Noo Phước Thịnh đòi tẩy chay ‘Ngôi nhà bươm bướm’ vì dùng nhạc ‘chùa’

0
2411

Noo Phước Thịnh bức xúc vì ê-kíp làm phim “Ngôi nhà bươm bướm” sử dụng ca khúc “Mãi mãi bên nhau” của anh mà không xin phép.

Mới đây, nam ca sĩ Noo Phước Thịnh bày tỏ sự bức xúc khi ca khúc Mãi mãi bên nhau xuất hiện ở phần credit của bộ phim Ngôi nhà bươm bướm. Anh viết: “Noo đang thể hiện và lên tiếng sự bức xúc của mình. Mong mọi người giúp làm rõ, thậm chí tẩy chay bộ phim”.

Nam ca sĩ kêu gọi tẩy chay phim Ngôi nhà bươm bướm. 

“Noo mới nhận được thông tin là bản thu ca khúc Mãi mãi bên nhau (sáng tác Đỗ Hiếu) do tôi thể hiện được sử dụng vào phần credit của bộ phim Ngôi nhà bươm bướm. Việc sử dụng bản thu của tôi như thế này, đồng nghĩa tôi đang tham gia hát nhạc phim cho dự án, nhưng sự thật Noo hoàn toàn không dính dáng hoặc tham gia vào bộ phim này. Cũng đồng nghĩa ê-kíp đang sử dụng chất xám và sức sáng tạo của Noo một cách bất hợp pháp”, anh viết.

Anh cho biết rất bức xúc trước hành động của đoàn làm phim. Nam ca sĩ nhấn mạnh đến hiện tại vẫn chưa nhận được sự xin phép sử dụng bản thu của ca khúc từ ê-kíp của Ngôi nhà bươm bướm.

“Hiện tại, làng giải trí của Việt Nam chúng ta ngày càng phát triển, đồng nghĩa vấn đề bản quyền cũng được nâng cao. Tuy nhiên, việc ê-kíp thực hiện được một bộ phim ra rạp đàng hoàng như thế lại làm việc thiếu chuyên nghiệp về bản quyền, thiếu tôn trọng nghệ sĩ… thì thật sự đây là một hành động không chấp nhận được”, anh nhấn mạnh.

Nam ca sĩ bức xúc vì bị dùng “chùa”.

“Tôi quyết định lên tiếng vì cực kì lên án những trường hợp này. Noo Phước Thịnh Entertainment và đơn vị giữ bản quyền sẽ tiếp tục hợp tác làm rõ vấn đề này”, anh kết luận.

Mãi mãi bên nhau là một trong những bản ballad nổi tiếng của Noo Phước Thịnh. MV ra mắt năm 2014 và phần hình ảnh được Noo Phước Thịnh đầu tư thực hiện tại Nhật Bản.

Phản hồi thông tin trên, diễn viên kiêm nhà sản xuất Trịnh Tú Trung cho biết anh chưa nắm được vấn đề và đang kiểm duyệt lại.

Theo ZIng