Bà Hồng Ngát xin rút khỏi Hội đồng duyệt phim quốc gia

0
2238

Biên kịch Hồng Ngát đã gửi đơn lên Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch để xin rút khỏi Hội đồng duyệt phim quốc gia sau vụ việc để lọt hình ảnh đường lưỡi bò trong phim “Abominable”.

Chiều ngày 10/11, nhà biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát cho biết bà đã làm đơn xin rút khỏi Hội đồng duyệt phim quốc gia và đang chờ quyết định từ Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch.

Biên kịch Hồng Ngát chia sẻ bà đã tham gia Hội đồng duyệt phim quốc gia nhiều năm, từ khi còn là Phó cục trưởng Cục Điện ảnh vào những năm 2000.

Khi Cục trưởng Ngô Phương Lan về hưu năm 2018, bà đã muốn nghỉ để tập trung công việc chuyên môn. Tuy nhiên Quyền Cục trưởng mới đã thuyết phục bà làm thêm một nhiệm kỳ 2 năm và gửi công văn đề nghị đến Hội điện ảnh Việt Nam.

Nhà biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát xin rút khỏi Hội đồng duyệt phim quốc gia.

Ở trong Hội đồng duyệt phim quốc gia, bà và các đồng nghiệp phải duyệt 200-300 bộ phim ngoại và khoảng gần 40 phim Việt mỗi năm. Theo chia sẻ của biên kịch Hồng Ngát, lượng phim duyệt ngày càng nhiều nên áp lực đối với người duyệt phim ngày một lớn, căng thẳng hơn trước.

“Chúng tôi thực sự rất khổ. Bản thân tôi cũng không muốn ngồi hội đồng, từng xin rút vì quá vất vả. Chúng tôi cũng làm việc rất căng thẳng khi duyệt phim. Mỗi buổi phim duyệt như vậy cũng chỉ được lương là 150.000 đồng, ngoài ra không có gì khác”, bà Ngát nói.

Tấm bản đồ có in “đường lưỡi bò” xuất hiện trong một phân cảnh của bộ phim Abominable ( tựa Việt Everest: Người tuyết bé nhỏ).

Sau sự việc để lọt hình ảnh đường lưỡi bò trong phim truyện hoạt hình Everest: Người tuyết bé nhỏ, bà Hồng Ngát đã quyết định rút khỏi Hội đồng duyệt phim quốc gia.

Trước đó, hồi tháng 10, Hội đồng duyệt phim quốc gia để lọt hình ảnh đường lưỡi bò trong phim truyện hoạt hình Everest: Người tuyết bé nhỏ khiến dư luận bức xúc.

Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch đã thôi giao nhiệm vụ Quyền Cục trưởng Cục Điện ảnh đối với bà Nguyễn Thị Thu Hà. Đồng thời, Bộ yêu cầu Cục điện ảnh tiến hành kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của những cá nhân liên quan đến sự việc.

Theo Zing