Hoài Linh: ‘Tôi hết hồn khi nghe tin Cung Văn hóa Việt Xô bị cháy’

0
2261

Live show của Quang Hà được dời sang địa điểm khác. Ê-kíp phải mượn tạm nhạc cụ của khách sạn để biểu diễn.

Sau vụ cháy ở Cung Văn hóa hữu nghị Việt Xô, Quang Hà quyết định dời live show sang một khách sạn ở cùng địa bàn Hà Nội. Tuy nhiên, đại diện nam ca sĩ cho biết các tiết mục không thể hoành tráng như đã chuẩn bị. 

Do nhạc cụ bị cháy nên các nhạc công phải mượn đàn piano của khách sạn để thực hiện đêm diễn dù đây không phải thiết bị chuyên dụng cho một live show lớn. Đêm nhạc này ngoài chủ nhân Quang Hà còn gồm nghệ sĩ Hoài Linh, Đan Trường, Tuấn Ngọc.

Một số tiết mục phải bỏ vì đạo cụ và trang phục của diễn viên múa cũng không còn, mọi thứ đều phải chắp vá. Sự kiện này được mở miễn phí vào chiều 28/9. Anh và ê-kíp cố gắng giữ lại 90% kịch bản. Những khán giả có vé được ê-kíp sắp xếp vị trí riêng phù hợp

Danh hài Hoài Linh cũng động viên đàn em trên sân khấu: “Sự cố xảy ra với Quang Hà và hàng trăm con người. Sáng dậy, nghe tin mà tôi hết hồn. Chỉ cầu mong mọi người không bị làm sao, bình yên. Tôi và mọi người trong ê-kíp gần như xoay chèo sang cải lương. Nhiều khi thế này lại gần gũi, ấm cúng hơn. Trong cái rủi có cái may”. Hoài Linh cho biết anh rất thương Quang Hà bởi đàn em là người biết trên biết dưới.

Vẫn với lối diễn xuất hài hước, tự nhiên, tiết mục của Hoài Linh phần nào xua đi không khí buồn bã, căng thẳng và mang đến những tiếng cười cho khán giả.

Đứng trên sân khấu, Quang Hà vẫn chưa hết buồn rầu. Anh gửi lời xin lỗi và cảm ơn tới khán giả sau 2 tiết mục đầu tiên. “19 năm đi hát chưa bao giờ run như khi trình bày 2 bài hát đầu tiên này. Âm thanh, ánh sáng, màn hình led, ban nhạc mang từ Sài Gòn… tất cả đều không còn nữa. Chúng tôi mượn tạm được cây guitar và piano để phục vụ khán giả. Không còn gì nhưng vẫn còn tình cảm của mọi người. Tôi gửi lời xin lỗi và cảm ơn khán giả rất nhiều”.

Trước đó, trong buổi gặp mặt ngắn với báo chí, Quang Hà vừa khóc vừa tâm sự: “Sáng nay, tôi tỉnh dậy lúc 6h. Không nghĩ Cung lại có thể bị cháy, tôi chỉ nghĩ là ai nói đùa. Sự việc này nằm ngoài kiểm soát của Hà và ê-kíp. Từ sáng, Hà nhận được chia sẻ từ gia đình, bạn bè và bây giờ tôi muốn dành những lời động viên cho ê-kíp của mình”.

Cả nhạc sĩ Nguyễn Quang kiêm tổng đạo diễn và Quang Hà đều bật khóc vì dàn nhạc hơn 30 người giờ chỉ còn 3 người biểu diễn trên sân khấu. Dẫu vậy, nam ca sĩ vẫn động viên đàn anh: “Anh Quang ơi, anh phải cố gắng lên để làm chỗ dựa ngày hôm nay cho em. Hy vọng anh đừng quá xúc động”.

Nhạc sĩ Nguyễn Quang đáp: “Với tư cách tổng đạo diễn, tôi chỉ biết nói mọi người cố gắng lên”.

Ê-kíp phải lắp đặt nhạc cụ ngay khi chương trình đang diễn ra. Theo quản lý của Quang Hà, vụ việc khiến ê-kíp chịu thiệt hại nghiêm trọng. “Đáng lẽ chúng tôi chỉ cần trả 50% và số còn lại thanh toán sau khi đêm nhạc diễn ra. Tuy nhiên, với show lần này chúng tôi trả toàn bộ số tiền từ đầu vì không thể lường trước sự cố xảy ra. Từ thuê âm thanh, ánh sáng rồi ê-kíp gồm 165 người bay từ TP.HCM ra đây, thuê khách sạn… tổng cộng chúng tôi phải bỏ ra hơn 8 tỷ đồng”.

Tuấn Ngọc vừa đáp máy bay đến Hà Nội, vội vàng có mặt ở sân khấu. Tiết mục song ca Khúc thụy du của Tuấn Ngọc và Quang Hà đáng lẽ biểu diễn cùng dàn nhạc. Nhưng hiện chỉ còn sự hỗ trợ của guitar và saxophone. Trên sân khấu, Tuấn Ngọc san sẻ với đàn em: “Tôi không biết nên chia buồn hay chia vui với Quang Hà vì khán giả dễ thương quá”. Trước khi hát, danh ca chia sẻ cả hai chưa tập với sân khấu và kịch bản mới.

Trước khi song ca với đồng nghiệp, Bằng Kiều chia sẻ: “Nếu ở vị trí Quang Hà ngày hôm nay, chưa chắc tôi đã hát được. Tôi vẫn chúc mừng Quang Hà”.

Đan Trường kịp đến tham gia chương trình sau khi các nghệ sĩ khách mời biểu diễn. Anh cho biết cảm phục tinh thần mạnh mẽ và lạc quan của đồng nghiệp. Nam ca sĩ chia sẻ rằng chỉ nghe tin anh đã cảm thấy run và lo lắng.

Theo Zing