Rùng mình cảnh đàn zombie khát máu trong trailer phim kinh dị Đại dịch tử thần

0
2307

Thể loại zombie không hề xa lạ với fan kinh dị qua nhiều tác phẩm nổi tiếng của Hollywood như 28 Days Later, World War Z hay The Walking Dead. Dịp Haloween năm nay, điện ảnh Venezuela hợp tác cùng nước láng giềng Mexico chính thức gia nhập “sân chơi” này với bộ phim Đại Dịch Tử Thần (tựa gốc: Infection). Đây là bộ phim zombie đầu tiên trong lịch sử điện ảnh Venezuela. Đại Dịch Tử Thần nhận được nhiều lời khen của giới phê bình quốc tế khi đi trình chiếu tại các liên hoan phim như Liên hoan phim Popcorn Frights ở Florida, Mỹ.

Trailer mở ra khung cảnh vùng quê hùng vĩ và yên bình của xứ sở Nam Mỹ. Nhưng chẳng ai ngờ được một căn bệnh truyền nhiễm chết người đang âm thầm lây lan nơi thị trấn nhỏ này. Tại đây, tiến sĩ Adam Vargas tạm chia tay cậu con trai nhỏ Miguel, vì hai cha con sẽ xa nhau trong một tuần mà không hay thảm họa sắp ập tới.

Chuyến viếng thăm ông bà rất bình thường của Miguel bất ngờ bị dịch bệnh zombie biến thành thảm họa.

Tiếp đó, khán giả bắt đầu được chứng kiến tình trạng hỗn loạn đến chóng mặt trên khắp đất nước. Những khu quân sự được dựng lên, cảnh sát và quân đội ở khắp mọi nơi và xác người chết nằm ngổn ngang. Để cứu Miguel, Adam cùng người hàng xóm Johnny phải băng qua con sông bên cánh rừng đầy rẫy xác sống. Và trong cuộc hành trình ấy, Adam và Johnny gặp được nữ bác sĩ của tổ chức Y Tế Thế Giới – Lucy Blake, hợp thành nhóm đồng hành bất đắc dĩ trong thảm họa zombie. Liệu gia đình nhỏ của Adam có được an toàn trong đại dịch khủng khiếp này?

Chính quyền hỗn loạn…

…còn xác người bị tiêu hủy nằm chất đống bên trại quân sự đem đến cảm giác căng thẳng rợn người.

Như mọi tác phẩm quen thuộc khác của thể loại này, loài zombie trong Đại Dịch Tử Thần luôn khát máu và cực kỳ bạo lực. Chúng lùng sục khắp nơi những nạn nhân chưa bị nhiễm bệnh. Đặc điểm của chúng là đôi mắt đỏ vằn máu và những hàm răng luôn chực chờ để cắn xé bất cứ ai xuất hiện trong tầm mắt.

Cận cảnh gương mặt của những con người xấu số hóa thành zombie trong Đại Dịch Tử Thần.

Đại Dịch Tử Thần là bộ phim đầu tay của đạo diễn Venezuela Flavio Pedota. Được sản xuất với mức kinh phí vừa phải nhưng bộ phim vẫn gây được ấn tượng mạnh bằng những đại cảnh chiến đấu quy mô và nhiều phân đoạn hành động kinh dị thót tim. Khung cảnh binh đoàn zombie hung dữ nhất loạt xông lên trong Đại Dịch Tử Thần hoành tráng không kém bất cứ xuất phẩm nào của Hollywood.

Đàn zombie đông đảo trong Đại Dịch Tử Thần.

 Khi nghĩ đến đất nước Venezuela, người ta thường nghĩ ngay tới các cuộc bạo động chính trị và bất ổn xã hội, loạn lạc chẳng khác gì một thảm họa zombie. Đại Dịch Tử Thần không chỉ đơn thuần là một bộ phim kinh dị giả tưởng. Đạo diễn trẻ Pedota đã khéo léo sử dụng thể loại zombie để lột tả những vấn đề xã hội đang tồn tại. Trả lời phỏng vấn báo chí, Pedota cho biết bộ phim zombie của anh chỉ đang ghi hình lại một Venezuela mà Pedota chứng kiến mỗi ngày. Phim có sự tham gia của dàn diễn viên Venezuela nổi tiếng như Rubén Guevara, Leonidas Urbina, Magdiel González,…