Hoàng Thùy Linh ra album mới về độc thân, dùng nhiều ca dao tục ngữ

0
2273

Nữ ca sĩ dùng nhiều điển tích văn học, ca dao tục ngữ trong album “Hoàng” vừa ra mắt. Đây là đĩa thứ ba trong sự nghiệp gần 10 năm ca hát của cô.

Chiều 20/10, Hoàng Thùy Linh tổ chức họp báo ra mắt album mới với tên gọi Hoàng. Trước thắc mắc về tên của album, Hoàng Thùy Linh cho biết: “Bởi vì lúc ấy Linh chỉ muốn khẳng định rằng tôi tên ‘Hoàng Thùy Linh’, đừng gọi tôi với cái tên khác”.

Album bao gồm 9 ca khúc, trong đó có 2 ca khúc đã được phát hành từ trước đó là Để Mị nói cho mà nghe và Tứ Phủ, những ca khúc còn lại là: Khởi Đầu, Duyên Âm, Em đây chẳng phải Thúy Kiều, Lắm mối tối ngồi không, Kẽo cà kẽo kẹt, Kẻ cắp gặp bà già và Giải Kết.

Hoàng Ku đến chúc mừng Hoàng Thùy Linh. Anh góp công sáng tạo về mặt hình ảnh trong sản phẩm lần này của giọng ca 8X.

Nhạc sĩ Hải Phong đến chúc mừng đàn em. Trong bối cảnh giới ca sĩ hiện nay ít làm album, việc Hoàng Thùy Linh ra đĩa khiến nhiều người bất ngờ. Buổi họp báo của nữ ca sĩ diễn ra ấm cúng, không có nhiều nghệ sĩ tham dự, chỉ có những người thực sự thân thiết với chủ nhân của sản phẩm.

Hoàng Thùy Linh cho biết album được lên kế hoạch làm từ thời Bánh trôi nước nhưng lúc đó nữ ca sĩ chưa tìm được một ê-kíp phù hợp để thể hiện hết những điều cô mong muốn. Chỉ khi gặp được những người “tâm đầu ý hợp”, Hoàng mới ra đời.

Album có một concept thống nhất, đó là câu chuyện về một cô gái trải qua nhiều biến cố khác nhau trong số phận. Cô gái ấy khi thì như Thúy Kiều, lúc lại giống cô Tấm. Album còn nói về chuyện độc thân, lận đận tình duyên. Điểm nhấn của album là những điển cố văn học và ca dao tục ngữ. Hoàng Thùy Linh và ê-kíp đã vận dụng sáng tạo nhiều tục ngữ nổi tiếng để xây dựng phần lời cho các ca khúc.

Sau buổi ra mắt, Hoàng Thùy Linh ở lại ký đĩa cho báo giới. Album đậm chất nhạc điện tử nhưng bản phối có yếu tố dân gian. Trước Hoàng, nữ ca sĩ đã ra mắt MV Tứ phủ với màu sắc này.

Theo Zing