảm và tôi thấy vẫn thoải mái với chính mình.

Tính tôi, thích thì tôi làm, không thì thôi. Tôi cần tiền thật đấy nhưng không phải cái gì cũng làm. Nhiều khi có người bảo đi làm cái này kia mà lại đang ngồi nhậu với anh em là tôi chẳng làm nữa. Đấy là cái sướng, không phải ai cũng được đâu”.

Theo ĐSPL