Ngọc Thanh Tâm bất ngờ vượt mặt Phương Oanh, Phương Anh Đào, Oxy tại “Mỹ nhân hành động”

0
2354

Sang đến tập 9, các đội chơi phải thực hiện thử thách mang tên “SOS tuần tra điểm nóng”. Cụ thể, với sự góp mặt của các khách mời là: Nhà báo, nhà sản xuất phim Nguyễn Phong Việt, diễn viên Hiếu Nguyễn, Anh Dũng, Trần Nghĩa và cựu người mẫu Trang Trần, mỗi đội chơi được giao đi tuần tra ở các địa điểm khác nhau tại TP.HCM.

Tại buổi tuần tra này, các đội đều phải xử lý mọi tình huống phát sinh và sẽ được giám khảo đánh giá, cho điểm cụ thể với thang điểm là 10. Trước khi nhận yêu cầu, 4 đội chơi được các giám khảo nhắc nhở kỹ về việc phải phối hợp ăn ý, phản xạ nhạy bén nhưng vẫn cần chú ý kỹ năng, thời gian khi xử lý các sự cố bất ngờ.

Oxy – Tiến Minh: Giúp người bị tai nạn giao thông

Đội Oxy và Tiến Minh được cặp đôi giám khảo là Trang Trần – Trần Nghĩa giao cho tấm bản đồ để đi tuần tra tại khu vực đường Chu Văn An, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Trong quá trình di chuyển bằng xe máy, Oxy và Tiến Minh chú ý quan sát và nhanh chóng phát hiện ra đoạn đường có xảy ra tai nạn giao thông.

Khi tiếp cận 2 người phụ nữ bị thương sau cú va chạm mạnh, Oxy đề nghị Tiến Minh cởi áo để cô sử dụng cho việc băng bó tạm thời cho nạn nhân bị bất tỉnh, máu chảy liên tục ở tai và đầu. Đồng thời, Oxy và đồng đội cũng sơ cứu nạn nhân còn lại bị gãy chân.

Không nhớ số điện thoại để gọi taxi, Oxy quyết định nhờ tài xế có xe hơi đậu gần địa điểm xảy ra tai nạn đưa nạn nhân bị bất tỉnh vào bệnh viện trước và tìm kiếm một xe khác đưa nạn nhân còn lại đi cấp cứu liền sau đó. Với tình huống không hề biết trước và phải hỗ trợ đến 2 nạn nhân, Oxy và Tiến Minh thường xuyên thể hiện sự lúng túng và lo lắng.

Nhận xét về phần thử thách này, giám khảo Trần Nghĩa đánh giá đội Oxy hơi vội vàng trong cách xử lý tình huống. Cựu người mẫu Trang Trần thì thẳng thắn cho biết: “Tôi hơi buồn một chút. 2 bạn xử lý tình huống bị một điểm trừ rất nặng. Khi các bạn thấy 2 người nằm đó, 1 người bất tỉnh, 1 người gãy chân thì 2 bạn lại lao vào sơ cứu trước. Sau đó, các bạn lấy áo kê làm gối cho người bị chảy máu. Các bạn quên mất rằng nếu tai nạn giao thông xảy ra, máu chảy từ tai ra sẽ rất nguy hiểm. Chúng ta không được đụng vào phần đầu.”

Tiến Minh – Đồng đội của Oxy đồng ý với nhận xét của ban giám khảo. Anh chia sẻ vì lúc đó đội chơi vừa muốn cứu người vừa muốn xử lý vi phạm nên có hơi lúng túng.

Sau khi thống nhất từ 2 giám khảo, đội Oxy – Tiến Minh chỉ nhận được 6,5 điểm.

Phương Oanh – Hữu Lập: Dẹp nhóm thanh niên ăn nhậu, hát karaoke và xô xát căng thẳng

Giám khảo Hiếu Nguyễn giao nhiệm vụ cho Phương Oanh – Hữu Lập tuần tra ở khu vực chung cư Thanh Đa, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Khi đến được địa điểm theo yêu cầu, Phương Oanh và đồng đội vừa hồi hộp, tò mò nhưng vẫn giữ tinh thần chuẩn bị cho mọi tình huống xảy ra.

Ngay sau đó, một nhóm thanh niên ngồi ăn nhậu, hát karaoke gây ồn ào đã khiến một người phụ nữ trong chung cư phải lớn tiếng bức xúc. Khi xảy ra xô xát, tranh cãi giữa các bên, Phương Oanh và Hữu Lập nhanh chóng có mặt để hòa giải. Tuy nhiên khi thấy tình hình quá căng thẳng, không thể giải quyết theo cách nhẹ nhàng, Phương Oanh đã lớn tiếng yêu cầu các bên bình tĩnh còn Hữu Lập can ngăn nhanh những người có ý định ném đồ, đánh nhau.

Giám khảo Hiếu Nguyễn khá bất ngờ khi thấy Phương Oanh cùng đồng đội phán đoán, xử lý tình huống tốt: “Tôi cảm thấy Phương Oanh và Hữu Lập xử lý tình huống này khá tốt. Phương Oanh là người hỗ trợ Lập rất tuyệt vời.”

