Thành Trung: ‘Một lần đổ vỡ hôn nhân là đủ’

0
2322

Sau khi ly hôn ca sĩ Thu Phượng, MC Thành Trung rút kinh nghiệm và luôn vun vén hạnh phúc với bà xã Ngọc Hương.

– Hiện có sự nghiệp thành công, kinh tế dư dả, gia đình hạnh phúc và chuẩn bị làm bố lần thứ hai, anh cảm thấy sao? 

– Để có được những thứ như hôm nay, tôi đã trải qua những con sóng rất lớn trong cuộc đời. Đó là chuyện hôn nhân, gia đình trước kia với rất nhiều dư luận, hay biến cố mất cả ba lẫn mẹ trong vòng 7 tháng… Sau rất nhiều khó khăn, thử thách to lớn ấy, đến ngày hôm nay, tôi mới nhận lại được thành quả. Nếu hỏi ‘Thành quả đó có to lớn hay không?’ thì tôi sẽ trả lời là không nhưng hỏi có hài lòng hay không thì chắc chắn sẽ là có.

– Thử thách trong cuộc hôn nhân trước cho anh bài học và những kinh nghiệm gì để áp dụng vào cuộc hôn nhân này? 

– Tôi luôn ngẫm lại những gì mình đã trải qua dù đó là thành công hay thất bại, để khi đối mặt với những điều tương tự một lần nữa thì có thể tìm ra cách lựa chọn tốt hơn hoặc làm thế nào để vượt qua nó tốt hơn.

– Chuẩn bị làm bố lần thứ hai, anh thấy thế nào? 

– Hạnh phúc chứ! Đã gần 10 năm kể từ khi con gái đầu chào đời, tôi mới có cảm giác như bây giờ. Bà xã tôi hiện mang bầu được hơn 6 tháng. Tôi không dám nghĩ gì nhiều mà chỉ mong bà xã được mẹ tròn con vuông. Khi nào con chào đời, tôi mới dám nghĩ tiếp. Với những trải nghiệm đã có trong cuộc sống, tôi nhận ra đừng nghĩ gì xa quá mà chỉ làm tốt những gì mình đang có và chỉ nghĩ một chút cho ngày mai thôi. Tương lai sẽ có những việc mà mình không tính được nên thôi cứ hài lòng với bây giờ đã.

MC Thành Trung và bà xã Ngọc Hương.

– Anh chăm sóc bà xã Ngọc Hương thế nào khi cô ấy mang bầu? 

– Đơn giản là làm cho cô ấy cảm thấy vui, yên tâm và tin tưởng. Cảm nhận được điều đó khi ở bên người đàn ông của mình, người phụ nữ chắc chắn không đẹp về ngoại hình thì cũng đẹp về tinh thần, khiến cuộc sống thoải mái hơn.

Ngày xưa, khi còn yêu nhau, tôi hay mua quà cho bạn gái lắm nhưng từ khi cưới, mỗi khi đến dịp gì, vợ đều bảo tôi là “thôi không phải mua gì đâu anh nhé”. Vợ tôi cũng giống như nhiều phụ nữ Việt Nam khác, luôn vun vén và nghĩ tới gia đình. Tôi cảm thấy hạnh phúc khi bà xã biết chia sẻ và không bao giờ đòi hỏi.

Tôi yêu vợ nhưng luôn giữ trong lòng chứ ít khi nói ra. Đàn ông nào ít khi nói những lời ngọt ngào, khi nói ra sẽ có người tin, chứ những người như tôi thì vợ không tin đâu, thậm chí còn bị hỏi lại “Anh điêu đấy à?” (cười). Mỗi lần tôi nói ngọt, vợ đều hỏi “Lại có vấn đề đúng không?” hoặc “Hôm nay anh có làm gì xấu không mà tự dưng anh lại nói thế?”. Tôi nghĩ đó là tâm lý chung của phụ nữ.

– Nếu không thể nói những lời ngọt ngào thì anh lấy lòng vợ bằng cách nào?

– Mỗi lần về nhà, tôi chỉ cần ôm và bế lên một cái là vợ sướng rồi.

– Anh san sẻ việc nhà với vợ thế nào? 

– Phụ nữ đừng bao giờ mơ ước một người chồng ra ngoài có chỗ đứng, về nhà biết nấu cơm, quét dọn. Nếu mơ như thế, chắc các chị sẽ chỉ có người chồng biết quét dọn và nấu cơm rồi lại than thân trách phận ‘Sao mình khổ thế nhỉ?”.

