Ngọc Sơn: ‘Tôi có thể đoán các nốt nhạc, điều này quốc tế chưa ai làm được’

0
2420

Ca sĩ Ngọc Sơn tiếp tục tự tin khẳng định trình độ về âm nhạc của bản thân khi tham gia vào một chương trình truyền hình mới với tên gọi Tuyệt đỉnh bolero.

 Ngọc Sơn hào hứng làm giám khảo ‘Tuyệt đỉnh bolero’ Ảnh: BTC

Trước đây, Ngọc Sơn từng gây chú ý với danh hiệu “giáo sư âm nhạc”. Nhiều khán giả tranh cãi và cho rằng đây là danh hiệu nam ca sĩ “tự phong”. Trước những ồn ào của dư luận, Ngọc Sơn cho biết đây là danh xưng khán giả yêu quý đặt cho mình nên anh không từ chối. Bản thân những học trò của anh cũng xem anh như một vị “giáo sư” trong âm nhạc vì đã chỉ dạy cho họ hát và làm nghề.

Mới đây, trong ngày ghi hình chương trình Tuyệt đỉnh bolero, một lần nữa Ngọc Sơn lại tự tin về khả năng âm nhạc của mình. Anh khẳng định: “Ngọc Sơn từ Viện nghiên cứu âm nhạc Việt Nam ra, là giảng viên và cũng từng là sinh viên giỏi nhất. Có thể nhìn ra tất cả những nốt nhạc và đoán ra. Điều này là cả quốc tế chưa ai làm được. Mình cần sòng phẳng với nhau như vậy”.

Ngọc Sơn ngồi ghế nóng cùng Đức Huy và Họa Mi Ảnh: BTC

Đồng thời, Ngọc Sơn cho biết anh đo được tất cả các âm giọng của tất cả mọi người dù mỗi ca sĩ có một chất giọng khác nhau. Giọng ca Đêm cuối khẳng định việc chọn bài hát, thể hiện bài hát sao chính xác, phù hợp với chất giọng cực kỳ khó nhưng anh sẽ nhìn thấy tất cả những điều này để đưa ra những lời khuyên cho các ca sĩ thể hiện làm sao để hiệu quả nhất. Ngọc Sơn cũng mong đợi ngày chương trình Tuyệt đỉnh bolero lên sóng vì theo anh đây là một chương trình ý nghĩa dành cho những người đã “phải lòng” nhạc trữ tình, với những bài hát nhiều cảm xúc, in sâu vào tâm khảm của khán giả.

Tuyệt đỉnh bolero là chương trình nhằm tôn vinh những sáng tác trữ tình, bolero. Ở mỗi đêm thi, sẽ có 6 ca sĩ tham gia trình diễn để giành lấy giải thưởng tuần do giám khảo và khán giả bình chọn. Sau 10 đêm trình diễn, ban giám khảo sẽ lựa chọn 10 tiết mục ấn tượng bước vào chung kết. Ngoài Ngọc Sơn, hai gương mặt đảm nhận vị trí “cầm cân nảy mực” trong gameshow ca nhạc này là nhạc sĩ Đức Huy và ca sĩ Họa Mi. Theo ban tổ chức, cả ba nghệ sĩ đều là những người có những sáng tác được khán giả yêu thích qua nhiều năm tháng.

Theo Thanh niên