Midu xác nhận độc thân, khẳng định: “Không quan trọng là người cũ hay người mới, quan trọng là còn duyên hay không?”

0
2262

Midu có những chia sẻ về cuộc sống độc thân, chuyện đổ vỡ và người thứ ba trong tình yêu.

Gặp lại Midu sau 7 tháng. Trước đó chúng tôi có thực hiện cùng nhau một bài phỏng vấn về cuộc sống của cô sau chia tay. Midu vẫn luôn khiến người đối diện cảm nhận được sự đáng yêu, nét dịu dàng, nữ tính toát ra từ mình. Nhưng dạo gần đây, cô nàng có vẻ như có một niềm vui gì đó. Midu chăm thả thính hơn, thường xuyên xuất hiện trên các gameshow với năng lượng dồi dào. Người ta dễ nghĩ ngay cô đã tìm được tình yêu mới, cũng có lời đồn cô đang yêu lại từ đầu với tình cũ. Thế nên tôi lại quyết định hẹn Midu cho một buổi trò chuyện, để hiểu hơn về cuộc sống trong suốt khoảng thời gian qua của nữ diễn viên xinh đẹp này.

– Chúng ta từng gặp nhau trong một bài phỏng vấn cách đây 7 tháng, xoay quanh chủ đề tình yêu, cuộc sống sau chia tay của Midu. Suốt 7 tháng qua Midu có gì mới?

– Trong 7 tháng qua thì Midu đã quay xong một bộ phim sắp sửa phát hành vào tháng 10, hoàn thành một số dự án cá nhân. Trong năm qua, Midu cũng nhận tham gia nhiều gameshow truyền hình, bởi trước đây mình sống khá khép kín, người hâm mộ không có điều kiện để tiếp xúc, hiểu hơn về con người Midu. Một số fan inbox nói mình hãy tham gia và xuất hiện nhiều hơn nữa, không ít bạn còn khá bất ngờ về một Midu khác hoàn toàn với những gì mà công chúng vẫn luôn tưởng tượng trước đây.

Nhìn chung cuộc sống Midu không có nhiều thay đổi.

– Lý do gì có một Midu tràn đầy niềm vui, năng lượng tích cực như ngày hôm nay?

– Có lẽ Midu đã có khoảng thời gian tự xây một bức tường ngăn cách bản thân mình với thế giới ngoài kia, một cái vỏ bọc bảo vệ mình khỏi những va vấp với cuộc sống. Nhưng lớn hơn một chút, mình thấy điều đó không cần thiết. Cứ sống vô tư thôi, điều gì đến sẽ tự đến, con người mình như thế nào mình tự nhiên thể hiện điều đó. Lớn hơn, Midu cũng hiểu ra rằng mình không cần phải quá hoàn hảo trong mắt của người khác, mình nói chuyện nhiều, mình giao tiếp nhiều thì người đối diện mới có thể hiểu hết về con người mình được.

Midu còn làm youtube, đơn giản là vì mình thích thôi. Nếu như là mình của trước đây thì chắc sẽ sợ sai, ngại mà không dám làm. Nhưng giờ, Midu muốn chia sẻ nhiều hơn về cuộc sống của mình. Tất nhiên sẽ có người thích, có người không. Nhưng mình đón nhận nó như một điều hết sức tự nhiên trong cuộc sống.

– Hợp tác với nhiều diễn viên nam quá hoàn hảo, điều đó khó tác động đến gu chọn bạn trai đời thực của Midu?

– Ở ngoài đời, Midu cũng thích con trai có ngoại hình, có duyên. Ngoại hình không cần quá chuẩn mực, như tài tử, nhưng phải có sự thu hút, sau đó mới tìm hiểu thêm. Có đóng cặp với ai đi chăng nữa cũng sẽ không ảnh hưởng đến người đàn ông mình lựa chọn, bởi nếu không diễn cặp với những bạn đó, thì cái gu của mình cũng đã sẵn như vậy rồi.

– Dạo gần đây thấy Midu rất hay thả thính. Chị đang độc thân hay có đang trong một mối quan hệ tình cảm nào đặc biệt không?

– Đúng là gần đây Midu có hay thả thính trên mạng xã hội nhưng chỉ để cho vui thôi, chứ có ai thả lại mình chắc Midu chạy mất dép. Nhìn thì có vẻ mình đang muốn có người yêu nhưng thực chất, Midu hiện tại vẫn đang độc thân, cũng không quan tâm chuyện yêu đương lắm. Midu vẫn giữ quan điểm cũ, có duyên thì sẽ gặp, mình không cần phải quá vội vàng, muộn một chút cũng không sao. Tranh thủ khi duyên chưa đến thì mình cứ tận hưởng tuổi trẻ thôi.

– Nếu không quan tâm chuyện yêu đương, điều Midu quan tâm thực sự là gì?