Tôi không bao giờ đòi hỏi vợ phải thế này thế kia mà chỉ bảo cô ấy hãy phát huy tốt nhất những điểm mạnh của mình còn điểm yếu thì sửa từ từ, vợ bù đắp cho chồng cái này thì chồng bù đắp cho vợ cái kia. Kinh nghiệm của tôi là chẳng ai có thể làm hài lòng nhau được hết mọi thứ nên phải chấp nhận, bù trừ cho nhau mà thôi.

– Anh thấy bà xã thay đổi thế nào sau khi kết hôn?

– Ngày xưa, cô ấy cá tính nhưng bây giờ lại rất nhẹ nhàng vì biết tính chồng. Tôi ra ngoài có thể chiều cả xã hội nhưng về nhà thì hơi khó tính và nóng tính một chút. Tuy nhiên, sự nhẹ nhàng của vợ giúp tôi cân bằng lại, nhiều lúc phải nói lời xin lỗi bà xã.

Tôi thường xuyên đi làm xa còn cô ấy ở nhà lo lắng mọi việc bên nội, bên ngoại. Tôi đi ra ngoài nói rất nhiều nhưng về nhà lại chẳng mấy khi nói gì. Sở dĩ như vậy vì tôi biết phụ nữ nào cũng có nhu cầu được chia sẻ nên im lặng để vợ được nói. Quan trọng hơn, tôi cũng cần sự yên bình để tích luỹ năng lượng. Về nhà mà cũng phải nói nhiều thì chắc tôi chẳng còn sức để làm nữa. Tôi cũng giống như những người đàn ông khác, bận rộn với cuộc sống bên ngoài thì khi về nhà sẽ muốn được chiều chuộng, chăm sóc.

– Vợ chồng anh dự tính thế nào cho tương lai sau khi con chào đời? 

– Sau đám cưới hồi 2017, tôi bảo vợ là cứ đi làm và hai đứa sẽ là vợ chồng son ít nhất 2 năm để cô ấy có thể bắt nhịp với cuộc sống gia đình. Sau thời gian đó, nếu vợ muốn nghỉ làm hay tiếp tục theo đuổi ước mơ của mình thì tôi sẽ tôn trọng. Tôi để vợ hoàn toàn thoải mái, lựa chọn theo ý muốn của cô ấy.

Suốt 2 năm sau ngày cưới, tôi rất muốn có con nhưng để vợ quyết định mọi chuyện. Thời gian đó, chúng tôi giống như thời yêu nhau và chỉ khác là về cùng một nhà mà thôi. Khi đã quen với việc trở thành người phụ nữ của gia đình, cô ấy bảo hai vợ chồng mình phải bước đến chuyện tiếp theo và tôi đồng ý ngay. Sau này, khi sinh con xong, nếu cô ấy quyết định đi làm trở lại, tôi vẫn sẽ tôn trọng.

– Chủ yếu phát triển sự nghiệp MC ở Sài Gòn nhưng vẫn sống ở Hà Nội, tại sao anh không Nam tiến hẳn?

– Tôi vẫn bay ra bay vào giữa Sài Gòn và Hà Nội. Hà Nội có gia đình, có người thân, có mùa thu, có cái lạnh… nên tôi không thể xa Hà Nội được.

– Thường xuyên đi show xa nhà, anh đối diện với các fan nữ có tình cảm với mình ra sao?

– Tôi vẫn hay đùa: “Anh hết quyền thay người rồi. Bóng đá thì có quyền thay 3 người chứ hôn nhân thì thay một lần là đủ”. Với tôi, một lần đổ vỡ hôn nhân là đủ lắm rồi. Nếu được ai yêu quý, tôi vẫn rất trân trọng nhưng hiểu rằng thực sự chỉ là sự ngưỡng mộ chứ không phải tình yêu nam nữ.

– Lý do anh thường xuyên chạy show ở Sài Gòn có liên quan gì đến việc con gái anh sinh sống tại đó?

– Đó không phải là lý do mà đơn giản chỉ là sự sắp đặt của số phận. Nhiều năm gần đây, những gameshow lớn nhất đều được tổ chức ở Sài Gòn. Nếu muốn thể hiện mình, tôi chẳng còn cách nào khác là Nam tiến và thay đổi để tồn tại được trong môi trường đó. Tôi phát huy những cái hay mà mình học được đồng thời mang cái riêng của bản thân vào để tạo sự khác biệt. Đó là cơ hội và may mắn là tôi nắm bắt được.

– Anh và vợ cũ – ca sĩ Thu Phượng – kết hợp trong chuyện chăm sóc con gái ra sao? 

