Singapore gắn mác 21+ cho bộ phim Việt có cảnh nóng chiếu trên HBO

0
3247

Bộ phim “Chàng dâng cá, nàng ăn hoa” của đạo diễn Phan Đăng Di sẽ bị dán mác 21+ trên trang dịch vụ chiếu phim có bản quyền Toggle của Singapore.

Chàng dâng cá, Nàng ăn hoa! nằm trong series 8 phim về ẩm thực châu Á “Food Lore” được đặt hàng để phát sóng trên HBO. Theo kế hoạch tập phim này do Phan Đăng Di đạo diễn sẽ lên sóng HBO vào 22h ngày 10/11. 

HBO thông báo “Chàng dâng cá, Nàng ăn hoa” không được lên sóng mà thay thế bằng bộ phim khác.

Theo dự kiến, bộ phim dài 52 phút sẽ lên sóng vào lúc 22h nhưng vào đúng khung giờ này, HBO đã cho phát sóng tập mới của Thiếu Nữ Ngoại Cảm 2, bộ phim truyền hình đề tài tâm linh do Đài Loan sản xuất. Lý do được cho là vì tác phẩm của Phan Đăng Di chứa cảnh nóng nhạy cảm. Kèm với đó, HBO cho chạy dòng chữ thông báo: “Chương trình thay thế phim có nội dung nhạy cảm trong lịch phát sóng khu vực”. Bộ phim được lên sóng chính thức vào ngày 13/11 trên HBO sau khi đã chỉnh sửa, cắt bớt các cảnh nóng.

Tại thị trường Singapore, bộ phim Chàng dâng cá, Nàng ăn hoa! thậm chí đã bị gắn mác R21 (cấm người dưới 21 tuổi) khi được chình triều trên dịch vụ phim bản quyền của Toggle với lý do nội dung có liên quan tới tình dục.

Bộ phim bị gán mác 21+ trên thị trường Singapore vì liên quan tới tình dục.

Theo như thông tin trên trang phim trực tuyến, bộ phim vẫn sẽ được giữ nguyên thời lượng 52 phút như thông tin ban đầu. Tuy nhiên người xem sẽ phải mua gói dịch vụ trả thêm tiền và phải xác thực việc đã đủ 21 tuổi. Người dùng sẽ phải thiết lập một mã PIN để chứng minh việc đủ tuổi và sẽ được xác nhận qua email. Sau khi đủ các thủ tục, dịch vụ sẽ cấp quyền để mã PIN có hiệu lực.

Bộ phim sẽ được chiếu với ngôn ngữ tiếng Việt với phần phụ đề tiếng Anh và Trung.

“Chàng dâng cá, Nàng ăn hoa!” có nhiều cảnh nóng.

Chàng dâng cá, Nàng ăn hoa! là một trong 8 phim thuộc chuỗi phim Truyền thuyết ẩm thực (Food Lore) do HBO Asia sản xuất. Tổng đạo diễn của của series truyền hình là Eric Khoo – nhà làm phim nổi tiếng người Singapore. Ngoài Việt Nam, các quốc gia khác cũng tham gia vào dự án này bao gồm Nhật Bản, Singapore, Ấn Độ, Thái Lan, Malaysia, Indonesia và Philippines. Nhà làm phim mỗi nước sẽ giới thiệu văn hóa ẩm thực đặc trưng của nước mình.

Với thời lượng 52 phút, lấy bối cảnh chính ở TP.HCM, phim Chàng dâng cá, Nàng ăn hoa! của Phan Đăng Di kể về chàng đầu bếp tên Thăng (Lãnh Thanh) nhiều lần bắt gặp nữ tiếp viên hàng không tên Vân (Ngọc Anh) ăn tàu hũ nên quyết định học nấu món ăn này để lấy được lòng người đẹp. Cả hai sau đó dần nảy sinh tình cảm. Nhưng chính những khác biệt, bất đồng về ẩm thực, sở thích, và tình yêu khiến mối quan hệ của hai người phải đối mặt với nhiều trắc trở.

Cố gắng giành lại trái tim cô gái bằng con đường ẩm thực chính là cách mà Thăng lựa chọn. Bộ phim dù có nhiều cảnh nóng, bị đánh giá là “khá trần trụi” nhưng lại chuyển tải đến người xem những góc nhìn rất đặc biệt về ẩm thực Việt Nam với những món ngon như tàu hũ, phở bò, xôi gà, lẩu cá miền Tây sông nước…

Theo Vietnamet