Thu Minh: ‘Tôi sai lầm khi để chồng nổi tiếng’

0
2412

“Sau nhiều chuyện xảy ra, tôi nghĩ việc đưa anh ra, làm anh nổi tiếng là sai lầm” – Nữ ca sĩ Thu Minh nói.

– Thời gian gần đây, chồng chị không còn thường xuyên tháp tùng chị trong những lần đi biểu diễn như trước đó. Chị có thể chia sẻ lý do cho sự thay đổi này?

Có thời điểm, rất nhiều thông tin không đúng được đưa ra, làm chồng tôi bị tổn thương.

Sau nhiều chuyện xảy ra, tôi nghĩ việc đưa anh ra, làm anh nổi tiếng là sai lầm. Có thời điểm, rất nhiều thông tin không đúng về chồng tôi được đưa ra, làm cho anh bị tổn thương. Tôi không muốn chồng phải hứng chịu những điều đó nữa.

– Nghe có vẻ như ồn ào thời gian trước gây ảnh hưởng tới cuộc sống của vợ chồng chị?

Ảnh hưởng về tinh thần thì có, đặc biệt là tôi. Tôi bị stress và rất buồn. Còn công việc của chồng tôi không bị ảnh hưởng.

Ông xã tôi không kinh doanh ở Việt Nam. Anh là người đem các hợp đồng về Việt Nam, tạo công ăn việc làm cho hàng ngàn công nhân và đưa các sản phẩm của Việt Nam tới nhiều nơi trên thế giới.

– Không thường xuyên tháp tùng chị trong các buổi biểu diễn, vậy chồng chị chia sẻ với chị bằng cách nào?

Anh luôn biết tôi đi đâu, làm gì. Anh nắm rất rõ thời khóa biểu của tôi. Vậy nên khi tôi xong việc là anh sẽ gọi điện hỏi: Sao rồi em? Em trình diễn thế nào? Mọi việc có tốt không? Sự chia sẻ của anh còn đến từ việc anh ở nhà chăm con cho tôi đi hát.

Trước đây, chồng Thu Minh thường tháp tùng vợ trong rất nhiều sự kiện. 

– Chị từng khẳng định không bao giờ khoe con với công chúng. Vậy điều gì khiến chị vừa chia sẻ một tấm ảnh lộ rõ khuôn mặt con?

Hai vợ chồng tôi vẫn giữ nguyên quan điểm không chia sẻ rộng rãi hình ảnh của con với công chúng. Tấm ảnh này được chụp khi con còn rất nhỏ. Bây giờ Gấu 4 tuổi rồi và thay đổi rất nhiều. Nếu ai đó có nhìn thấy tấm ảnh này nhưng khi gặp bé hiện tại chắc chắn không thể biết đó là con của Thu Minh.

Việc tôi chia sẻ một tấm ảnh của con khi còn nhỏ không có gì trái với quan điểm của hai vợ chồng tôi.

Chị có thể tiết lộ một chút về tính cách của bé Gấu?

Tất cả gen trội của bố mẹ, Gấu có hết: Bướng bỉnh, lỳ lợm, thân thiện, nhân ái. Dù còn nhỏ nhưng bé luôn tỏ rõ quan điểm và luôn cố gắng hết sức để đạt được điều mình muốn. Nói chung, cái gì đẹp nhất của bố và mẹ là Gấu lấy hết.

Tôi là một người mẹ nên nhìn con là sẽ thấy thích, thấy con đẹp và tuyệt vời nhất thế giới (cười).

Gia đình hạnh phúc của nữ ca sĩ Thu Minh.

– Nhiều ông bố bà mẹ đặt rất nhiều kỳ vọng vào con, còn vợ chồng chị mong muốn con sẽ trở thành người thế nào?

Tôi và chồng đều muốn con có sự thân thiện và lòng nhân ái. Và giờ đây, chúng tôi rất hạnh phúc khi thấy con có điều đó.

Nhiều em bé ở tuổi Gấu thường rất nhút nhát, ra ngoài phải có bố mẹ hay người thân đi cùng. Gấu lại rất tự tin. Đi đâu anh cũng bước lên trước, tự tin giới thiệu bản thân và làm quen với mọi người.

Gặp người lạ trong thang máy, Gấu cũng khen đẹp: You look so handsome hoặc You look so beautiful. Ai đưa cho cái gì, bé cũng nói: Thank you (Cảm ơn).

Tôi đứng đằng sau Gấu, để con nói chuyện với người khác mà trong lòng rất sung sướng, hạnh phúc.