– Những lúc có thời gian, tôi đưa và đón con đi học. Tôi chỉ có thể chia sẻ với vợ cũ những việc ấy thôi. Cháu hoàn toàn do mẹ chăm sóc vì nhiều lý do, thứ nhất là tôi ở quá xa và thứ hai cháu đã lớn rồi. Khi nào tôi và vợ cũ có tiếng nói chung thì mới có thể kết hợp được. Đến bây giờ, chúng tôi vẫn tránh nhắc tới nhau. Tôi nghĩ rằng khi chưa thực sự hiểu nhau thì tốt nhất là không nhắc đến nhau nữa, tránh đi những điều không cần thiết để giữ cho con.

– Anh nghĩ gì về hoàn cảnh của con gái khi đứng giữa bố và mẹ không có tiếng nói chung? 

– Con gái tôi chẳng có gì thiệt thòi cả. Khi gặp ba, nó vẫn được sự dạy dỗ và nhận những gì tốt nhất từ ba. Tôi thấy chuyện này có gì đâu. Mọi người hãy nhớ rằng có rất nhiều đứa trẻ như thế trong xã hội hiện đại này. Cuộc sống ngày càng phát triển thì càng có nhiều đứa trẻ như vậy. Đó là điều chúng ta phải đối mặt và những đứa trẻ cũng chấp nhận. Tôi quan niệm phải dạy con hiểu rằng ai cũng phải trải qua thử thách, nếu có thiệt thòi thì cũng chẳng sao cả, hãy thích nghi với nó. Tôi không bao giờ nói “Ôi con thiệt thòi quá” vì không muốn con mình yếu đuối.

– VTV Awards năm nay là lần thứ 3 liên tiếp Thành Trung lọt vào Top 5 đề cử cuối cùng ở hạng mục MC, anh nghĩ gì về điều đó?

– Tôi cảm thấy đó là niềm tự hào rất lớn. Năm vừa rồi, tôi đã thể hiện được một màu sắc khác trong chương trình Quý ông đại chiến. Đó cũng là gameshow đạt được tỷ lệ rating rất cao. Năm nay, tôi không chỉ được vào đề cử mà còn được giao trọng trách dẫn dắt lễ trao giải. Thực sự mà nói thì tôi rất hãnh diện, thấy mình may mắn và cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa.

– Anh nghĩ đâu là sự khác biệt của mình khi làm MC so với những người khác?

– Cách đây hơn 10 năm, khi chương trình Gặp nhau cuối tuần khép lại và sân chơi cho các diễn viên hài không còn nữa, tôi quyết định lấn sân sang lĩnh vực MC. Tôi đã chọn con đường khó nhất là trở thành người dẫn chương trình với rất nhiều màu sắc khác nhau. Đến giờ này, tôi có thể tự hào để nói rằng mình là MC am hiểu về thể thao nhiều nhất. Không chỉ có kiến thức về thể thao, tôi còn có nền tảng là diễn viên hài. Những kỹ năng trong nghề diễn giúp tôi có thể dẫn chương trình khác nhau như cho thiếu nhi, âm nhạc, cả các chương trình vui vẻ lẫn sự kiện đòi hỏi sự nghiêm túc. Công việc này giúp tôi phát huy được những gì đã được học và khiến cho khán giả không chán mình. Trong 3-4 năm gần đây, tôi thấy mình đã đạt được những cột mốc nhất định trên con đường mới.

– Bước vào con đường làm MC, đâu là hình tượng mà anh hướng đến? 

– Tôi không có hình tượng nào cả. Không có khuôn mẫu cho sự thành công, tôi chỉ học cái hay của người khác và nhìn điểm yếu của họ để cố gắng mạnh hơn mà thôi. Tôi muốn hướng tới hình ảnh một MC đa dạng, làm cái gì tốt cái đó.

– Ở Việt Nam, anh thích những MC nào? 

– Người mà tôi rất ngưỡng mộ, trân trọng là anh Lại Văn Sâm, người cho tôi những đầu tiên bài học trong nghề là Xuân Bắc, còn Trấn Thành là người mà tôi rất phục về tài năng. Họ đều là những người đa dạng và đa tài, khiến tôi phải học hỏi rất nhiều. Tôi học hỏi chứ không bắt chước vì họ là những phiên bản tốt nhất rồi, nếu tôi có đi theo cũng chỉ là kẻ thứ hai mà thôi.

– Cùng hướng tới hình ảnh một MC đa dạng, anh nghĩ mình khác Trấn Thành ở điểm gì? 

– Trấn Thành không làm đươc việc giống như tôi đã làm trong lĩnh vực thể thao. Cậu ấy không dành tình cảm cho thể thao nhưng có thể nhảy, hát rất giỏi. Trấn Thành là một sản phẩm hiếm mà nhiều năm nữa showbiz Việt mới có. Cậu ấy là người xuất sắc, tôi nghĩ rằng chúng ta phải công nhận với nhau như vậy.

Theo Ngôi sao