Đàm Vĩnh Hưng vi phạm pháp luật khi treo thưởng đánh người cha bạo hành?

0
2208

Cả fanpage chính thức và trang cá nhân của Đàm Vĩnh Hưng đều có nhiều dòng lên án, kêu gọi người hâm mộ “dạy dỗ” người cha lộ clip bạo hành con ở Tiền Giang.

Đàm Vĩnh Hưng vi phạm pháp luật khi treo thưởng đánh người cha bạo hành? - Ảnh 1.

Ảnh chụp từ fanpage chính thức của Đàm Vĩnh Hưng (có dấu tick xanh) cho thấy nam ca sĩ thừa nhận việc kêu gọi fan “dạy dỗ” người cha bạo hành con

Sự việc bắt đầu từ ngày 17-10, khi clip ngắn về một người cha bạo hành con ruột mới chỉ khoảng 3 tuổi được lên mạng xã hội Facebook. Sự việc được xác định là xảy ra ở một nhà trọ thuộc xã Trung An, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang hai năm trước.

Đàm Vĩnh Hưng có liên quan gì đến sự việc này? Từ lúc đoạn clip được lan truyền, trên fanpage chính thức (có dấu tick xanh) lẫn trang cá nhân (không có dấu tick xanh nhưng có trên 1 triệu người theo dõi, nhiều người nổi tiếng tương tác), Đàm Vĩnh Hưng đều nhiều lần lên tiếng về vụ việc với thái độ bức xúc thiếu kiềm chế và cả treo thưởng ngông cuồng.

Cụ thể, hôm 17-10, trang cá nhân được cho là của Đàm Vĩnh Hưng đăng tải lời kêu gọi: “Cần phải cách ly, loại trừ những kẻ vô lương tâm, độc ác, bạo hành trẻ em một cách máu lạnh như thế này ra khỏi xã hội trước khi pháp luật trừng trị nó. Tôi muốn treo thưởng 20 triệu đồng uống cà phê chơi cho ai tát vô mặt nó liên tục y chang như vậy”.

Đàm Vĩnh Hưng vi phạm pháp luật khi treo thưởng đánh người cha bạo hành? - Ảnh 2.

Trang cá nhân của Đàm Vĩnh Hưng treo thưởng 20 triệu cho ai tát người cha bạo hành con ở Tiền Giang

Ít giờ sau tuyên bố treo thưởng, vẫn là trang cá nhân này thông báo: “Kẻ độc ác đã bị anh em giang hồ trừng trị! Hả dạ gì đâu!”.

Đến hôm 18-10, fanpage Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ bài báo “Mr. Đàm có vi phạm pháp luật khi kêu gọi fan ‘dạy dỗ’ bố trẻ bạo hành con?”. Nam ca sĩ hỏi: “Lúc trẻ con bị bạo hành thì sao ta? Hay đợi đến lúc con nhà mình bị thì mới thôi không làm thánh nhân nữa?”.

Cùng lúc với bài đăng trên fanpage, trang cá nhân của Đàm Vĩnh Hưng cũng đăng trạng thái gần như tương tự: “Lúc trẻ con bị bạo hành thì mình muốn gì? Làm thánh nhân nói những điều rỗng tuếch? Hay là phải đợi đến khi con nhà mình, cháu mình bị hành hạ thì mới chịu gỡ mặt nạ xuống nhào vô cào nát mặt đứa nào đụng đến con tao, cháu tao?”.

Đàm Vĩnh Hưng vi phạm pháp luật khi treo thưởng đánh người cha bạo hành? - Ảnh 3.

Thêm một trạng thái trên trang cá nhân Đàm Vĩnh Hưng khẳng định lại quan điểm “không làm thánh nhân”

Qua cách lập luận, có thể thấy Mr.Đàm cho rằng hành vi kêu gọi “dạy dỗ” bằng bạo lực đối với người cha bạo hành con là đúng đắn.

Hôm qua 22-10, Công an tỉnh Tiền Giang tuyên bố đang điều tra người cha nghi bạo hành con và cả tài khoản Facebook Đàm Vĩnh Hưng nghi kích động bạo lực. Thậm chí, theo một nguồn tin,  cũng có ý kiến cho rằng cần triệu tập Facebooker Đàm Vĩnh Hưng để làm rõ việc người này kích động trên mạng xã hội.

Việc này làm dấy nên làn sóng phản đối với hành vi kích động bạo lực và lạm dụng sức ảnh hưởng của người nổi tiếng.

Sáng 22-10, Tuổi Trẻ Online nhiều lần liên lạc với Đàm Vĩnh Hưng về vụ việc nhưng chưa nhận được câu trả lời từ nam ca sĩ.

Những lùm xùm về phát ngôn của Đàm Vĩnh Hưng trên mạng xã hội:

– Lùm xùm với Facebook Lê Hoài Anh: Tháng 4-2019, Facebook Lê Hoài Anh đăng ảnh chụp Đàm Vĩnh Hưng cùng một nhóm người, trong đó có ông Nguyễn Hữu Linh – người bị kết án sàm sỡ bé gái trong thang máy – với chú thích: “Trong bức ảnh này, giờ ai nổi tiếng hơn ai nhỉ?”.

Đáp lại, Đàm Vĩnh Hưng yêu cầu bà Lê Hoài Anh phải xóa bài trong 24 giờ nếu không sẽ “xử”. Anh tuyên bố mình là “vùng đất cấm”, dùng từ ngữ chỉ bộ phận sinh dục nữ, gây bức xúc trong dư luận.

– “Không thiếu tiền cày view”: Năm 2018, khi ra mắt một MV mới, Đàm Vĩnh Hưng tuyên bố: “Không thiếu tiền thuê người cày view, chấp hết nghệ sĩ trẻ”.

– Đe doạ Quang Lê: Năm 2015, khi tranh giành học trò với Quang Lê, Đàm Vĩnh Hưng đe dọa: “Để anh nói một lần nữa cho chú biết! Chú đã chọn nhầm người để giở trò dơ bẩn Quang Lê ạ! Anh không sợ ai mà phải lảng tránh! Anh tuyên bố đối đầu với chú là anh sẽ đối đầu! Không cần phải mập mờ hay giả vờ giống như chú!”.

– Gọi nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 là “ngụy quân tử”: Năm 2013, khi bị nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 nhận xét là ca sĩ hạng C, Đàm Vĩnh Hưng đã viết trạng thái trên Facebook, gọi vị tiền bối này là “ngụy quân tử”. Sau đó, anh đã gặp ông và xin lỗi, giảng hòa.

Theo Tuổi trẻ