Thi hoa hậu – chớ dại làm “con nợ” tiền tỷ

0
2277

Cùng với sự nở rộ của hàng loạt cuộc thi nhan sắc, dường như ban tổ chức cũng săn tìm ráo riết các gương mặt sắc đẹp lần đầu xuất hiện. Tuy nhiên, “bói” cho ra những tân binh vừa đẹp vừa thành thạo sải bước catwalk thì hơi khó, khi chính các nhân tố mới này phải cạnh tranh khốc liệt với dàn hoa hậu, á hậu đi thi như chạy show.

Thi đi thi lại chưa biết điểm dừng

Nhiều người không ngạc nhiên khi hết cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam lại đến Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam có rất nhiều thí sinh đã đoạt danh hiệu trong và ngoài nước quay trở lại dự thi.

Vì khi họ đăng ký, có thể đã có lời “gợi ý” sẽ đoạt giải, hay ít ra, cũng có danh hiệu mang về. Bởi trên mặt bằng thí sinh chung đồng đều, ít gương mặt nổi trội, những “chiến binh” dày dạn kinh nghiệm đó sẽ trở nên nổi bật.

Nguyễn Thị Thành thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019. Ảnh: T.L.

Trong dàn thí sinh thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019, nổi lên có Hoa hậu sắc đẹp Châu Á Tường Linh, Á hậu 3 Hoa hậu Quốc tế 2015 Thúy Vân, Á hậu Miss Eco 2017 Nguyễn Thị Thành, Quán quân Vietnam’s Next Top Model 2015 Hương Ly,  người đẹp Nguyễn Trần Khánh Vân, top 15 Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 Lâm Thị Bích Tuyền, top 10 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 Lê Thu Trang…

Nếu đạt giải, họ tiếp tục thăng hạng nhan sắc cho mình, chuẩn bị chinh chiến cuộc thi thế giới. Còn nếu về trắng tay, họ lại chuẩn bị cho cuộc thi năm tới vì khát vọng đổi đời.

Khó tìm một bản sao H’Hen Niê

Thực ra mà nói, dù trước đó H’Hen Niê từng đi thi thố một số nơi, song cô vẫn là gương mặt mới chưa được chú ý đến. Và đó là lợi thế của H’Hen Niê. Hơn nữa, phong cách bình dị, hòa đồng, suy nghĩ hồn nhiên nhưng không kém phần sâu sắc, H’Hen Niê trở thành hình mẫu của nhiều cô gái muốn đi thi để khẳng định vị thế trên trường quốc tế.

Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2018 là thành tích cao của H’Hen Niê, cô gái mới bắt đầu cuộc thi phải đi mượn trang phục để lên sàn diễn. Chính vì thế, các gương mặt mới năm nay ngoài việc chọn cho được thí sinh của các trường đại học nổi tiếng có nhiều người đẹp học giỏi, BTC cũng chú ý đến thí sinh quê nhà của H’Hen Niê.

Thí sinh Lê Hoàng Phương có gương mặt  cuốn hút và hình thể đẹp.

Ngoài những cái tên quen thuộc, cuộc thi hiện thu hút nhiều gương mặt mới. Lê Hoàng Phương là thí sinh tiềm năng đến từ Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Người đẹp sở hữu gương mặt sắc nét, làn da nâu cùng chiều cao 1,77m. Cô học năm cuối khoa Kiến trúc – Đại học Hutech TPHCM, hiện hoạt động người mẫu, từng tham gia Tuần lễ thời trang Seoul, Hàn Quốc cuối tháng 3/2019.

Ngoài ra còn có H’Luăi Hwing 18 tuổi, quê Đăk Lăk, được chính Hoa hậu H’Hen Niê động viên đi thi, tuy nhiên còn có nhiều bỡ ngỡ.

“Con nợ” tiền tỷ vì thi nhan sắc

Không có đại gia dựa lưng, không có công ty tổ chức thi hoa hậu hậu thuẫn, không ít thí sinh đã bị rơi vào guồng nợ nần.

Còn nhớ, Á hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 Mâu Thủy tiết lộ mình “bị tước quyền” thi Miss Earth (Hoa hậu Trái đất) 2018 vì không có 5 tỷ đồng để đóng cho đơn vị đưa đi thi làm dậy sóng dư luận. Có người hứa cho cô vay tiền, trả sau, nhưng rồi con số 5 tỷ đồng là quá sức nên người đẹp đành bỏ cuộc. Năm đó, Nguyễn Phương Khánh đi thi và giành vương miện Hoa hậu Trái đất 2018, song sau cuộc thi cô cũng vướng lùm xùm, bị tố vay tiền tỷ chưa chịu trả.

Trước đó không lâu, Top 5 Hoa hậu Việt Nam Nguyễn Thúc Thùy Tiên cũng là một trong những nhân vật bị tố vay 1,5 tỷ đồng để đầu tư và đào tạo thi Hoa khôi Nam Bộ nhưng không trả.

Mâu Thủy từng từ chối đi thi Hoa hậu Trái đất vì không đủ tiền trang trải.

Như vậy, không dễ gì gương mặt mới toanh lại có thể “nhảy” vào cuộc chơi tiền tỷ tốn kém, nếu không muốn trở thành con nợ. Hơn thế, ngoài số tiền đi thi không nhỏ đầu tư cho trang phục, còn có nhiều khoản khác chồng chất, kể cả tiền “vận động hành lang”, khiến tân binh làng nhan sắc không thể nào gánh nổi.

Cho nên, việc khan hiếm nhân tố mới là có thật, nhưng bên cạnh đó là sự tốn kém dốc hết tiền của của thí sinh dự thi cũng là mặt hạn chế xuất hiện gương mặt mới.

Theo Dân Việt