Tiệc cưới hải sản hàng chục triệu đồng của Đông Nhi

0
2280

Mỗi bàn tiệc của cặp sao ước tính có giá vài chục triệu đồng, với sản vật hàng đầu thế giới như bò Wagyu, cua Alaska…

Thực đơn tiệc của cặp sao tối 9/11. 

17h30 chiều 9/11, Đông Nhi – Ông Cao Thắng cử hành hôn lễ ở đảo Phú Quốc. Từ 18h30, khách mời được thưởng thức tiệc nơi sân vườn cạnh không gian làm lễ. Thực đơn mà cặp sao chọn lựa để đãi 500 khách mời gồm 7 món: sò điệp Hokkaido áp chảo ăn kèm mứt táo và sa lát cam Mỹ; súp hải sâm với thịt cua Alaska và rong biển; tôm hùm ủ muối hồng tiêu Phú Quốc; bào ngư nguyên con hầm nấm đông cô và cải thìa; kem chanh; bò Wagyu nướng thảo mộc với sốt rượu sim rừng Phú Quốc; chè Yến cung đình.

Một món khai vị của bữa tiệc do ca sĩ Trọng Hiếu chia sẻ. 

4 trong số 7 món mà uyên ương đãi khách đều là hải sản có giá cả đắt đỏ, giá trị dinh dưỡng cao, trong đó có nhiều sản vật Phú Quốc như muối hồng tiêu, rượu sim rừng. Loại muối này được làm từ 3 thành phần: muối hồng, hồ tiêu Phú Quốc và tỏi. Muối hồng tiêu chứa nhiều khoáng chất hơn muối trắng, có vị mặn vừa phải, vị cay lan tỏa bởi mùi hạt tiêu, tỏi thơm. Rượu sim được ủ từ trái sim chín, thời gian ủ ít nhất 3 tháng. Rượu sim có màu đỏ tím đẹp mắt, có vị ngọt, chua chát của sim, dễ uống, có tác dụng tốt cho hệ tiêu hóa, bổ máu, hỗ trợ điều trị tiêu chảy, làm đẹp da. Một chai rượu 600 ml được bán với giá dao động từ 140.000 – 200.000 đồng.

Các nguyên liệu cho những món ăn còn lại đều là sản vật của thế giới. Nguyên liệu hải sâm vốn được ưa chuộng vì có lợi cho sức khỏe, quen thuộc với người châu Á. Còn cua Alaska, Mỹ, được chế biến trong món súp có giá bán ở Việt Nam dao động 1,5 – 2,3 triệu đồng/kg. Tôm hùm có trong thực đơn được mệnh danh là ‘ông vua của các loại hải sản’ vì hàm lượng dinh dưỡng cao, giảm nguy cơ bệnh tim mạch, có vị ngon, chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn. Món thịt bò Wagyu chính thống đến từ Kobe, Nhật Bản giá khoảng 200 USD (khoảng 4 triệu đồng) cho mỗi phần bít tết, và 50 USD (khoảng 1 triệu đồng) cho một chiếc bánh Burger.

Còn một sản vật khác từ Nhật Bản là sò điệp Hokkaido. Loài vật này có thể đạt kích cỡ bằng một bàn tay, được miêu tả là có thịt mềm, mịn như bơ, có vị ngọt, mặn của biển. Sò điệp Nhật được ưa chuộng vì chất lượng tuyệt hảo, hàng đầu của thế giới. Bào ngư là thức ăn bổ dưỡng, là đặc sản cho đám cưới vua chúa, quý tộc xưa, cũng từng xuất hiện trên bàn tiệc của Lan Khuê – John Tuấn Nguyễn, Trung Tín – Thu Thảo, Cường Đôla – Đàm Thu Trang, Diệp Lâm Anh – Nghiêm Đức.

Với món tráng miệng, uyên ương chọn chè yến cung đình. Yến sào để chế biến chè giúp kích thích tiêu hóa, cầm máu, chữa ho, thường được nấu thành chè yến hạt sen táo đỏ, chè hạt sen. Từ các nguyên liệu trên, ước tính mỗi bàn tiệc của Đông Nhi – Ông Cao Thắng có giá trên vài chục triệu đồng.

Theo Ngôi sao