Thí sinh chuyển giới bỏ thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam

0
2297

Boho Nguyễn Lâm, số báo danh 314, bỏ thi buổi thứ hai của sơ khảo phía Bắc Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 vì bận chạy show.

Boho Nguyễn Lâm cho biết, cô bận tham gia một show diễn đã nhận lời từ trước nên không có mặt tại buổi thi thứ hai của sơ khảo phía Bắc. Khi được hỏi lý do, Boho cho biết: “Không phải tôi không tôn trọng cuộc thi mà đã biết trước rằng nếu tiếp tục, mình cũng chẳng thể tiến sâu hơn được nữa. Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam không dành cho những người chuyển giới như tôi. Vì đã đạt được mục đích ban đầu là kể câu chuyện của mình với ban giám khảo, tôi không còn lý do để bỏ show và ở lại. Nếu không nhận show từ trước, có lẽ tôi vẫn đến thi tiếp”.

Boho Nguyễn Lâm – thí sinh chuyển giới tại vòng sơ khảo phía Bắc Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. 

Boho Nguyễn Lâm là thí sinh chuyển giới duy nhất xuất hiện tại buổi sơ khảo ở Hà Nội. Cô đăng ký tham gia vì tâm đắc với chủ đề trái tim dũng cảm. Trong buổi thi 16/9, khi được các giám khảo hỏi về lý do xuất hiện tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, Boho thẳng thắn kể về câu chuyện phải một mình bươn chải ở Hà Nội với rất nhiều khó khăn, nhất là thời điểm bị tai nạn gãy chân cách đây một năm. Tai nạn này khiến cô không chỉ đau đớn mà còn gặp nhiều khó khăn khi di chuyển, sinh hoạt hàng ngày.

Trong một năm qua, cô trải qua 2 cuộc phẫu thuật đóng đinh và rút đinh ra khỏi phần xương bị gãy. Lần nằm viện thứ nhất, Boho có bạn bè ở bên nhưng đến lần thứ hai, sự quan tâm giảm đi vì mọi người đã quá quen với việc cô bị đau chân nên sự tủi thân càng lớn. “Không cứ gì một người LGBT, một người bình thường cũng phải rất dũng cảm mới vượt qua được từng ấy chuyện. Tôi từng tự nhủ mình sẽ kể câu chuyện này cho nhiều người và thấy chủ đề của cuộc thi năm nay hoàn toàn phù hợp với những gì mình trải qua”, cô nói.

Thí sinh này cho rằng những người trong cộng đồng LGBT tìm đến các cuộc thi để được biết đến như cô là chuyện thường thấy. Tại buổi sơ khảo Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam, ban giám khảo nhận xét Boho Nguyễn Lâm có phù hợp với sân khấu và còn nhiều tiềm năng phát triển. Họ cho cô biết về quy định của pháp luật và thể lệ cuộc thi không cho phép thí sinh chuyển giới tham dự đồng thời động viên cô nên tìm kiếm cơ hội ở những sân chơi khác phù hợp hơn. Chia sẻ thêm về buổi thi, cô nói: “Chị Thanh Hằng bảo tôi rõ ràng đã thành công khi đạt được mục đích kể câu chuyện của mình cho nhiều người nghe. Chính vì thế, việc tôi dừng lại ở cuộc thi ngay từ ngày đầu tiên cũng không còn gì để nuối tiếc”.

Boho Nguyễn Lâm xếp hàng ghi danh tại buổi sơ khảo sáng 16/9.

Boho Nguyễn Lâm quê Vĩnh Long, sinh năm 1994, cao 175 cm, có số đo ba vòng 84-62-95. Cô chủ yếu làm người mẫu và vũ công tại Hà Nội. Trả lời báo chí trước khi bước vào vòng sơ khảo, Boho cho biết, cô từng nhiều lần tổn thương vì ánh mặt định kiến của những người xung quanh về giới tính của mình, nhất là sau khi ra thủ đô lập nghiệp. Tuy nhiên, vì đã chọn sống thành thật 100% với bản thân, cô luôn coi những ánh mắt ấy là thứ giúp mình tôi luyện lòng dũng cảm. Cô cũng biết đến thể lệ không cho phép thí sinh chuyển giới tham dự nhưng vẫn đăng ký.

Theo Ngôi sao