Mai Thu Huyền: ‘Đến giờ người ta vẫn gọi tôi là con Trúc nghiện’

0
2311

‘Ngày đó rất ít phim và chỉ được chiếu vào chiều thứ bảy, chủ nhật nên khán giả rất khát khao từng tập phim một. ‘Những ngọn nến trong đêm’ hồi đó là một trong những bộ phim dài tập nhất của VTV, với 18 tập 75 phút, chiếu ròng rã suốt 18 tuần’, Mai Thu Huyền nhớ lại.

Trong tập 2 Ký ức vui vẻ vừa phát sóng có đặt ra câu hỏi cho các đội chơi về bộ phim truyền hình đình đám năm 1997 “Chuyện nhà Mộc” rằng: “Trong bộ phim Chuyện nhà Mộc, nhân vật Cường do diễn viên Xuân Bắc thủ vai khi hẹn hò đã ra ám hiệu bằng tiếng con gì?”

 Mai Thu Huyền chia sẻ về vai diễn đáng nhớ trên sóng truyền hình.

Câu hỏi này khiến MC Lại Văn Sâm chợt nhớ tới phim Những ngọn nến trong đêm. Anh nói: “Hồi đó, phim truyền hình không nhiều nên bất kì một bộ phim truyền hình nào ra cũng được đón nhận. Mai Thu Huyền của chúng ta cũng được đón nhận qua phim “Những ngọn nến trong đêm””.

Thấy MC Lại Văn Sâm nhắc đến bộ phim “Những ngọn nến trong đêm”, Mai Thu Huyền nhớ lại: “Ngày đó rất ít phim và chỉ được chiếu vào chiều thứ bảy, chủ nhật nên khán giả rất khát khao từng tập phim một. Bộ phim “Những ngọn nến trong đêm” hồi đó là một trong những bộ phim dài tập nhất của VTV, với 18 tập 75 phút, chiếu ròng rã suốt 18 tuần.

Được tham gia bộ phim là may mắn của tôi. Khán giả nhớ tới mức, đến bây giờ người ta vẫn gọi tôi là con Trúc nghiện”.

Mai Thu Huyền với vai Trúc phim “Những ngọn nến trong đêm”. Bộ phim ra mắt khán giả năm 2002.

Trước đó, Mai Thu Huyền cũng từng chia sẻ rằng gần 20 năm sau khi cô tham gia bộ phim, khi đi ra đường khán giả vẫn nhớ về cô Trúc mà quên luôn… tên thật của mình. “Với một diễn viên, được khán giả nhớ mặt, đặt tên là một điều vô cùng hạnh phúc. Với tôi, không có may mắn nào hơn khi 16 năm sau vẫn được khán giả nhắc nhớ với cái tên Trúc. Cũng có người hỏi tôi rằng, có sợ đó là “cái bóng” không?, nhưng ngược lại tôi cảm thấy vui mừng và hạnh phúc lắm. Tôi chỉ sợ đóng xong phim mà không được khán giả nhớ tới thôi”, cô nói.

Trong phim, Mai Thu Huyền vào vai Thanh Trúc, một cô gái xinh đẹp, đam mê ngành thiết kế thời trang, nhưng cuộc sống của cô luôn gặp nhiều khó khăn, trắc trở. Về sau cô chuyển sang làm người mẫu, diễn viên và bắt đầu vướng vào mặt tối của chốn showbiz, tưởng chừng như Thanh Trúc đã đánh mất tất cả sự nghiệp, gia đình khi nghiện ngập nhưng cuối cùng cô đã vượt qua và có được tình yêu ngọt ngào…

Dàn diễn viên phim “Những ngọn nến trong đêm”.

Cũng trong chương trình, khán giả vỡ òa cảm xúc khi Phương Thanh xuất hiện tái hiện lại ca khúc từng gắn bó với tuổi thanh xuân của bao bạn trẻ, “Giã từ dĩ vãng”.

Sở hữu giọng hát khàn đầy nội lực cùng khoảng giọng rộng hiếm có, Phương Thanh chinh phục nhiều tầng lớp khán giả qua những ca khúc đình đám một thời: “Giã từ dĩ vãng”, “Trống vắng”, “Trái tim không ngủ yên”, “Một thời đã xa”…. Ngoài ra, nữ ca sĩ còn từng nhiều lần xuất hiện trong những bộ phim nổi tiếng. Có thể nói, Phương Thanh là một hiện tượng âm nhạc độc và lạ của làng âm nhạc Việt Nam.

 Khán giả vỡ òa cảm xúc khi Phương Thanh xuất hiện hát “Giã từ dĩ vãng”.

Không chỉ tái hiện ca khúc gắn với tên tuổi một thời, Phương Thanh cũng nghẹn ngào xúc động khi tất cả ký ức một thời ùa về và bắt đầu với những dòng tâm sự chân thật.

Khi MC Lại Văn Sâm hỏi: “Lâu lắm không gặp Phương Thanh, sức khỏe của em dạo này sao rồi?” Nữ ca sĩ hài hước trả lời: “Em ổn, em đã… nữ tính hơn xưa!”

Phương Thanh chia sẻ tiếp: “Ký ức của tôi với khán giả nằm gọn trong những lời ca của bài “Giã từ dĩ vãng”. Tuổi xuân của tôi đã qua đi, nay được gặp lại khán giả và cả những đàn anh của tôi, tôi vui lắm. Anh Sâm là MC nổi tiếng từ SV96, khi tôi chưa là gì cả. Chị Hồng Vân, anh Thanh Bạch cũng là thế hệ trước của tôi”.

Hình ảnh Phương Thanh được chương trình tái hiện.

Nữ ca sĩ cũng tiết lộ mình đã có cơ hội song ca bản hit “Một thời đã xa” cùng Lại Văn Sâm trên sóng truyền hình, và chính cô đã “cứu” Lại Văn Sâm thoát khỏi vòng vây vì ca khúc quá cao.

Theo Dân trí