Tóc Tiên tiết lộ cuộc sống khổ cực bên Mỹ và bỏ nhà vì mâu thuẫn với mẹ

0
2276

Mới đây, khi tham gia chương trình “Một tiếng kể hết”, Tóc Tiên khiến người hâm mộ bất ngờ vì bật khóc khi chia sẻ về cuộc sống khó khăn từng phải ăn trộm tiền của bà nội và mâu thuẫn với mẹ ruột đến mức phải bỏ nhà đi.

Theo lời nữ ca sĩ, cuộc đời cô chia làm 3 giai đoạn là trước khi đi Mỹ, đi Mỹ và trở lại Việt Nam. “20 năm ở Việt Nam, tôi sống bình thường như bao con người khác. 6 năm tại Mỹ là giai đoạn dậy thì thực sự của tôi, khi tôi vào đời, bước trên đôi chân của mình và gặp nhiều biến cố, sóng gió, va vấp. Tôi thấy cuộc sống không màu hồng như mình tưởng”.

Tóc Tiên cho biết khi ra nước ngoài cô bị sốc văn hóa bởi khác biệt quá lớn giữa giáo dục Việt Nam và Mỹ khiến cô bị chệch đi, dẫn đến xung đột gia đình.

“6 năm bên Mỹ, cuộc sống của tôi khó khăn vô cùng, phải lấy trộm từng đồng một của bà nội để gửi xe. Mỗi ngày đi học tôi phải mất 2 đô la mỗi ngày để gửi xe trong trường.

Tôi tự mua một chiếc xe cũ lắm, rồi đang đi thì bị xe khác đâm vào, nhưng lại thành lỗi của tôi. Tôi không có tiền sửa, không dám xin tiền mẹ nên 2 tháng trời cứ phải đi xe hỏng cửa”.

 Tóc Tiên khiến người hâm mộ bất ngờ vì bật khóc khi chia sẻ về cuộc sống khó khăn ở Mỹ

Tóc Tiên khiến người hâm mộ bất ngờ vì bật khóc khi chia sẻ về cuộc sống khó khăn ở Mỹ
Cũng theo Tóc Tiên, mẹ cô chính là người dẫn dắt cô vào showbiz từ nhỏ, nhưng nhận ra môi trường này nhiều cạm bẫy nên muốn con gái theo nghề bác sĩ vì đó là nghề được người đời trọng vọng. “Mẹ nói bác sĩ thì gọi là bác này bác kia còn ca sĩ thì người ta gọi là con, là thằng, rồi làm ca sĩ thì là xướng ca vô loài”, cô ngậm ngùi nói

Đến đây giọng ca “Có ai thương em như anh” rơm rớm nước mắt kể rằng “mâu thuẫn giữa tôi và mẹ nặng đến mức có lúc tôi phải chui vào tủ quần áo khóc vì không chịu được lời nói của mẹ”, đến đây nữ ca sĩ bật khóc và không thể nói tiếp.

Tóc Tiên cho rằng cảm giác lúc ấy cô đang bị trầm cảm khiến cô không thể tập trung được việc gì như lái xe hay đi học. “Tôi nhớ có lần đang lái xe rồi trời mưa, tôi đã dừng bên lề đường để khóc. Tôi khóc vì bị bế tắc, giống như mình đang ở đường cùng, không biết làm sao để giải quyết mâu thuẫn gia đình, làm sao để phá vỡ sự im lặng”.

Đặc biệt, nữ ca sĩ tiết lộ rằng thời điểm đó, cô đang yêu một người nhưng mẹ cô lại muốn con gái yêu người khác, có nền tảng, sự ổn định và tương lai tốt hơn.

Tóc Tiên.

“Tôi yêu một người, nhưng mẹ tôi lại cứ bắt tôi phải yêu một người khác có gia đình, kinh tế, công việc tốt hơn. Điều này rất khó với tôi. Đó là người tôi yêu 5 năm liền, không thể bỏ. Tôi không thể theo ý mẹ và kiếm soát mình được. Đó là mâu thuẫn lớn nhất và sâu sắc nhất của tôi với mẹ… còn việc mẹ cấm tôi theo nghề không phải vì mẹ không thích nghệ thuật mà ngược lại, chính mẹ mới là người đưa tôi đến nghệ thuật.

Nhiều mâu thuân dồn lại, cộng thêm tính bướng bỉnh và suy nghĩ muốn được tự do thời mới lớn của tôi khiến hai mẹ con không tìm được tiếng nói chung và hệ quả lả tôi quyết đi khỏi nhà”, Tóc Tiên kể.

Tuy nhiên giọng ca “Có ai thương em như anh” khẳng định cô không hối hận vì đã bỏ nhà đi vì nếu lúc ấy không ra khỏi nhà thì có lẽ cuộc sống của cô sẽ còn kinh khủng hơn bây giờ rất nhiều.

“Nhưng tôi muốn nếu lúc đó hai mẹ con chịu khó lắng nghe nhau hơn thì mối quan hệ sẽ không như bây giờ. Qua nhiều người, tôi biết mẹ hiện giờ vẫn yêu thương tôi. Nhưng cách yêu thương của mẹ tôi khác người”, cô nói.

Sau cùng Tóc Tiên khẳng định bây giờ khi đã trưởng thành, nghĩ lại mọi chuyện và đặt mình vào vị trí của mẹ thì cô cũng sẽ làm như vậy.

Tóc Tiên sinh năm 1989, từng tham gia sinh hoạt văn nghệ ở Nhà thiếu nhi TP HCM từ năm 4 tuổi và chính thức theo đuổi con đường ca hát năm 13 tuổi. Sau đó, cô sang Mỹ du học ngành Y và có hoạt động nghệ thuật tại hải ngoại thời gian này. Năm 2014, Tóc Tiên về nước hoạt động trở lại. Hiện tại cô đang là một trong những nữ ca sĩ hot có lượng người hâm mộ đông đảo nhất với nhiều ca khúc được yêu thích như “Ngày mai”, “Có ai thương em như anh”, “Vũ điệu cồng chiêng”,…

Theo Tiền phong