Nhan sắc mỹ nhân ‘Lá ngọc cành vàng’ Thu Hà ở tuổi 50

0
2329

Nhận danh hiệu NSND ở tuổi 50, diễn viên Thu Hà chia sẻ cô cảm thấy vui và xúc động. Cô đang mong chờ một vai diễn ấn tượng để trở lại với phim truyền hình.

Thu Hà được mệnh danh là một trong những mỹ nhân màn ảnh của thập niên 1990, cùng thời Việt Trinh, Diễm Hương, Thanh Mai… Cô gây ấn tượng với khán giả qua các phim như Lá ngọc cành vàng, Đêm hội Long Trì, Đường đời

Tuy nhiên, từ khi lập gia đình, cô gần như vắng bóng trên màn ảnh, chỉ tập trung cho công việc ở Nhà hát kịch Hà Nội. Năm 2015, Thu Hà tham gia phim Khúc hát mặt trời, quay tại Nhật Bản và Việt Nam. Và đó cũng là lần hiếm hoi cô nhận lời đóng phim truyền hình.

Diễn viên Thu Hà vẫn trẻ đẹp ở tuổi 50.

Xuất hiện tại buổi lễ trao tặng danh hiệu NSND, NSƯT hôm 29/8, nhan sắc rạng rỡ của Thu Hà vẫn được nhiều người khen ngợi. Nghệ sĩ tâm sự những năm gần đây, cô vẫn nhận được lời mời đóng phim, nhưng chưa đồng ý vì bận việc gia đình. Con trai của Thu Hà mới đang học cấp 2, mà theo chia sẻ của cô, đó là độ tuổi nhà trường cảnh báo rất nhiều.

“Sau khi sinh con xong, công việc gia đình cũng có giai đoạn khá bận. Tham gia sân khấu phù hợp hơn vì tôi có nhiều thời gian chăm sóc các con. Nhiều khán giả, bạn bè tiếc cho mình”, cô chia sẻ.

Thu Hà phủ nhận thông tin cô có cuộc sống khá giả nên không mặn mà với phim ảnh. Nghệ sĩ chia sẻ: “Cuộc sống của tôi cũng như bao phụ nữ khác. Buổi sáng, tôi ngồi uống trà với các chị trong phố, rồi đi làm, gặp mặt mọi người. Nó ở mức đủ và mình luôn biết cân bằng mọi thứ. Mọi người cứ nghĩ đẹp trên màn ảnh thì sẽ thế này thế kia, nhưng không phải”.

Mỹ nhân màn ảnh một thời cho hay nếu tham gia phim truyền hình, cô mong muốn đó phải là một vai tròn trịa, ấn tượng, chứ không chỉ đơn giản “quay lại cho vui”. Thu Hà đang chờ đợi một vai diễn truyền hình cá tính. Cô dí dỏm trêu đùa chưa được đạo diễn nào ngỏ ý mời.

Thu Hà rạng rỡ nhận danh hiệu NSND.

Sau nhiều năm vẫn được khán giả gọi bằng cái tên mỹ miều “lá ngọc cành vàng”, Thu Hà chia sẻ cô không áp lực với chuyện phải giữ gìn sắc đẹp để trở lại. Cô quan niệm mỗi độ tuổi có một nét đẹp riêng. Một diễn viên bản lĩnh và yêu nghề sẽ không bị tác động bởi điều đó.

“Đôi khi một nếp nhăn trên trán hay trên khóe mép cũng là một cái duyên. Nếu mình lớn tuổi, mình cố đóng một vai trẻ hơn thì mới là áp lực và đáng lo ngại. Còn ở tuổi này, mình vào vai mẹ là bình thường”, Thu Hà nói.

Vốn là người đẹp kín tiếng, Thu Hà không chia sẻ chuyện đời tư. Cô chỉ tâm sự hơn ai hết, người thân, gia đình, bố mẹ là những người hạnh phúc và mong chờ nhất khi cô được trao danh hiệu NSND ở tuổi 50.

Thu Hà thừa nhận xét về tuổi nghề cũng như tiêu chí, cô nhận danh hiệu NSND có phần hơi muộn (Năm 2015, nữ diễn viên đã đủ tiêu chuẩn để được phong tặng nhưng lại không làm đơn xin xét duyệt). Song cô cho rằng mọi thứ đều hợp lý và đây là lúc xứng đáng nhất.

Diễn viên Thu Hà và con trai.

“Ở Nhà hát kịch Hà Nội, nhiều bậc tiền bối cũng xứng đáng nhận danh hiệu NSND, hay các bạn trẻ hơn mình nhưng đủ hoặc thừa điều kiện để xét duyệt. Tiêu chí của Nhà hát chúng tôi không chỉ đủ điều kiện mà còn nhiều yếu tố khác nữa”.

Mỹ nhân màn ảnh thế hệ 6X bộc bạch: “Hôm nay tôi rất vui. Tất nhiên, sau danh hiệu này, mình vẫn phải cố gắng, trau dồi để có những tác phẩm nghệ thuật cống hiến cho công chúng. Nhưng để phấn đấu trong sự nghiệp, rõ ràng đây là dịp quan trọng mà bất cứ người nghệ sĩ nào cũng mong chờ”.