Nữ sinh đại học Tôn Đức Thắng Phan Anh Thư đạt danh hiệu Hoa hậu tuổi teen Châu Á

0
2288

Từ ngày 13/12/2019 đến 20/12/2019 Tại tại Thủ đô New Delhi, Ấn Độ đã diễn ra chung kết cuộc thi Miss teen International 2019. Miss teen International là cuộc thi thường niên dành cho các thiếu nữ tuổi teen trên toàn thế giới, chính thức được tổ chức lần đầu năm 1993 tại Ấn Độ. Thiếu nữ đăng quang đầu tiên là Sofia Andersson của Thụy Điển.

Miss Teen International được thành lập vào năm 1993 thuộc quyền sở hữu của Enrique González, đứng đầu tại San José, Costa Rica.  Cuộc thi hàng năm được tổ chức ở nhiều quốc khác nhau trên khắp châu Mỹ và ở Costa Rica.

Năm 2016, Enrique González đã nhượng quyền thương hiệu Miss Teen International cho doanh nhân Ấn Độ Nikhil Anand. Kể từ năm 2018, cuộc thi được tổ chức tại Ấn Độ.

Suốt 26 năm tổ chức, Việt Nam không có đại diện tham dự sân chơi sắc đẹp tuổi teen thế giới. Phan Anh Thư là người Việt Nam đầu tiền đạt danh hiệu: Hoa hậu tuổi teen Châu Á. Danh hiệu Hoa hậu các châu lục là giải thứ chính được trao thường niên.

Vào đêm chung kết, thí sinh đến từ Việt Nam đã xuất sắc vượt qua các thí sinh đến từ nhiều quốc gia khác bước vào Top 7 thi ứng xử và nhận danh hiệu Miss Teen International Asia 2019. Phan Anh Thư còn nhận thêm danh hiệu cao quí thông qua các hoạt động xã hội, từ thiện trong khuôn khổ cuộc thi là Miss Beauty For A Cause (tạm dịch: Hoa hậu Nhân Ái). Cụm từ Beauty For A Cause từng được sử dụng là slogan của cuộc thi Miss Earth 2001

Phan Anh Thư, nàng thơ xứ Huế, sinh năm 2000, cao 175cm, số đo 86-64-98cm, hiện đang là sinh viên năm 2, Trường Đại học Tôn Đức Thắng, khoa Kiến trúc Nội thất. Nhan sắc của Phan Anh Thư được ví với vẻ đẹp của Nam Phương Hoàng Hậu ở thần thái, sự dịu dàng nét Huế và sự giống nhau  kỳ lạ.

Trước đây,  người đẹp Phan Anh Thư đã từng đạt danh hiệu Á khôi Người đẹp Cần Giờ do Sở VHTTDL Thành Phố Hồ Chí Minh tổ chức, nhằm quảng bá du lịch TP.HCM. Cô cũng từng lọt vào chung kết Miss Teen Việt Nam 2017 và top 25 Miss World Việt Nam.

Trong phần thi tài năng, Phan Anh Thư đã trình bày ca khúc Xinh Tươi Việt Nam (sáng tác Nguyễn Hồng Thuận), với chất giọng nhẹ nhàng, ngọt ngào của thiếu nữ xứ Huế và giai điệu vui tươi, trong sáng của bài hát đã  nhận được nhiều tiếng vỗ tay hâm mộ từ khán giả.