‘Trà tiểu tam’ Lương Thanh: Tôi đã rùng mình và ghê tởm nhân vật mình thủ vai!

0
3010

Khác với những nhân vật ngoan hiền từng đảm nhận trong các bộ phim trước đây, Lương Thanh “lột xác” hoàn toàn với vai “tiểu tam” có lối sống buông thả, phóng túng trong “Hoa hồng trên ngực trái”.

Sau thành công của vai diễn Mai trong “Những cô gái trong thành phố”, Lương Thanh (1996) tiếp tục gây ấn tượng với khán giả bởi vai Trà trong phim “Hoa hồng trên ngực trái” đang được phát sóng trên VTV3 tối thứ 4, thứ 5 hàng tuần.

Trong phim, Trà là một sinh viên luật xinh đẹp, thông minh nhưng có lối sống buông thả. Cô chấp nhận lời đề nghị của luật sư Dung (Kiều Thanh) và thầy bói Thông (Công Lý) quyến rũ Thái (Ngọc Quỳnh) để phá hoại hôn nhân và công việc của anh.

 Rũ bỏ hình ảnh cô thôn nữ hiền lành, Lương Thanh trở thành “tiểu tam” trong “Hoa hồng trên ngực trái”.

Mới đây, Lương Thanh đã có một vài chia sẻ về nhân vật mình thể hiện trong bộ phim “Hoa hồng trên ngực trái”.

– Nhân vật Trà trong “Hoa hồng trên ngực trái” khác hoàn toàn so với những vai diễn trước đây Lương Thanh từng đảm nhận. Chắc hẳn, bạn đã gặp nhiều khó khăn để hoàn thành vai diễn này?

Tôi chưa từng nghĩ mình sẽ đảm nhận một vai diễn như vậy. Khi đọc kịch bản, có lúc tôi suy nghĩ rằng không biết vai diễn này có nặng quá so với mình không. Càng đọc, tôi càng thích nhân vật này và đã quyết định nhận vai diễn. Lo lắng của tôi dần biết mất khi ra hiện trường. Lúc đấy, tôi nhập tâm vào vai diễn mà quên mất cảm giác lo sợ.

Một trong những khó khăn khi nhận vai diễn này là nhân vật Trà không phải có một chiều tính cách. Cô ấy cư xử với mỗi người một cách khác nhau, với Thái khác, bà Dung khác, với Khuê khác.

– Vai diễn này có sức hút với bạn như thế nào?

Nhân vật Trà là một vai diễn được thể hiện nhiều sắc thái. Đây cũng là một dạng vai tôi chưa từng được thử nên tôi rất mong muốn được trải nghiệm dạng vai như vậy. Là một diễn viên, ai cũng mong muốn mình được thay đổi. Khi đọc kịch bản, tôi đã thấy rất thu hút, rất thích.

Lương Thanh trong một cảnh quay trong “Hoa hồng trên ngực trái”.

– Nhiều diễn viên nữ vào vai “tiểu tam” – nhân vật bị cả xã hội lên án từng nhận về rất nhiều lời chửi bới, xúc phạm. Còn Lương Thanh thì sao?

Có chứ. Nhiều người nhắn tin cho tôi với những lời mắng chửi. Tôi cũng vừa nhận một tin nhắn chửi mình là “con nhãi ranh” và hàng loạt những từ tục tĩu. Tôi mong khán giả sẽ phân biệt được giữa trong phim và đời thực.

– Lương Thanh từng có một cảnh nóng trong phim “Những cô gái trong thành phố”. Nhờ vậy, bạn có kinh nghiệm hơn khi thể hiện những cảnh nóng với bạn diễn nam trong phim này?

Vẫn cảm giác như ban đầu thôi chị ạ! Bình thường, tính cách của tôi không phải như vậy. Trong một ngày quay, tôi phải đóng cảnh tình cảm với hai diễn viên nam. Khi thực hiện xong cảnh quay, tôi rùng mình và thấy ghê tởm nhân vật này luôn. Đóng phân cảnh tình cảm với một người, cảm giác sẽ khác so với hai người cùng một lúc. Tôi thấy sao cô Trà này trơ trẽn?

Lương Thanh phải quay cảnh nóng với hai bạn diễn nam trong cùng một ngày.

Để hoàn thành những phân cảnh này, tôi và các bạn diễn phải tập trung hết sức. Tôi cũng phải bàn bạc, trao đổi kỹ với đạo diễn về hành động, tâm lý trước khi quay để không bị quay đi quay lại nhiều lần. Còn ngại ngùng thì tôi vẫn ngại như lần đầu! Nhưng làm phim mà, mình vẫn phải phục vụ khán giả thôi.

Tôi cũng muốn khán giả khi xem phim sẽ thấy được thực trạng xã hội có những người như thế. Nhân vật của tôi cũng phản ánh một phần xã hội hiện nay. Mọi người xem cũng có thể đánh giá được. Nếu mình làm không tới, khán giả sẽ bảo làm gì có chuyện này. Nếu làm tới thì khán giả lại chửi tôi (cười).

– Cảm giác của Lương Thanh như thế nào khi trong “Cả một đời ân oán”, bạn là con gái của Hồng Diễm nhưng sang đến “Hoa hồng trên ngực trái”, bạn lại trở thành tình địch của cô ấy?

Ở ngoài đời, tôi với mẹ Hồng Diễm rất vui vẻ, nhìn mẹ Diễm tôi cũng hay bị buồn cười. Tự dưng giờ nhận vai tình địch như thế này nữa lại càng buồn cười thêm. Những ngày đầu tiên ghi hình, tôi phải đeo tai nghe, ngồi make-up ở một góc, không dám nhìn mặt mẹ luôn. Tôi phải để một cái đầu lạnh để tập trung hơn (cười).

Khi bắt buộc phải nói chuyện với nhau để thoại, có lúc tôi không dám nhìn mặt mẹ Diễm, phải quay mặt đi chỗ khác. Nhưng khi bắt đầu quay thì bắt buộc phải nhìn mặt, lúc đấy nhập vai rồi nên tôi không còn cảm thấy buồn cười nữa.

Hồng Diễm – Lương Thanh trở thành tình địch trong phim mới.

– Trên mạng xã hội, nhiều khán giả dành tặng lời khen ngợi cho Lương Thanh về sự cố gắng trong diễn xuất và không ngừng làm mới bản thân qua từng vai diễn. Bạn có lời nào muốn gửi đến họ?

Đến nay, tôi cũng được nhiều người biết đến hơn và tôi rất trân trọng những ai thấy được sự cố gắng, nỗ lực của mình. Tôi muốn gửi lời cảm ơn khán giả đã yêu thương và ủng hộ tôi từng ngày. Tôi mong tiếp tục nhận được sự yêu thương của khán giả trong tương lai. Mong mọi người nhận thấy được sự thay đổi, cố gắng hơn trước.

Theo Bích Ngọc (Dân Việt)