NTK Nguyệt Lê gợi ý định hình hình ảnh và phong cách xây dựng thương hiệu cá nhân

0
252

NTK Nguyệt Lê, bằng kinh nghiệm của mình đã phát triển thương hiệu thời trang công sở, nữ doanh nhân thành công. Song song với công việc của nhà thiết kế, chị thường xuyên trở thành stylist tư vấn phong cách định hình hình ảnh cho khách hàng. Mới đây chị đã có những gợi mở giải pháp định hình phong cách xây dựng thương hiệu cá nhân dành cho chị em.

Hình ảnh và phong cách không tự nhiên mà có

Là một nhà thiết kế thời trang phát triển thương hiệu thời trang công sở, nữ doanh nhân, tôi đã có 13 năm làm người tư vấn hình ảnh cho khách hàng. Tôi cho rằng, hình ảnh và phong cách là một vũ khí sắc bén của mỗi cá nhân. Hình ảnh và phong cách sẽ tạo nên giá trị thương hiệu cá nhân theo mình suốt đời, nó bổ sung bên ngoài cho sức mạnh bên trong của bản sắc cá nhân, góp phần đáng kể vào thành công của nữ doanh nhân. Tôn lên hình ảnh những nữ doanh nhân hiện đại bản lĩnh và thông minh. Tại sao tôi lại nói phong cách bắt nguồn từ tư duy và bản lĩnh, vì mỗi một nữ doanh nhân trong cách thể hiện ra bên ngoài vẫn phải mang một thông điệp ngay từ “cái nhìn đầu tiên”. Thông điệp ấy được thể hiện nhanh nhất qua bộ quần áo đang mặc, nụ cười và thần thái.

Tùy những tình huống mà có những phong cách khác nhau với thông điệp khác nhau. Thông điệp tình huống nói lên điều gì? Chẳng hạn, một vị lãnh đạo đến thăm một vùng thiên tai nhưng lại đóng bộ một cách trịnh trọng, khô ráo và sạch sẽ tôi nghĩ đó là một thất bại. Thông điệp tình huống lúc đó cần là sự gần gũi, giản dị, không cần lem luốc nhưng cũng phải giống như mọi người.

Phong cách cá nhân là do quá trình rèn luyện, học tập mà có để thiên biến trong từng hoàn cảnh khác nhau. Mỗi người có ý thức xây dựng hình ảnh sẽ tạo dấu ấn đẹp trong lòng người đối diện.

Làm chủ hình ảnh đến đâu?

Trở thành một nhà lãnh đạo đứng đầu ngoài trí tuệ , lời nói, cần có một dáng vẻ bên ngoài thể hiện được phong cách lãnh đạo. Phụ nữ lãnh đạo nói chung, rất giỏi trí tuệ, lời nói, truyền cảm hứng, nhưng dường như họ quên mất họ cũng là phụ nữ mà dần đánh mất sự nữ tính trong những bộ cánh dịu dàng. Trong công việc kinh doanh thời trang, tôi có nhiều thời gian hỗ trợ chị em đẹp hơn, trẻ hơn. Tôi muốn mỗi người phụ nữ có 1 phong cách riêng khẳng định đúng khí chất vị thế của mình, thông qua cách ăn mặc.

Có những nữ chính khách, doanh nhân nổi tiếng, tôi không biết họ cố ý xây dựng hình ảnh phong cách như vậy hay do thế giới nhìn nhận đánh giá họ như thế, nhưng hõ ràng họ đã khiến người xung quanh cảm nhận được thông điệp từ họ. Nghĩa là, các nữ doanh nhân phải biết xã hội nhìn mình như thế nào từ đó có sự kết hợp cho hài hòa vừa đảm bảo yếu tố cá nhân lại mang màu sắc thẩm mỹ.

“Tóm lại, hình ảnh phải là của mình, đích thực và không ai có thể giúp bạn xây dựng nên một hình ảnh trái ngược với con người thật của bạn. Dù sau này, khi đã nghỉ hưu hay nhan sắc không còn, thì hình ảnh và phong cách hay thương hiệu cá nhân vẫn luôn là của bạn. Do vậy, hình ảnh và phong cách cần được hiểu đúng về tính chất và bản chất, nữ doanh nhân cần hiểu đúng để có thứ vũ khí đúng.Nếu cứ ăn mặc xuề xòa, và bảo thủ thì làm sao dẫn dắt được đội nhóm của mình, làm sao tạo được niềm tin với khách hàng của mình” Chị Nguyệt Lê hào hứng chia sẻ.