Đạo diễn ‘Cậu Vàng’ cương quyết không loại chú chó Nhật thuần chủng

0
2412

Trả lời phóng viên Zing.vn, đạo diễn Trần Vũ Thủy cho biết anh không có ý định thay đổi “diễn viên” sẽ đảm nhận vai cậu Vàng trong tác phẩm điện ảnh cùng tên.

Mới đây, thông tin đoàn làm phim Cậu Vàng tổ chức casting “diễn viên” bốn chân và chọn một chú chó giống Shiba Inu vào vai chính đã nhận được sự quan tâm của công chúng.

Trên mạng, khán giả để lại nhiều bình luận trái chiều. Vì yếu tố lịch sử, rất nhiều người kịch liệt phản đối việc cho chú chó Nhật thuần chủng vào phim.

Trước luồng ý kiến phản đối trên, đại diện truyền thông của bộ phim cho biết ê-kíp sản xuất đã cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định chọn chú chó Shiba Inu trên.

 Đạo diễn Trần Vũ Thủy (áo hồng) trong buổi casting nhân vật cậu Vàng hồi tháng 8. 

Người này khẳng định việc chọn chủ đề văn học, lấy cậu Vàng làm nhân vật trung tâm là hướng đi khó và dễ gây tranh cãi. Tuy nhiên, đạo diễn Trần Vũ Thủy nói riêng và ê-kíp nói chung vẫn quyết tâm thực hiện dự án này để tri ân nhà văn Nam Cao cũng như thực hiện tâm nguyện còn dang dở của NSND Bùi Cường.

“Trong hai năm qua, chúng tôi đã gửi hai chú chó thuần Việt vào các trung tâm huấn luyện để chuẩn bị cho vai diễn. Nhưng sau quá trình huấn luyện cả hai đều không đáp ứng được nhiều kỹ thuật khó của vai do thiên tính xã hội chó Việt thường quen lối sống tự nhiên”, người này chia sẻ với Zing.vn.

Đối với nghi ngại về ngoại hình mập mạp và không thuần Việt của chú chó được chọn, phía đoàn làm phim cũng khẳng định sẽ có bộ phận chuyên môn để xử lý làm sao để cậu Vàng xuất hiện với hình ảnh gần gũi, chân thật và giống chó Việt nhất.

Hiện, khán giả vẫn khá gay gắt về vấn đề chọn chó Nhật vào vai cậu Vàng. Trên mạng, một số nguồn tin còn khẳng định phía đoàn phim sẽ tổ chức casting lại để tránh luồng ý kiến chỉ trích của khán giả.

Chú chó Shiba Inu được chọn vào vai cậu Vàng và chủ trong buổi casting phim. 

Trả lời Zing.vn về vấn đề đổi “diễn viên” trên, đạo diễn Trần Vũ Thủy khẳng định anh không có ý định thay thế chú chó Shiba Inu trên.

“Tôi không có ý định đổi ‘diễn viên’. Hiện giờ ê-kíp chúng tôi chỉ có dự định thay đổi một số chi tiết trong kịch bản để phù hợp với tác phẩm hơn”, đạo diễn phim Cậu Vàng chia sẻ với phóng viên.

Sau đó, anh từ chối trả lời thêm về các vấn đề gây tranh cãi khác như yếu tố lịch sử, tiêu chí lựa chọn “diễn viên” chó trong buổi casting.

Bổ sung thêm thông tin về dàn chó tham gia tác phẩm, đại diện truyền thông của đoàn phim cho biết: “Cũng trong đợt casting này, ngoài bé Vàng (tên chú chó Shiba Inu) chúng tôi cũng may mắn chọn được 2 chú chó 100% thuần Việt có vóc dáng tương đồng như bé Vàng để hỗ trợ”.

“Vai diễn của cậu Vàng trong phim khá phức tạp, đòi hỏi rất nhiều kỹ năng và khối lượng thời gian ghi hình rất dài nên chúng tôi phải có phương án dự phòng cho vai này để giảm thiểu rủi ro đau ốm trong suốt quá trình thực hiện”, người này cho biết thêm.

Trước đó, đoàn làm phim Cậu Vàng tuyên bố đây là dự án được ấp ủ hơn 10 năm của cố NSND Bùi Cường và đạo diễn Trần Vũ Thủy. Ê-kíp cam kết sẽ tạo ra một tác phẩm điện ảnh chỉn chu, nghiêm túc truyền tải được giá trị nhân văn, văn hóa con người Việt Nam.

Tuy nhiên, hiện nay, khán giả cho rằng đạo diễn Trần Vũ Thủy đang đặt nhiều yếu tố khác như rating, hiệu ứng truyền thông… lên trên giá trị nghệ thuật như lời hứa ban đầu.

Theo Zing