Denis Đặng chính thức lên tiếng về ồn ào: “Khi bị chỉ trích là đạo ý tưởng, tôi thừa nhận và hoàn toàn đồng ý!”

0
2062

“Tôi có một quan điểm rằng: ‘Đôi khi xuất phát điểm của một người làm sáng tạo là biết học hỏi và luyện tập trên chính những sản phẩm sáng tạo của những người đi trước’”, Denis Đặng chia sẻ.

Sau hơn 1 ngày im ắng giữa ồn ào bất ngờ bị tố “đạo” ý tưởng của nhiếp ảnh gia người Nga, Denis Đặng đã chính thức có những phản hồi và hé lộ thực hư sự việc. Cụ thể, nói về những bức ảnh giống nhau đến ngỡ ngàng kia, Denis thừa nhận: “Khi bị mọi người chỉ trích là “đạo” ý tưởng cho những bức hình đó Denis thừa nhận và hoàn toàn đồng ý. Chính xác là Denis cố gắng copy 100% sao cho giống nhất có thể những tác phẩm của thần tượng vào thời điểm đó – những người làm hình ảnh siêu thực trên toàn thế giới”.

“Mọi người biết Denis từng là một cậu sinh viên đại học Ngoại Thương Hà Nội – chuyên ngành Tài chính ngân hàng rất đam mê nghệ thuật nhưng không có được sự ủng hộ từ gia đình. Denis không được theo học trường nghệ thuật hay đào tạo bài bản nào cả, thứ duy nhất có thể tìm thấy chính là những clip dạy chỉnh ảnh trên mạng và những tác phẩm ảnh siêu thực của những người nghệ sỹ nổi tiếng. Trong giới sáng tạo ảnh siêu thực thường có một thử thách cho các fan là đưa ra một ảnh gốc và xem ai là người re-make (làm lại) thành công nhất và Denis lúc ấy luôn hào hứng tham gia không suy nghĩ. Tôi thần tượng, luôn ao ước được như họ nhưng kĩ năng lúc đó không cho phép và Denis cũng chỉ như 1 trong hàng triệu fan ngoài kia cố gắng re-make những bức hình của thần tượng sao cho giống nhất để rồi đăng lên Instagram thật đẹp và tag tên thần tượng vào, mong một ngày sẽ nhận được hồi âm và re-up lại. Vì đơn giản đó là sở thích sau những ngày học tập trên giảng đường đại học mệt nhoài của một cậu sinh viên vừa mới ra trường chứ chưa bao giờ có mục đích thương mại cả“, Denis Đặng chia sẻ thực hư sự việc.

Denis Đặng chính thức lên tiếng về ồn ào: “Khi bị chỉ trích là đạo ý tưởng, tôi thừa nhận và hoàn toàn đồng ý!” - Ảnh 1.

Denis Đặng chính thức lên tiếng giữa loạt ồn ào.

“Sau 2 năm làm sáng tạo chuyên nghiệp, tôi ý thức được người không tôn trọng chất xám người khác nên bị chỉ trích”

Không chỉ thế, Denis Đặng chia sẻ rằng thời điểm làm những bức ảnh này, anh chưa bao giờ nghĩ bản thân sẽ trở thành một người làm sáng tạo chuyên nghiệp nên có rất nhiều thiếu sót: “Thời gian đó như một mầm mống khơi nguồn sáng tạo cho Denis, giúp Denis có được kĩ năng suy luận, phân tích cách thức làm ra một bức hình siêu thực và có thêm kĩ năng đồ hoạ.Và khi đã có đủ kĩ năng Denis bắt tay xây dựng cá tính độc lập và chọn đường creative riêng biệt của mình trong những sản phẩm Music Video (MV) – với vị trí Creative Director (Giám đốc sáng tạo) và được nhiều người yêu mến và biết đến. Denis của hiện tại giờ đã hoạt động trong giới sáng tạo chuyên nghiệp 2 năm, đã được hoàn thiện và ý thức được tầm quan trọng của việc không tôn trọng chất xám của người khác chắc chắn sẽ chỉ trích. Tôi nhận sai về cậu bé năm xưa khi không để credit thần tượng trong những bức ảnh đó”.

Đặc biệt, Denis Đặng cho biết đã chủ động liên lạc với chính chủ tài khoản Instagram kia: “Denis đã liên lạc với chủ nhân để gửi lời xin lỗi chân thành nhất và mong muốn trong tương lai sẽ có dịp được gặp gỡ và kết hợp trong một dự án đặc biệt. Denis còn gửi thêm những link MV Denis mà đã làm trong năm qua và cảm ơn bạn ấy đã truyền cảm hứng cho Denis rất nhiều“.

Denis Đặng chính thức lên tiếng về ồn ào: “Khi bị chỉ trích là đạo ý tưởng, tôi thừa nhận và hoàn toàn đồng ý!” - Ảnh 2.

Denis cho biết những hình ảnh này được anh làm lúc còn là sinh viên, và anh rất tôn trọng chính chủ những bức ảnh này.

Denis Đặng chính thức lên tiếng về ồn ào: “Khi bị chỉ trích là đạo ý tưởng, tôi thừa nhận và hoàn toàn đồng ý!” - Ảnh 3.

Sau khi chính chủ lên tiếng, Denis cho biết anh đã gửi lời xin lỗi và đang chờ đợi phản hồi. Denis hy vọng cả hai có thể kết hợp trong một sản phẩm nào đó trong thời gian sắp tới.

“Đôi khi xuất phát điểm của một người làm sáng tạo là biết học hỏi và luyện tập trên chính những sản phẩm sáng tạo của những người đi trước”

Sau sự cố lần này, Denis Đặng còn chia sẻ thêm quan điểm làm nghệ thuật của chính mình: “Đôi khi xuất phát điểm của một người làm sáng tạo là biết học hỏi và luyện tập trên chính những sản phẩm sáng tạo của những người đi trước. Tại sao tôi lại nói như vậy, bởi đơn giản là việc biết quan sát những sản phẩm hay, những sản phẩm ấn tượng trên thế giới và học cách phân tích cách thức sản xuất sẽ khiến bản thân có thêm vốn kinh nghiệm, kho kĩ năng để tạo ra những giá trị riêng cho bản thân để được công nhận“.

Trong showbiz, chúng ta cũng ghi nhận không ít trường hợp những nghệ sĩ ban đầu họ bị chỉ trích rất dữ đội vì đạo nhạc, đạo hình ảnh nhưng sau một thời gian đủ chín họ bộc lộ ra chất riêng thì vẫn được khán giả ủng hộ và ghi nhận. Denis cũng thế, Denis sẽ cố gắng học hỏi, hoàn thiện bản thân mỗi ngày và từng bước cống hiến những sản phẩm nghệ thuật chất lượng đến với công chúng”.

Denis Đặng chính thức lên tiếng về ồn ào: “Khi bị chỉ trích là đạo ý tưởng, tôi thừa nhận và hoàn toàn đồng ý!” - Ảnh 4.

“Đôi khi xuất phát điểm của một người làm sáng tạo là biết học hỏi và luyện tập trên chính những sản phẩm sáng tạo của những người đi trước” – Denis Đặng

Link gốc: http://ttvn.toquoc.vn/giai-tri/denis-dang-chinh-thuc-len-tieng-ve-on-ao-khi-bi-chi-trich-la-dao-y-tuong-toi-thua-nhan-va-hoan-toan-dong-y-220201529323425.htm