Chồng Bằng Lăng ghen khi vợ chụp nude

0
2516

Ông xã người Đức có máu ghen nên Bằng Lăng phải thuyết phục nhiều mới được phép chụp ảnh nude nhân dịp tròn 40 tuổi.

– Bao lâu rồi kể từ khi kết hôn, chị mới lại đứng trước ống kính?

– Tôi lên xe hoa năm 2007 và sau đó ra nước ngoài sống do đặc thù công việc của ông xã. Kể từ đó tới nay, thỉnh thoảng có dịp về nước, tôi vẫn tham gia chụp ảnh thời trang nhưng hiếm hoi, chủ yếu nhận lời mời từ những người bạn thân thiết. Tôi mới chụp ảnh nude ba lần, tính cả lần này, trước đó là dịp mang bầu bé lớn Oskar và bé út Caspar. Dịp này đặc biệt hơn bởi tôi tròn 40 tuổi, cộng với lời gợi ý từ nhiếp ảnh gia là người bạn từng gắn bó với tôi lúc còn làm mẫu, nên tôi chụp.

Vóc dáng của Bằng Lăng ở tuổi 40. Ảnh: Trương Thanh Hải.

– Rất lâu rồi mới làm mẫu, lại còn chụp nude, cảm giác của chị ra sao?

– Tôi bối rối một chút bởi lâu rồi không tạo dáng nhưng vì nhiếp ảnh gia là bạn thân nên chúng tôi nhanh chóng hiểu ý và tương tác tự nhiên như cuộc trò chuyện. Phải nói rằng nếu không là Trương Thanh Hải thì không ai đề nghị tôi chụp ảnh nude cho được.

– Chồng chị nhận xét gì về những bức ảnh nude của vợ?

– Thực ra anh ấy không vui đâu. Ông xã tôi không thích vợ chụp ảnh nude vì anh hay ghen. Tôi đã thuyết phục rất nhiều, nói rằng 40 tuổi là cột mốc quan trọng và muốn đánh dấu bằng một bộ ảnh khoe trọn cơ thể khi nó còn đẹp, còn khỏe mạnh. Ở nước ngoài, chuyện chụp nude được coi là bình thường, tôi nhấn mạnh điều đó. Sau cùng anh đồng ý nhưng chủ yếu là muốn chiều lòng tôi và phần khác là đã biết rõ Trương Thanh Hải.

– Ông xã chị ghen cỡ nào?

– Chồng tôi ghen lắm. Một lần tôi về Việt Nam và đi ăn với người bạn là chuyên gia make-up. Đúng lúc đó ông xã tôi gọi video call và thoáng khó chịu khi thấy vợ ngồi với người đàn ông lạ. Anh hỏi tôi đó là ai, tôi trả lời “bạn của em” thì anh nói với giọng khó chịu: “Lại thêm một kẻ thù”. Câu nói ấy của anh khiến bạn tôi giật mình và liên tục hỏi: “Anh ấy nói thật hay nói đùa?”.

Sau đó, tôi gọi lại cho chồng để xem rốt cục ý anh thế nào. Tôi còn nói: “Bạn em không phải ‘trai thẳng’, anh ấy có… chồng rồi”. Vậy mà ông xã vẫn cố nói: “Biết sao được, lỡ người ta giả bộ như vậy để gần em”.

– Nhiều người cho rằng ghen là một trong những cách thể hiện tình yêu. Chị nghĩ sao về điều này?

– Tôi thấy thỉnh thoảng ghen cũng vui, cũng thấy dễ thương nhưng phải có giới hạn. Nếu ghen quá sẽ khiến đối phương cảm thấy áp lực, chưa kể còn mệt mỏi nếu tình trạng ấy cứ kéo dài hoài. Chồng tôi đôi khi ghen lắm, ghen tới mức căng thẳng chứ không phải chỉ sơ sơ như câu chuyện phía trên. Nhưng trải qua thời gian, cả hai phải kìm chế và điều chỉnh thì đến giờ anh ấy thay đổi rất nhiều. Việc ông xã đồng ý cho tôi chụp ảnh nude là minh chứng cho sự thay đổi ấy.

– Chị ‘trị’ tính ghen của chồng thế nào?

– Chồng tôi nóng tính nhưng có ưu điểm là lúc bình tĩnh lại, anh rất biết lắng nghe. Khi anh nổi ghen, tôi thường không nói gì, chờ lúc khác mới phân tích đầu đuôi sự việc. Tôi luôn phải cân nhắc nói gì, làm gì để sự việc diễn biến theo chiều hướng tốt nhất. Chứ thực ra tôi cũng nóng tính không kém gì ông xã.

Cựu người mẫu duy trì vóc dáng mảnh mai sau hai lần sinh nở. Ảnh: Trương Thanh Hải.

– Ông xã hay ghen còn chị thì sao?