Nữ diễn viên “Quỳnh búp bê” cũng cho biết dù có chút ngỡ ngàng về tình huống, nhưng cô cố gắng bình tĩnh để giải quyết êm đẹp nhất. Cô chia sẻ thêm: “Khi mình không có vũ khí, đối tượng lại đông và hung hãn, mình chỉ còn cách dùng âm thanh. Đến cuối cùng, tôi còn phải nhảy cả lên bàn lên ghế để nói một câu rất dõng dạc rằng: “Mọi người dừng lại để chúng tôi giải quyết.”

Xét về tổng thể, Hiếu Nguyễn chấm đội của Phương Oanh 7 điểm.

Ngọc Thanh Tâm – Tuấn Dũng: Gặp các đối tượng bắt nạt một cô gái yếu đuối 

Đội Ngọc Thanh Tâm và Tuấn Dũng nhận yêu cầu từ phía nhà báo, nhà sản xuất phim Nguyễn Phong Việt là đi tuần tra tại khu vực Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức. Đến khu vực đường vắng, Ngọc Thanh Tâm liên tục nhắc nhở Tuấn Dũng quan sát xung quanh. Khi phát hiện một người phụ nữ đang bị 2 người đàn ông khống chế, gây khó dễ lấy tài sản, ngay lập tức Ngọc Thanh Tâm, Tuấn Dũng tiếp cận gần các đối tượng và hô to để gây sức ép.

Ngay khi Ngọc Thanh Tâm kéo được người phụ nữ yếu đuối về phía mình, Tuấn Dũng nhanh chóng đi xe máy để kêu gọi lực lượng bảo vệ an ninh của khu vực đến hỗ trợ xử lý vụ việc. Nhận ra ở thế bất lợi, 2 kẻ xấu nhanh chóng bỏ chạy nhưng Ngọc Thanh Tâm, Tuấn Dũng đã đi xe máy và đuổi bắt kịp thời.

Sau khi hoàn thành thử thách khó khăn, Ngọc Thanh Tâm tâm sự: “Đôi khi mình không thể biết 2 người ăn cướp đó có giấu vũ khí trong người hay không, nên cách an toàn nhất là càng đông người lao vào giải quyết thì càng tốt. Lúc đó, tôi nghĩ chỉ có thể đi gọi thêm người tới thôi. Anh Dũng đã nhanh trí đi tìm chốt dân phòng”.

Nhà báo, nhà sản xuất phim Phong Việt chấm điểm 9 và đánh giá cao sự quan sát và biết cách gọi viện trợ kịp thời của đội Ngọc Thanh Tâm. Bởi 2 kẻ xấu đó rất hung hãn, hoàn toàn có thể gây khó dễ, nguy hiểm tới Ngọc Thanh Tâm – Tuấn Dũng hay cô gái kia nên việc tìm sự trợ giúp là cần thiết. Anh cũng đánh giá phần tình huống của Ngọc Thanh Tâm – Tuấn Dũng có độ khó cao.

Phương Anh Đào – Tiến Trung: Xử lý đối tượng nghiện ngập, trấn lột tiền của các bạn sinh viên

Cầu Sài Gòn, quận 2, TP.HCM là địa điểm mà giám khảo Anh Dũng giao cho Phương Anh Đào và Tiến Trung đi tuần tra. Không phải di chuyển xe máy như 3 đội còn lại, nhưng cặp đôi này phải rất vất vả khi phải đi kiểm tra xung quanh một công viên lớn khi trời đang đổ mưa.

Đến khi gặp tình huống 2 đối tượng nghiệp ngập, dùng kim tiêm đe dọa để xin tiền các bạn sinh viên, Phương Anh Đào và Tiến Trung đã phối hợp ăn ý để khống chế và giao 2 đối tượng xấu cho cơ quan chức năng xử lý.

Đánh giá về đội Phương Anh Đào, diễn viên Anh Dũng nhấn mạnh lại việc cặp đôi này hợp tác rất ăn ý, tinh thần và kỹ năng ổn, đặc biệt là khả năng quan sát tốt. Tuy nhiên, giám khảo nhắc nhở Phương Anh Đào về việc còn hơi lúng túng khi gọi thêm người hỗ trợ xử lý đối tượng xấu. Giám khảo Anh Dũng cho đội của Phương Anh Đào 8 điểm.

Về phía Phương Anh Đào, cô tự đánh giá là tình huống của mình không quá khó khăn, cam go: “Đây là tập không loại, tôi ước gì có thử thách nguy hiểm hơn, cam go hơn và khốc liệt hơn để xem khả năng giải quyết tình huống của mình tới đâu”.

Tập 9 “Mỹ nhân hành động” tiếp tục là tuần không loại thí sinh. Với số điểm cao nhất, đội Ngọc Thanh Tâm và Tuấn Dũng vươn lên dẫn đầu và và nhận phần thưởng trị giá 10 triệu đồng của nhà tài trợ Truly Homes.