– Mình quan tâm mình có đủ vui vẻ, hạnh phúc hay không. Mình có đủ năng lượng để truyền sự hạnh phúc đến mọi người hay không. Trong nhiều năm qua, Midu rất vui vì trở thành một người đáng tin cậy cho rất nhiều chị em phụ nữ. Họ thất tình, họ gặp rắc rối trong hôn nhân. Họ tìm đến mình, tâm sự và sẻ chia. Midu luôn khuyên mọi người rằng mình độc thân cũng được, có người yêu cũng được, có chồng cũng được,… miễn là mình đang thật sự cảm thấy hạnh phúc để tận hưởng cuộc sống. Mọi thứ ngắn ngủi lắm, ngày hôm nay ngồi đây không biết ngày mai sẽ thế nào. Nên thay vì chịu đựng, nhút nhát thì chi bằng tự tin bứt phá ra, cơ hội luôn chờ mình ở phía trước.

– Tìm cơ hội hôn nhân ở các show hẹn hò, chị nghĩ sao?

– Mình chưa nghĩ tới điều đó, vì trong một tiếng ngắn ngủi ghi hình rất khó để tìm hiểu đưa ra quyết định tiến đến điều gì đó xa hơn. Giữa nam với nữ thì cần thời gian dài hơn.

– Có một cô gái tham gia show hẹn hò đã yêu cầu người đàn ông của mình phải đưa đi du lịch châu Âu, lo cho cuộc sống của gia đình sau này,… Ngay lập tức Midu đã phản bác rằng mình không cần. Nhưng phụ nữ quá độc lập, liệu có hấp dẫn trong mắt đàn ông?

– Midu không chắc rằng mình hiểu đàn ông. Nhưng mình nghĩ, một cô gái phụ thuộc sẽ kém hấp dẫn hơn một cô gái chủ động làm được những gì mình thích. Người đàn ông tốt sẽ hiểu được họ cần làm gì cho người phụ nữ, khi ấy là sự đồng điệu trong tình cảm. Còn việc đòi hỏi luôn luôn tạo ra sự ngượng ngùng trong bất cứ một mối quan hệ nào. Riêng Midu không phê phán ai cả, mỗi người sinh ra đã có tính cách cho riêng mình rồi. Midu chỉ chia sẻ quan điểm của mình thôi, chưa chắc đã đúng nữa.

– Trong bài phỏng vấn trước Midu có nhắc nhiều về chữ duyên. Giả sử người cũ – duyên cũ đặt vấn đề quay lại chị sẽ phản ứng ra sao?

– Thực ra không quan trọng là người cũ hay người mới, quan trọng là còn duyên hay không.

– Chữ duyên bây giờ có vẻ quá mong manh khi rất nhiều những cặp đôi đẹp tan vỡ?

– Hai người có thể cùng đồng hành cùng nhau trên một quãng đường, nhưng đến một đoạn nào đó mỗi người cần rẽ một hướng khác nhau thì không thể tiếp tục được. Quan trọng là khoảng thời gian đó, chúng ta đã thực sự hạnh phúc và vun vén cho nhau. Có người đi được 10 năm, cũng có người chỉ một vài năm, cái mà người đời tiếc là mối tình đẹp, ngay cả người trong cuộc chắc chắn cũng sẽ tiếc nuối. Nhưng biết sao được, chữ duyên của mình cuộc sống sắp xếp đến đây thôi. Được gặp nhau trong một khoảnh khắc của cuộc đời đã là quá hạnh phúc rồi. Mình chỉ cần nhớ về khoảng thời gian tốt đẹp và hành xử văn minh là đủ rồi.

– Người ta thường hay đổ lỗi ai đúng ai sai sau đổ vỡ?

– Một khi đã kết thúc rồi thì điều đó không cần thiết. Người ta chỉ tranh cãi, đổ lỗi khi còn tiếp tục muốn đi cùng nhau, cần tìm ra tiếng nói chung. Mình phải chấp nhận nó đã khép lại rồi, không nên đổ lỗi và để lại những vết thương nữa. Việc của mình là bước về phía trước và đợi những điều mới trong tương lai.

– Còn việc có người thứ ba xuất hiện thì sao?

– Người thứ 3 trong cuộc tình không phải là người đến sau, mà là người ít được yêu hơn, hoặc không được yêu nữa. Khi một cuộc tình kết thúc, người ta đổ lỗi cho người thứ 3, nhưng đó là nguyên nhân sâu xa, không phải tất cả. Mình phải xem lại mình, nếu mối quan hệ mình bền vững, mình cho họ được cảm giác đủ đầy trong tình cảm, sẽ không có ai xen vào được. Còn nếu đã đủ đầy rồi vẫn có người thứ 3 xuất hiện thì đó thuộc về tính cách của người đó. Hai mảnh ghép lúc này không còn phù hợp nữa.

– Nói rất hay về tình yêu nhưng đến giờ Midu vẫn “lận đận” một mình?

– Tại vì chưa có duyên đó. Nếu mình không có cái duyên kết hôn sớm mà cứ cố chấp thì không chắc sẽ bền lâu. Mình cứ sống tốt, ông trời sẽ đền bù cho mình một người đàn ông phù hợp, bù đắp lại tất cả khoảng thời gian vất vả mình đã chịu đựng, trải qua.

– Cảm ơn Midu về buổi trò chuyện. Chúc chị hạnh phúc và sớm tìm được một nửa phù hợp với mình!

Theo Helino