– Ồ, tôi không ghen. Đặc thù công việc của chồng tôi mỗi tuần đều phải đi nước ngoài. Tôi nghĩ có ghen và tìm mọi cách giữ, nếu không là của mình, cũng không giữ được. Vậy nên mỗi lần chồng đi công tác, tôi ăn no, ngủ kỹ và chăm sóc thật tốt hai đứa nhỏ. Điều tôi lo lắng nhất chỉ là sự an toàn của ông xã và ngóng chờ anh nhắn tin báo đã về phòng để yên tâm đi ngủ.

– Tính ghen của ông xã có phải lý do khiến chị quyết định giải nghệ cách đây 11 năm, khi đang ở thời đỉnh cao?

– Không, đó là quyết định của riêng tôi. Sau khi kết hôn, tôi mang thai bé Oskar. Con vừa tròn tuổi thì ông xã phải chuyển công tác từ TP HCM sang Thái Lan. Đó mới chính là lý do tôi không thể tiếp tục công việc đam mê của mình. Ngoài ra vợ chồng tôi thỏa thuận: một trong hai ra ngoài kiếm tiền, người còn lại ở nhà chăm sóc hai đứa nhỏ. Chồng tôi đi công tác rất nhiều, anh không muốn các con thiếu vắng tình yêu, sự dạy dỗ của cha mẹ.

– Chị thấy sao khi ở nhà và chi tiêu bằng tiền của ông xã?

– Tôi bắt đầu kiếm tiền để lo cho bản thân và gia đình từ lúc 13 tuổi, vậy nên, quyết định ở nhà làm nội trợ là không hề dễ dàng. Tôi bị áp lực bởi vốn là một người siêng làm thì lại không được làm, chứ không tự ti vì dùng tiền của ông xã. Các con tôi chỉ ở cùng cha mẹ đến năm 18 tuổi là đi du học hoặc dọn ra sống riêng. Vậy nên nếu cả hai cùng đi làm, bỏ mặc chúng, thì sau này muốn chăm lo cho các con cũng không còn cơ hội nữa rồi.

Chồng tôi hiểu cảm giác của vợ. Anh biết tôi xưa nay đam mê công việc nhưng hy sinh sự nghiệp riêng để lo cho các con. Hơn 10 năm chung sống, ông xã chưa từng làm điều gì để tôi bị tổn thương hay hiểu lầm rằng tôi ở nhà là vô dụng, không còn kiếm được tiền nữa. Anh luôn cố gắng tạo cho vợ sự thoải mái để tôi toàn tâm toàn ý lo cho hai đứa nhỏ.

– Kể từ đó tới nay có lần nào chị mảy may tiếc nuối sự nghiệp từng gây dựng ở Việt Nam?

– Nếu là người ích kỷ, tôi sẽ chẳng từ bỏ công việc của mình để theo ông xã đi hết nước này đến nước khác. Tôi vẫn có thể ở lại, theo đuổi sự nghiệp của mình, sống vui vẻ bên gia đình, bạn bè và thỏa mãn đam mê. Nhưng tôi luôn nghĩ cho người khác nhiều hơn, đó là ưu mà cũng là nhược điểm. Tôi chỉ thấy nếu ra nước ngoài, các con tôi có môi trường giáo dục quốc tế để phát triển thì tương lai của chúng sẽ tốt hơn. Vậy là tôi vui vẻ gác lại hào quang sàn diễn để làm tròn nhiệm vụ của người mẹ. Cũng chẳng thấy tiếc nuối gì cả.

Tất nhiên không sống ở đâu vui như ở nước mình nhưng sống ở mỗi quốc gia khác lại cho mình những cơ hội, thách thức và trải nghiệm khác nhau. Đôi lúc tôi mệt mỏi, áp lực vì cứ vài năm lại phải di chuyển và bắt đầu cuộc sống mới. Nhưng suy nghĩ tích cực rằng điều đó tốt cho công việc của ông xã mà nếu ông xã làm việc tốt sẽ góp phần xây dựng cuộc sống tốt cho cả nhà, thì tôi lại vui vẻ chấp nhận, tìm cách thích nghi thay vì buồn phiền.

Bằng Lăng bên ông xã người Đức và con trai út.

– Nhìn lại chặng đường hôn nhân, chị cảm nhận tình yêu với ông xã thay đổi ra sao qua từng ngày?

– Công việc của chồng tôi áp lực bởi liên tục đi công tác và họp hành, cùng những mâu thuẫn từ gia đình, con cái nên không tránh khỏi những lúc xích mích. Nhưng sau cùng, hai chúng tôi đều trân trọng gia đình và yêu thương đối phương nên chịu lắng nghe và chấp nhận thay đổi dù đó không phải chuyện dễ làm trong một sớm, một chiều. Nhờ vậy, hơn 10 năm qua, tôi cảm nhận tình yêu bền chặt hơn.

Theo Ngôi sao