HLV Park Hang-seo sẽ nhận lương “cao nhất lịch sử bóng đá Việt Nam” và hưởng đặc quyền chưa từng có

0
2209

HLV Park Hang-seo và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) chính thức đạt được thoả thuận gia hạn hợp đồng vào chiều 5/11. Chi tiết của bản hợp đồng sẽ có ở lễ ký kết vào ngày 7/11 nhưng trước đó, một vài thông tin thú vị đã được tiết lộ.

Theo tờ Joongang Ilbo của Hàn Quốc, mức lương mới của HLV Park Hang-seo sẽ tăng mạnh so với con số 20.000 USD/tháng (khoảng 460 triệu đồng) như thời điểm hiện tại. Mức lương được tăng cao là để công nhận cho vị thế số 1 Đông Nam Á của bóng đá Việt Nam mà HLV Park Hang-seo góp phần tạo dựng.

HLV người Hàn Quốc sẽ nhận được mức lương “cao nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam”. Hiện tại, VFF đã sẵn sàng cho việc chi trả lương sau thuế cho HLV Park Hang-seo nhờ sự liên kết với một doanh nghiệp tài trợ. Đồng thời, ông có thêm nhiều đặc quyền khi dẫn dắt hai đội tuyển nam.

HLV Park Hang-seo sẽ là HLV hưởng lương cao nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam với bản hợp đồng mới. Ảnh: Hiếu Lương.

Nếu đội tuyển quốc gia và U22 Việt Nam tập trung cùng một lúc, HLV Park Hang-seo sẽ có quyền lựa chọn và thành lập đội ngũ huấn luyện theo ý của ông. Hiện tại, vấn đề này phải thông qua ý kiến của VFF do nhiều vấn đề trong đó có kinh phí.

Trong thông báo của công ty quản lý DJ, HLV Park Hang-seo chia sẻ: “Tôi xin cảm ơn tất cả những người đã giúp việc tái ký hợp đồng được diễn ra. Thành tích của bóng đá Việt Nam thời gian qua không đến từ nỗ lực của 1 cá nhân mà của nhiều thành viên cùng hướng tới một mục tiêu.

Khi các đội tuyển quốc gia ngày càng thi đấu tốt hơn trong hai năm qua, hệ thống mà tôi xây dựng ngày càng trở nên có tổ chức hơn. Tôi nghĩ rằng mình vẫn còn nhiều việc phải làm và tôi vẫn rất yêu thích cuộc sống nơi đây. Tôi nghĩ rằng mình sẽ tạo nên một đội tuyển Việt Nam mạnh hơn nữa”.

Theo đại diện VFF, HLV Park Hang-seo sẽ ký vào bản hợp đồng có thời hạn 3 năm, tính từ tháng 2/2020. Lễ ký kết diễn ra vào sáng 7/11 tại Hà Nội.

Với hợp đồng này, HLV Park Hang-seo sẽ cùng bóng đá Việt Nam dự 2 kỳ AFF Cup, 1 kỳ SEA Games, 1 vòng loại U23 châu Á 2022, hoàn thành vòng loại World Cup 2022. Bên cạnh đó, ông sẽ tạo nền tảng tốt để bóng đá Việt Nam hướng tới mục tiêu giành quyền dự World Cup 2026.

Theo Helino