‘Cô gái cầm nón che ngực trên nóc nhà cổ Hội An’ xin lỗi

0
2652

Sau một ngày việc đăng tải clip bán nude trên nóc nhà ở phố cổ Hội An bị nhiều người phản ứng, Trần Mai Hương lên tiếng xin lỗi trên Facebook.

Tối 19/9, Trần Mai Hương giải thích, cô quay clip ngay tại trung tâm phố cổ Hội An và đăng lên mạng chỉ vì nghĩ đơn giản là đẹp. Cô không biết đã làm ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục của phố cổ Hội An. “Sau khi nhận được sự không đồng tình tôi đã xoá clip trên trang cá nhân. Thành thật xin lỗi, mong các bạn vui lòng bỏ qua cho sự dại khờ và suy nghĩ không thấu đáo”, Trần Mai Hương viết.

Trong diễn biến khác, chiều 19/9, chủ quán cà phê Faifo nơi Trần Mai Hương quay clip, đã lên tiếng xin lỗi khách hàng, cộng đồng mạng, người dân địa phương và chính quyền TP Hội An.

Chủ quán thuật lại, vào lúc 13h10 ngày 18/9, một nhóm khách gồm hai nam, hai nữ, một phụ nữ trung niên và một bé gái đến cửa hàng. Nhóm khách ăn mặc với trang phục lịch sự. Đặc biệt, cô gái trong clip lúc đó mặc quần jeans dài, áo thun trắng kèm áo khoác jeans dài và đội mũ. Nhóm khách gọi đồ uống tại quầy và di chuyển lên tầng hai để nghỉ ngơi. Sau đó, khoảng 13h45 họ lên tầng ba để chụp ảnh và quay clip.

Trần Mai Hương dùng nón che ngực trong clip quay trên nóc nhà phố cổ Hội An đăng Facebook. Ảnh: Chụp màn hình.

“Vì lúc này trên tầng ba thời tiết nắng gắt và không có khách nên cửa hàng không có nhân viên trực”, chủ quán giải thích và thông tin thêm, nhóm du khách trên đã cố ý lợi dụng điều này để chụp hình và quay clip phản cảm. Chủ quán cà phê cam kết sẽ tăng cường nhân viên phục vụ để kiểm soát và không để những hành vi như vậy tiếp tục tái diễn.

Ông Nguyễn Văn Lanh, trưởng phòng Văn hóa và Thông tin TP Hội An cho biết, chiều 19/9, phòng đã cùng Thanh tra Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam có cuộc họp xoay quanh vụ việc này. Tại cuộc họp, Sở giao Phòng Văn hóa xử lý quán cà phê – nơi xảy ra vụ quay clip.

“Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Quảng Nam sẽ làm việc với TP HCM nhằm xác minh danh tính chính xác nhân vật trong clip phản cảm cũng như người đăng tải clip trên mạng xã hội”, ông Lanh nói. Từ đó, cơ quan chức năng mới đưa ra hướng xử lý vi phạm.

Trước đó, tối 18/9, Facebook Trần Mai Hương đăng clip dài 25 giây quay cảnh cô cầm nón che ngực trần và tạo dáng trên nóc nhà ở phố cổ Hội An. Clip lan truyền nhanh chóng và gây bức xúc trên mạng xã hội.

Nhiều người cho rằng việc Trần Mai Hương quay clip bán nude làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến giá trị văn hóa của một di sản nổi tiếng bởi sự thuần hậu, thanh lịch.

Đến trưa 19/19, đoạn clip này đã được gỡ xuống.