Hồ Bích Trâm hai lần yêu đồng nghiệp đều bị phản bội

0
2599

Diễn viên Hồ Bích Trâm bị phản bội trong hai lần quen đồng nghiệp nên mất niềm tin vào tình yêu với người trong giới nghệ thuật.

– Chia tay người cũ hơn một năm, hiện chuyện tình cảm của chị thế nào?

– Tôi đang ở giai đoạn tìm hiểu. Nhiều lần thất bại trong tình cảm khiến tôi mất niềm tin nhưng vẫn muốn mở lòng nếu gặp người phù hợp.

Diễn viên Hồ Bích Trâm.

– Điều gì đã khiến chị mất niềm tin?

– Tôi từng trải qua vài mối tình, trong đó có hai người là đồng nghiệp. Do nhiều lý do mà chúng tôi chia tay, phần vì tôi cá tính, phần vì họ không chung thủy. Mỗi mối quan hệ lúc bắt đầu đều đẹp và khi kết thúc luôn ồn ào, gây mệt mỏi cho cả hai rồi còn phiền lòng khán giả. Chính vậy nên giờ tôi không muốn quen người trong showbiz nữa.

– Yêu ai khi chia tay cũng buồn, đâu riêng gì người trong showbiz?

– Tôi cảm nhận những lần mình quen người thuộc giới nghệ sĩ thì mối quan hệ dễ đổ vỡ hơn. Không phải tất cả nhưng đa phần họ rất nhạy cảm, đa tình, trong quá trình làm việc có nhiều điều kiện để phát sinh tình cảm với bạn diễn. Bởi vậy, tính chung thủy của họ không cao, chưa kể xung quanh luôn có nhiều người hâm mộ nữ. Tôi nghĩ nếu quyết định bắt đầu mối quan hệ với một nghệ sĩ cần có bản lĩnh vững vàng, nếu không sẽ khó chấp nhận.

– Hồ Bích Trâm cũng là nghệ sĩ, vậy chị cư xử ra sao trong tình yêu?

– Tôi rất chung tình, luôn xác định yêu là cưới chứ không có chuyện quen chơi. Yêu ai, tôi luôn chu đáo và lo lắng, chăm sóc cho bạn trai từ những điều nhỏ nhất. Tuy nhiên tôi rất khó tính, điều gì chưa vừa lòng, tôi chọn cách nói thẳng chứ không mềm mỏng, lựa lời. Ngoài ra tôi là người độc lập kinh tế, cứng rắn khi đưa ra quyết định.

– Các mối quan hệ của chị thường đổ vỡ do nguyên nhân nào?

– Do người ta lăng nhăng, khi yêu tôi vẫn lén lút tán tỉnh người khác.

– Chị phản ứng ra sao những lúc phát hiện bị phản bội?

– Tôi ghét đàn ông như thế lắm nên khi biết chuyện thì chia tay luôn. Tính tôi như đàn ông, nói là làm chứ không bi lụy, tiếc nuối. Tôi chặn hết mọi liên lạc đến mức không cho người ta một cơ hội biện hộ. Người có tính trăng hoa thì rất khó thay đổi.

– Liên tục bị phản bội trong các mối quan hệ tình cảm, chị có nghĩ mình đã sai trong cách lựa chọn người yêu?

– Do tôi dễ tin người, vội vàng dành tình cảm nên chọn nhầm người không xứng đáng. Mỗi lần đổ vỡ tôi cũng đặt câu hỏi tại sao nhưng xét lại bản thân, tôi thấy mình không làm gì sai để bị đối xử như vậy. Chung quy cũng do người ta nghĩ tôi không biết nên làm những điều đó sau lưng tôi. Khi bị phát hiện lại xin lỗi, hứa sữa chửa rồi lạy lục đòi quay lại. Thật tiếc, tôi là người một khi đã quyết định thì không gì lay chuyển được.

Hồ Bích Trâm có cuộc sống sung túc nhờ chăm chỉ làm việc.

– Sao chị không thử tha thứ một lần để được chứng kiến người ta thay đổi?

– Nếu họ thực lòng yêu mình, tôi nghĩ họ sẽ tìm cách sửa lỗi. Nhưng nếu là bản chất thì sự cố gắng ấy cũng chỉ được một thời gian, rồi khi gặp cám dỗ lại bị rung động. Hơn nữa sau mọi chuyện, niềm tin không còn, tình yêu đi kèm với ngờ vực thì sao đi xa nổi. Đó là lý do tôi không cố cứu vãn một mối quan hệ đã có vết rạn.

– Trải qua nhiều lần bị tổn thương, giờ chị cần người đàn ông thế nào?

– Tôi mong đó là người hiểu và thông cảm với công việc của mình. Chẳng cần anh ấy đẹp trai, thành công hay là đại gia, miễn yêu thương tôi chân thành rồi cả hai cùng làm việc, gây dựng. Tình yêu đi lên từ khó khăn mới khiến cả hai trân trọng nhau và thêm gắn bó.

– Hiện đâu là nguồn vui mỗi ngày của chị?

– Tôi kiếm tiền lo cho gia đình, chăm sóc bản thân, thỉnh thoảng đi du lịch. Cuộc sống của tôi hiện rất ổn, so với trước đây, giờ tôi đã chi tiêu thoải mái hơn hẳn. Hàng ngày, tôi bán hàng online, đóng phim, tham gia gameshow… thu nhập rất khá. Lúc trước tôi mua gì cũng đắn đo còn giờ sẵn sàng tự thưởng cho bản thân những thứ mình có thể.

– Ngoài bản thân, chị còn lo cho những ai?

– Tôi có em trai cùng cha khác mẹ đang học lớp 8. Bố mẹ tôi chia tay lúc tôi 8 tuổi. Mẹ ruột của tôi có gia đình mới, sinh thêm hai em; bố cũng cưới mẹ sau (mẹ kế) và sinh được em trai. Cách đây 9 năm, bố tôi lâm bệnh nặng rồi qua đời, một tay mẹ sau chăm sóc và sau đó tổ chức hậu sự cho bố. Tôi biết ơn mẹ lắm nên mong muốn lo cho em trai học hành đàng hoàng.

Mất niềm tin vào tình yêu nhưng Hồ Bích Trâm vẫn mong chờ một người hiểu mình.

– Hoạt động nghệ thuật thời gian này của chị có gì mới?

– Tôi đang tham gia phim Muôn kiểu làm dâu, vai một “tiểu tam” phá đám gia đình người khác. Phim dài 100 tập sẽ lên sóng HTV7 sắp tới, có nhiều đất diễn cho tôi. Trong phim này, tôi trở thành cô gái nhiều thủ đoạn và hứa hẹn bị khán giả… ghét. Nhưng không sao, tôi thích vai phản diện và quyết tâm hết sức với vai diễn này.

– Vào vai người thứ ba, chị nghĩ gì về những cô gái đã ‘góp phần’ phá hỏng các mối quan hệ trong quá khứ của chị?

– Tôi nghĩ chuyện xảy ra do các bạn trai cũ của tôi lăng nhăng thôi. Nếu họ đàng hoàng thì không ai đủ sức quyến rũ, lôi kéo được.

Theo Ngôi sao