NSND Thu Hà “Lá ngọc cành vàng” trải lòng về tin đồn “đại gia ngầm”

0
2440

“Mọi người cứ nghĩ đẹp trên màn ảnh thì sẽ có cuộc sống thế này thế kia và ở vị trí khác với người thường nhưng mình cũng có cuộc sống như tất cả những người phụ nữ khác thôi”, NSND Thu Hà trải lòng.

Danh hiệu là đích đến đầy vinh quang của người nghệ sĩ

+ Cảm xúc của chị thể nào khi được nhận danh hiệu NSND?

– Tôi cũng như nhiều nghệ sĩ khác, khi nhận danh hiệu đều rất hạnh phúc,  tự hào. Phải nói là rất xúc động, vì nó là đích đến đầy vinh quang của người nghệ sĩ, là dịp quan trọng mà bất cứ người làm nghệ thuật nào cũng đều rất mong chờ.

Tất nhiên sau danh hiệu này, tôi sẽ cố gắng, nỗ lực nhiều hơn nữa, vẫn phải trau dồi để có những tác phẩm nghệ thuật chất lượng cống hiến cho công chúng.

NSND Thu Hà

+ Khán giả có thắc mắc, hình như chị nhận danh hiệu NSND hơi chậm đúng không?

– Đúng là tôi được nhận danh hiệu này có phần hơi chậm, vì tôi được trao danh hiệu NSƯT từ năm 2008. Từ đó đến nay tôi đã nhận được rất nhiều giải thưởng về sân khấu. Nói về huy chương thì tôi đủ từ lần trước nhưng ở Nhà hát Kịch Hà Nội vẫn còn rất nhiều các bậc tiền bối cũng xứng đáng nhận danh hiệu NSND, hay các bạn trẻ thừa điều kiện để xét duyệt cũng không ít. Tiêu chí của Nhà hát chúng tôi không chỉ đủ điều kiện mà còn nhiều yếu tố khác nữa nên phải đến lần này, tôi mới được xét duyệt. Tôi nghĩ điều đó cũng hợp lý thôi.

+ Trước khi được phong tặng danh hiệu NSND lần này là ai đã động viên chị làm hồ sơ xét duyệt?

– Nhà hát kịch Hà Nội, anh em bạn bè, người thân trong gia đình. Mọi người đều nói, tôi đủ điều kiện rồi thì nên làm hồ sơ và mong muốn của người nghệ sĩ, thì nhận được bất kỳ một danh hiệu nào thì cũng rất vui và hạnh phúc, nên tôi đã làm hồ sơ.

“Mọi người cứ nghĩ đẹp trên màn ảnh thì sẽ có cuộc sống thế này thế kia và ở vị trí khác với người thường nhưng mình cũng có cuộc sống như tất cả những người phụ nữ khác thôi”

Tôi không giàu có như lời đồn

+ Thời gian gần đây, khán giả ít thấy chị trở lại với điện ảnh, truyền hình vì sao vậy?

– Có thể thời điểm nhiều nghệ sĩ xuất hiện trên truyền hình thì mình lại bận việc gia đình, vì con còn nhỏ nên tôi phải chăm con nên không có thời gian nhiều. Hai cậu con trai đã “ngốn” mất 14 năm của tôi rồi, sau đó tôi trở lại sân khấu kịch.

Sau này với truyền hình, tôi cũng nhận được nhiều lời mời nhưng quả thật là tôi không có thời gian vì còn bận chăm sóc gia đình. Làm sân khấu thì tôi có nhiều thời gian hơn, nó phù hợp với điều kiện sống của tôi khi đó nữa. Nhiều đồng nghiệp cũng tiếc cho tôi nhưng với tôi, được đóng góp cho nghệ thuật thì dù ở điện ảnh, truyền hình hay sân khấu thì cũng đều hạnh phúc.

Kịch nói là niềm đam mê của tôi, và danh hiệu NSND tôi nhận được cũng là từ sân khấu. Có lẽ, thời gian tới nếu con cái ổn định thì tôi mới tính đến việc tham gia phim truyền hình.

+ Trong tất cả những vai diễn truyền hình đã đóng, chị thích nhất vai diễn nào?

– Vai diễn trong phim Lá ngọc cành vàng đã giúp tôi ghi được giấu ấn trong lòng khán giả. Bởi vậy tôi cũng được họ yêu mến đặt cho cái tên là Thu Hà “Lá ngọc cành vàng”. Nhưng là vai diễn non nớt hồi trẻ.

Cá nhân mình, tôi thích Mai trong phim “Canh bạc”. Bởi thời điểm đó tôi đã hoàn thiện mình hơn và cảm thấy hài lòng về cách diễn của mình.

+ Bây giờ phim truyền hình đang ở thời điểm đỉnh cao, điều đó có thôi thúc chị trở lại không?

– Có chứ! Nhìn thấy nhiều anh chị nghệ sĩ gạo cội quay trở lại với phim truyền hình, mình rất thích. Nhất là bây giờ, cách làm phim mới, với một thế hệ làm phim mới nên được hòa nhập với nó là điều mà ai cũng mong muốn. Nhưng quả thực là để quay trở lại thì với tôi vẫn là một sự cân nhắc. Vì như đã nói, gia đình vẫn là ưu tiên số 1.

+ Chị nói sao khi có tin đồn, Thu Hà có cuộc sống giàu có nên việc kinh tế không phải là mối bận tâm?

– Mọi người cứ nghĩ đẹp trên màn ảnh thì sẽ có cuộc sống thế này thế kia và ở vị trí khác với người thường nhưng mình cũng có cuộc sống như tất cả những người phụ nữ khác thôi. Nó ở mức đủ và mình luôn biết cân bằng mọi thứ. Mình cho rằng, bằng lòng với cuộc sống là điều quan trọng nhất.

+ Người ta nói, Thu Hà đóng Lá ngọc cành vàng nên cuộc đời của chị cũng lận đận như phim?

– Cũng có thể, cuộc đời của tôi cũng hơi giống nhân vật chính một chút. Nhưng tôi hoạt động nghệ thuật nên tôi có đời sống tinh thần phong phú hơn rất nhiều. Tôi cho rằng, đến giờ phút này tôi hài lòng với cuộc sống của mình. Bình an hay không là do mình cảm nhận.

+ Bao nhiêu năm gặp lại, khán giả vẫn thấy chị rất xinh đẹp và trẻ trung. Có bí quyết gì không chị?

– Tôi cân bằng được mọi thứ trong cuộc sống. Hai là lòng yêu nghề của mình, làm việc ở một nhà hát, nơi có nhiều diễn viên trẻ thì tâm hồn, tính cách của mình cũng trẻ theo.

+ Xin cảm ơn những chia sẻ của NSND Thu Hà!

Theo Tiền phong