‘Sinh tử’ tập 2, con trai Chủ tịch tỉnh ngủ với hoa khôi khi sập mỏ đá

0
2280

Trần Bạt – con trai Chủ tịch tỉnh – cũng là Giám đốc Sở kế hoạch và đầu tư được Quỳnh Trinh thông báo vụ việc sập mỏ đá làm chết nhiều người lúc đang ngủ.

Tập 1 “Sinh tử” lên sóng tối 4/11 kết thúc với vụ việc sập mỏ đá Thanh Lâm khiến 9 người chết. Tập 2 lên sóng tối nay, 5/11 sẽ tiếp tục là cuộc chạy đua cứu người cũng như điều tra nguyên nhân và giải quyết hậu quả.

Lê Hoàng (Trọng Hùng) – chủ mỏ đá sau khi sốc vì vụ việc đã lân la tới gặp Thông (Doãn Quốc Đam), thủ trưởng cơ quan điều tra hòng nhờ vả chạy tội.

Lê Hoàng tìm gặp Thông để nhờ giúp đỡ. 

Gặp Lê Hoàng ở hiện trường vụ án, Thông nói: “Chắc là ông không lường hết được hậu quả của vụ sập mỏ này đâu. Ông là doanh nghiệp, thừa ngôn khoan để hiểu được chuyện này. Về nguyên tắc, chủ mỏ đá không thể đứng ngoài trách nhiệm”.

Lê Hoàng có vẻ hiểu chuyện: “Vì thế nên tôi mới phải gấp gáp tìm anh thế này. Có những chuyện đúng là ngoài việc của anh nhưng muốn gì thì muốn cũng phải xuất phát từ cơ quan điều tra. Đấy vừa là điểm xuất phát, vừa là đích đến”. Thông liền đáp: “Ông bắt đầu hiểu ra vấn đề rồi đấy” khiến Lê Hoàng như mở cờ trong bụng: “Tôi gặp anh để coi như là sự khởi đầu”.

Trong lúc mỏ đá Thanh Lâm sập với nhiều thương vong thì bà Hiền (Thúy Hà) – Phó bí thư tỉnh uỷ đang mải mê tiếp khách và thản nhiên nói việc này không ảnh hưởng gì đến mình. Trái ngược với bà Hiền, trước linh cữu các nạn nhân, Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa (NSND Hoàng Dũng) thể hiện sự đau xót, tiếc thương và hứa hẹn sẽ đền bù xứng đáng cho bà con.

Trong khi bố đang cố gắng giải quyết hậu quả thì Trần Bạt (Chí Nhân) không biết gì về vụ sập mỏ đá cho đến khi Quỳnh Trinh lay dậy. “Dậy đi, sập mỏ đá chết nhiều lắm, dậy đi!”. Trần Bạt thực sự sốc khi xem đoạn clip Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa xin lỗi nhân dân và tá hỏa khi thấy vô số cuộc gọi nhỡ trong điện thoại.

Trong khi đó Trần Bạt chỉ biết chuyện khi được Quỳnh Trinh thông báo lúc đang ngủ. 

Trần Bạt có liên quan gì tới vụ sập mỏ đá? Những ai sẽ bị xử lý và ai sẽ bị đưa vào thí tốt? Diễn biến chi tiết tập 2 “Sinh tử” lên sóng tối nay, 5/11 lúc 21h trên VTV1.