MC Thanh Trúc tạo dấu ấn bất ngờ tại LH Truyền hình CAND 2019

0
2389

20h đêm nay, 13/9, lễ bế mạc và trao giải Liên hoan truyền hình – phát thanh Công an nhân dân lần thứ 12 (do VTV và Bộ Công an phối hợp tổ chức) sẽ diễn ra tại Trung tâm văn hóa thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế và được truyền hình trực tiếp trên kênh Truyền hình Công an nhân dân (ANTV).

Đảm nhận dẫn dắt phần quan trọng nhất – trao giải Vàng cho các tác phẩm xuất sắc nhất Liên hoan, là MC – diễn viên Thanh Trúc 9X và Trung úy, biên tập viên Thế Cương. Thanh Trúc được biết đến với vai trò nữ diễn viên chính trong bộ phim được nhiều giải thưởng quốc tế của đạo diễn Phan Đăng Di “Mekong Stories”, hiện đang được yêu mến với hai bản tin trực tiếp “Sáng Phương Nam” và “Nhịp sống 24/7” của ANTV. Thế Cương là một trong những MC kỳ cựu nhất, đồng hành cùng gần một thập kỷ phát sóng của Truyền hình CAND, người đang được giao trọng trách biên tập và dẫn bản tin chính “An ninh 24h” trên ANTV vào lúc 18h tối. Thế Cương cũng là người được tin tưởng dẫn dắt hầu hết các chương trình quan trọng của các đơn vị và công an các địa phương trong nhiều năm.

Bên cạnh 2 MC chính sẽ là phần dẫn dắt các hạng mục khác của MC Phương Thảo, Minh Khánh, Quốc Khánh… cùng dàn MC hùng hậu của Ban Thời sự Truyền hình CAND. Và tiết mục mở đầu Lễ trao giải sẽ là liên khúc “Bật ti vi” “Giữ cho cuộc sống bình yên” (sáng tác Nguyễn Duy Hùng & Mai Công Thắng) do gần 100 MC mặc cảnh phục, là các thí sinh tham gia dự thi hạng mục “Người dẫn chương trình truyền hình xuất sắc”, vốn đã quen thuộc với khán giả các đài truyền hình trên cả nước, trình diễn. Đây được coi là tiết mục đặc biệt, tạo điểm nhấn quan trọng cho lễ trao giải.

Được Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) và Bộ Công an phối hợp tổ chức định kỳ hai năm một lần, nhằm vinh danh những tác phẩm và chương trình truyền hình – phát thanh xuất sắc nhất, biểu dương những chiến sĩ làm báo trong lực lượng công an, Liên hoan truyền hình – phát thanh CAND lần thứ 12 được diễn ra từ 9-13/9/2019 tại Thừa Thiên Huế. Liên hoan năm nay có 5 hạng mục giải thưởng: Tác phẩm báo chí truyền hình, Tác phẩm nghệ thuật phát sóng trên truyền hình, Chuyên mục An ninh trật tự phát trên các Đài truyền hình, Các chương trình phát thanh và Người dẫn chương trình truyền hình. Năm nay, có 519 tác phẩm và các chuyên mục được gửi về tranh giải trong liên hoan… Theo đánh giá từ hội đồng giám khảo, có rất nhiều tác phẩm vượt trội và nhiều MC mới đã xuất sắc thể hiện tài năng của mình. Tất cả sẽ được công bố vào tối 13/9 trên sóng ANTV.

Lần đầu đảm nhận vai trò MC trực tiếp lễ trao giải quan trọng, MC Thanh Trúc vừa phấn khích vừa hồi hộp. Cô chia sẻ: “Tôi còn trẻ cả tuổi đời lẫn tuổi nghề so với tất cả các anh chị MC khác của ANTV, nên chắc chắn không tránh khỏi những áp lực. Nhưng với sự chỉ đạo của đạo diễn Vũ Liêm và sự hỗ trợ hết mình của đàn anh kỳ cựu Thế Cương tôi đã tự tin hơn nhiều để thực hiện công việc của mình. Hy vọng khán giả sẽ yêu mến chương trình”. Còn MC Thế Cương chia sẻ: “Với những chiến sĩ – MC như chúng tôi, bất cứ chương trình nào được giao cũng là nhiệm vụ quan trọng cần phải tập trung tối đa để hoàn thành tốt nhất. Tôi đã đồng hành với khán giả từ lễ khai mạc Liên hoan, và tham gia vào các hoạt động trong suốt một tuần diễn ra chương trình, tôi tin tưởng rằng, lễ trao giải đêm nay sẽ để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả và các đồng đội của chúng tôi trên cả nước”…

Ảnh: Hoàng Nam