Trấn Thành phải trả giá đắng ngắt vì kiếm cát-xê tiền tỷ

0
56745

Nam MC có độ phủ sóng rộng khắp trên truyền hình Việt phải đánh đổi nhiều điều trong guồng quay cuộc sống.

32 tuổi, Trấn Thành tạo dựng được sự nghiệp nổi tiếng trong lĩnh vực diễn xuất lẫn MC. Trong nhiều năm qua, tên tuổi của ông xã Hari Won phủ sóng trong nhiều chương trình truyền hình. Vai diễn trong phim điện ảnh “Cua lại vợ bầu” của anh giúp phim đạt doanh thu trăm tỷ. Đằng sau cát-xê của một sao hạng A, Trấn Thành phải đánh đổi nhiều điều. Đó là quỹ thời gian dành cho việc nghỉ ngơi bị thu hẹp. Nhiều lần anh phải ngủ gật, ngủ trên ghế tạm ở hậu trường. Mới đây hình ảnh Trấn Thành ngủ tạm phía trong hậu trường liveshow Chí Tài khiến nhiều người hiểu rõ hơn sự vất vả của nghệ sĩ.

Trấn Thành ngày nhỏ đã phải lao động phụ giúp cha mẹ vì gia đình anh hết sức bình dân. Để nuôi các con ăn học, cha mẹ anh làm việc vất vả, nhiều lúc ăn không đủ no. Chính điều đó càng thôi thúc anh phấn đấu hơn để có được ngày hôm nay. Ngay cả khi kinh tế đã khá giả, Trấn Thành vẫn hăng say làm việc, không một chút lười biếng. Không ít lần đồng nghiệp chụp được cảnh nam MC ngủ gục vì mệt.

Trấn Thành có thể “ngủ mọi lúc, mọi nơi” sau những ngày chạy chương trình miệt mài. Những lúc đó, anh không hay biết bị chụp ảnh “dìm hàng”. Dẫu nhiều lần bị chụp trộm lúc ngủ, Trấn Thành vẫn cứ phải ngả lưng ngay khi có dịp ở hậu trường.

Cho dù không có giường, ghế sofa đàng hoàng thì một chiếc ghế xếp bé nhỏ cũng đủ giúp anh tựa lưng.

Trong lúc máy quay chưa bấm, Trấn Thành cũng có thể chợp mắt ngay được bên cạnh người chị thân thiết cùng đồng hành làm giám khảo.

Vậy nên không ít lần Trấn Thành bị đồng nghiệp chọc ghẹo khi anh đang ngủ. Thậm chí nam diễn viên hài Tiến Luật còn tiết lộ tật xấu khi Trấn Thành ngủ là ngáy to.

Tranh thủ ngủ để lấy sức nhưng Trấn Thành trở thành “nạn nhân” của những tấm hình chụp “dìm hàng” bởi đồng nghiệp. Ngay sau đó, những tấm ảnh được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội. Tuy nhiên Trấn Thành không bị chê trách, ngược lại anh được cảm thông và sẻ chia vì cường độ làm việc cao dẫn đến thiếu ngủ.

Nam MC từng hào hứng khoe ảnh bị chụp lén lên trang cá nhân với lời bình luận dí dỏm “được cúng” trong lúc đang ngủ.

Không chỉ ngủ vội, Trấn Thành còn ăn vội để kịp ghi hình. Những bữa cơm không đúng giờ giấc có thể gây ảnh hưởng sức khỏe nhưng vì công việc, người nghệ sĩ phải chấp nhận.

Một tô mì, một suất cơm bụi hay một chiếc bánh mỳ cũng đủ làm no bụng trước khi máy quay sẵn sàng cho một chương trình kéo dài nhiều tiếng đồng hồ.

Với Trấn Thành nói riêng hay những nghệ sĩ khác nói chung, một bữa ăn đúng giờ dường như là điều quá xa vời. Vậy nhưng họ vẫn luôn phải cố gắng giữ gìn hình ảnh vì là người của công chúng. Họ vẫn bị không ít anti-fan, một bộ phận cư dân mạng buông lời trách móc, chỉ trích mỗi khi họ chỉ cần có một sơ suất nhỏ.

Làm việc liên tục nên trí nhớ cũng giảm sút theo khiến có lúc nam MC quên không thay quần short bằng quần dài để ra ghi hình chương trình.

Và đằng sau những vất vả đó, Trấn Thành luôn muốn sẻ chia số tiền anh có được với những nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn. Tháng 9 vừa qua, anh thay mặt nhiều anh em nghệ sĩ và khán giả gửi tặng nghệ sĩ Mạc Can khoản quyên góp 150 triệu đồng.

(Theo Dân Việt)