Nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch “đá xéo” Đông Nhi?

0
2179

Nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch đang nhận về nhiều chỉ trích vì động thái “đá xéo” đám cưới của Đông Nhi và Ông Cao Thắng. Thậm chí, dư luận còn cho rằng nhà văn này đang cố tình trả đũa vụ việc tranh cãi cách đây 5 năm.

Giữa thời điểm cả showbiz đều đang hướng đến đám cưới thế kỷ của Đông Nhi và Ông Cao Thắng, nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch bất ngờ đăng dòng trạng thái ẩn ý trên trang cá nhân: “Một quốc gia mà truyền thông và người dân quá quan tâm đến hoa hậu, đám cưới người nổi tiếng, đời sống cá nhân của ngôi sao, chương trình hài và hẹn hò trên truyền hình, thì đất nước đó sẽ còn rất khó phát triển”.

Dù không hề đề cập đến danh tính tuy nhiên dư luận đều dễ dàng đoán ra nhân vật chính trong bài đăng trên là Đông Nhi và Ông Cao Thắng.

Trước bài đăng này, một cư dân mạng nhanh chóng đáp trả: “Vậy coi chương trình gì mới phát triển vậy anh Thạch chia sẻ cho mọi người với nhé ?”. Nguyễn Ngọc Thạch cũng lập tức phản hồi bằng bình luận: “Siêu trí tuệ, hay lắm em”. Chỉ sau vài giờ, bài đăng này đã nhận về nhiều chú ý của cộng đồng mạng với hơn 2.000 bình luận và gần 500 lượt chia sẻ.

Động thái của Nguyễn Ngọc Thạch đang vấp phải phản ứng trái chiều từ dư luận. Đây không phải là lần đầu tiên nhà văn xảy ra tranh cãi với Đông Nhi. Trong chương trình Bitches in town mục Hôm nay mặc xấu phát sóng vào 5 năm trước, Nguyễn Ngọc Thạch đã có những đánh giá gay gắt về nhan sắc và trang phục của nữ ca sĩ: “Ngày xưa có Bạch phát ma nữ, ngày nay có Kim Mao sư vương, vàng từ đầu tới cuối, cầm cái bông cũng vàng”.

Thậm chí, Nguyễn Ngọc Thạch còn chê bai Đông Nhi không xứng với Ông Cao Thắng: “Mặt Đông Nhi nhìn già quá, nhìn như bà ngoại Ông Cao Thắng chứ không phải vợ chồng hay tình nhân đâu”. 

Sau khi chương trình phát sóng, Nguyễn Ngọc Thạch đã phải đăng bài công khai xin lỗi Đông Nhi vì áp lực dư luận: “Cá nhân thấy, Đông Nhi trong tấm hình đó, góc máy đó mặc không đẹp và trang điểm bị già. Không có nghĩa là Đông Nhi xấu và luôn luôn mặc xấu. Lời nói của mình tùy mức độ người nghe sẽ thấy là phản cảm, thô tục. Và vì nó đã làm Nhi không thích, mình gửi lời xin lỗi Nhi vì cách nói của mình. Vì mình không có Facebook Nhi, nên bạn nào có thể gửi giùm tới Nhi”.

Về phía Đông Nhi, nữ ca sĩ khẳng định bản thân không hề cảm thấy buồn vì bị chê bai bộ trang phục. Tuy nhiên, Đông Nhi cũng cho rằng những phát ngôn của Nguyễn Ngọc Thạch lại không phù hợp: “Trang phục Nhi mặc chẳng may có không vừa mắt các bạn và bị chê, đó sẽ là kinh nghiệm cho Nhi để hoàn thiện mình hơn mỗi ngày. Tuy nhiên, việc chê như thế nào, thì chúng ta cần phải bàn thêm”.

  Với động thái này, nhiều người cho rằng Nguyễn Ngọc Thạch đang cố tình “đá xéo” Đông Nhi vì những lùm xùm cách đây 5 năm.

Nhà văn Nguyễn Ngọc Thạch sinh năm 1987, là một trong những tác giả 8x hiếm hoi có lượng sách thuộc vào hàng bán chạy. Nhiều tác phẩm của anh liên tục lọt vào top best-sellers của một số trang bán sách online.

Theo Infonet