Dương Mịch ‘muối mặt’ khi bị nhắc lại chuyện quỵt tiền từ thiện

0
2323

Tờ Nhật Báo Thanh Niên của Trung Quốc đưa tin về giải thưởng từ thiện nhưng lại nhắc đến Dương Mịch với ồn ào quỵt tiền năm 2018.

Đưa tin về một giải thưởng từ thiện, tờ Nhật Báo Thanh Niên của Trung Quốc đã nhắc lại ồn ào quỵt tiền từ thiện của Dương Mịch vào năm 2018. Cụ thể, tờ báo này cho rằng vài năm gần đây, không ít ngôi sao giải trí mượn danh nghĩa từ thiện, chỉ hứa suông không làm.

Giải thưởng Từ thiện Trung Quốc là giải thưởng lớn nhất của đất nước và năm nay, ban tổ chức tuyên bố rõ, họ sẽ không trao giải cho những tổ chức hay cá nhân có hành vi thất tín trong hoạt động từ thiện.

 

Dương Mịch bị “đào” lại vụ quỵt tiền từ thiện.

Một điều đáng nói, đi kèm theo thông tin này là ảnh chụp một bài báo có tiêu đề: “Lùm xùm Dương Mịch lừa đảo từ thiện”. Cư dân mạng mỉa mai nữ diễn viên Tam sinh tam thế – Thập lý đào hoa đồng thời cho rằng, có lẽ Nhật Báo Thanh Niên sợ khán giả quên nên thỉnh thoảng nhắc lại.

Năm 2018, Dương Mịch được cho là quỵt tiền từ thiện và ồn ào này từng gây xôn xao một thời gian dài, trở thành vết nhơ khó gột rửa trong sự nghiệp của nữ diễn viên.

Mọi chuyện bắt nguồn từ việc Dương Mịch hứa tặng máy đánh chữ và gậy dẫn dường cho trẻ em mù ở một trường khiếm thị. Thời điểm này, cô đang quay Tôi là nhân chứng với vai cô gái mù và có buổi quảng bá ở Thành Đô.

Tuy nhiên, vài năm trôi qua, các trẻ em mù vẫn chưa nhận được những gì Dương Mịch đã hứa. Đến khi người quản lý ở trường nhờ truyền thông hỏi giúp, một người trung gian trong lĩnh vực từ thiện tên Lý Manh cũng lên tiếng tố Dương Mịch thì nữ diễn viên lại khẳng định cô đã chuyển tiền, đồng thời cho rằng Lý Manh ăn chặn.

Lý Manh tố Dương Mịch gian dối trong việc làm từ thiện.

Ồn ào Dương Mịch quỵt tiền từ thiện được rất nhiều trang báo lớn ở Trung Quốc như Tân Hoa Xã, Nhân dân nhật báo… đưa tin khiến hình ảnh của nữ diễn viên bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Không chỉ bị khán giả gọi là “mỹ nhân quỵt tiền”, Dương Mịch còn chịu tổn thất khi nhiều nhãn hàng quay lưng với cô. Đầu năm 2019, trong đêm hội Weibo, nữ diễn viên Tam sinh tam thế – Thập lý đào hoa lại được vinh danh là người có sức ảnh hưởng trong các hoạt động từ thiện khiến cô bị “ném đá” dữ dội.

Theo VTC