Vợ chồng tôi không có áp lực, muốn con phải trở thành ông nọ, bà kia. Tôi không phải là một học trò giỏi ở trường nhưng hôm nay tôi cũng vẫn có một sự nghiệp đáng tự hào. Còn chồng tôi từng học luật sư nhưng chưa tốt nghiệp, giờ anh vẫn có sự nghiệp riêng.

Tôi chỉ cần con học đủ để lên lớp rồi sau đó, tập trung vào cái con yêu thích và có năng khiếu. Và quan trọng hơn cả là dù con làm gì, trở thành ai cũng được, miễn là con thấy hạnh phúc.

– Chị và chồng có dự tính sinh em bé thứ 2?

Nếu có con thứ hai thì do tôi mong muốn chứ không phải chồng. Chồng hơn tôi 20 tuổi. Ở độ tuổi này, anh chỉ muốn hai vợ chồng dành thời gian cho nhau, cùng đi du lịch, tận hưởng cuộc sống chứ không phải lo chăm sóc con cái.

Anh ấy rất sợ cảnh cha già con cọc. Anh từng tâm sự, khi Gấu 23 tuổi, anh ngoài 80. Khi con bước vào đời, có những vấp ngã, cần bố ở đó, để chia sẻ và đồng hành thì có khi anh lại không làm được. Đây luôn là điều khiến anh lo lắng và trăn trở.

Nữ ca sĩ Thu Minh.

– Vợ chồng chị chung sống nhiều năm. Trong cuộc sống hôn nhân, có khi nào chị phải rơi nước mắt?

Có chứ, nhưng phần lớn xuất phát từ việc tôi cáu chứ không phải vì buồn.

Khi mới sinh Gấu xong, tôi bị trầm cảm và căng thẳng lắm, mà đôi khi tâm trạng đó lại xuất phát là từ những việc rất nhỏ, rất vô duyên. Chẳng hạn chồng đi làm về nhưng không lên gặp vợ con luôn mà lại ngồi dưới nhà bật laptop làm việc là cũng khiến tôi tủi thân, nước mắt rơi lã chã.

Tôi và chồng đều là người cương trực, thẳng thắn và nóng tính. Trong công việc, cả hai đều là chủ, đều có nhân viên, có trợ lý. Cả hai quen đưa ra mong muốn của mình và yêu cầu người khác thực hiện.

Đôi khi, chúng tôi mang thói quen đó vào cuộc sống gia đình. Ai cũng muốn người kia làm theo ý mình nên dẫn đến mâu thuẫn.

Thêm vào đó, giữa tôi và chồng còn có những khác biệt về văn hóa. Chồng tôi là người châu Âu, rất thẳng thắn, coi trọng uy tín và đặc biệt đúng giờ. Anh hẹn ai 10h thì 9h55 anh sẽ có mặt .

Còn tôi lại là người Việt Nam, thường có thói quen du di. Tôi hẹn ai 10h thì có khi 10h30 mới có mặt vì nghĩ thế nào người còn lại cũng đi trễ.

Tuy nhiên, qua thời gian chung sống, chúng tôi tìm được cách dung hòa những khác biệt, để gia đình được yên ấm.

– Chị có thể chia sẻ bí quyết giữ lửa trong hôn nhân?

Cư xử giữa hai vợ chồng là nghệ thuật. Nhiều người hay có suy nghĩ, là người thân thì phải hiểu, phải chịu đựng nhau.

Tôi lại có quan điểm khác. Người ngoài đường mình tiếp xúc ít, thà làm phiền lòng họ còn hơn làm phiền lòng người đi với mình cả cuộc đời.

Trong hôn nhân, người phụ nữ đôi khi phải biết lùi lại phía sau một chút. Trong công việc, tôi luôn muốn tiến lên, quyết liệt bảo vệ quan điểm của mình nhưng trong gia đình, tôi cư xử khác. Tôi vẫn có những điều tôi muốn từ chồng nhưng bằng cách đứng lùi lại phía sau, mềm mại và thuyết phục anh.

Ông xã tôi là người mạnh mẽ, rất yêu chiều tôi. Những gì anh hứa với tôi, dù tôi có quên anh cũng vẫn sẽ làm. Nhưng có những cái tôi cố gắng kèo néo nhưng anh trả lời không làm được thì tôi hiểu, mình không nên vượt quá giới hạn.

Chồng tôi là người thông minh, nhạy bén, nhân ái, cương trực, quyết đoán. Anh là người đàn ông tôi rất nể.

Cảm ơn chị với những chia sẻ trên!

Theo VTC