SHOCK: Thí sinh top 9 tiết lộ cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới dàn xếp kết quả?

0
2344
Miss Universe 2015 Pia Wurtzbach, left, of the Philippines rushes to crown Miss France Iris Mittenaere as the Miss Universe 2016 in coronation Monday, Jan. 30, 2017, at the Mall of Asia in suburban Pasay city, south of Manila, Philippines. (AP Photo/Bullit Marquez)

Chia sẻ từ Siera Bearchell khiến không ít người cảm thấy hoang mang, bởi nếu sự thật như những gì cô nói thì rõ ràng ở cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ tồn tại đối xử thiên vị, để lộ người đăng quang một cách lộ liễu…

Miss Universe – Hoa hậu Hoàn vũ là đấu trường sắc đẹp hấp dẫn nhất hành tinh. Mặc dù có khá nhiều ồn ào xoay quanh, song cuộc thi này vẫn được khán giả yêu thích và chờ đợi nhất hàng năm vì sự sôi động, lôi cuốn của nó.

Hơn bất kỳ cuộc thi nào, kết quả Hoa hậu Hoàn vũ thường hợp lòng dân. Hầu hết các Hoa hậu Hoàn vũ đăng quang trong gần 2 thập kỷ qua đều xinh đẹp hơn người, xứng đáng với ngôi vị cao nhất.

Khoảnh khắc đăng quang của Hoa hậu Hoàn vũ 2016 – Iris Mittenaere.

Vì sức hấp dẫn ấy mà chuyện hậu trường về những đôi giày gót nhọn tại Hoa hậu Hoàn vũ cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm. Có hay không những câu chuyện ly kỳ phía sau sân khấu sắc đẹp khốc liệt nhất thế giới?

Nhiều khán giả đã tìm được đáp án cho câu hỏi này, khi mới đây blogger sắc đẹp Siera Bearchell đăng clip bàn luận về chủ đề “Ngôi vị Hoa hậu Hoàn vũ được chỉ định?”. Lời nói của Siera Bearchell được cho là có độ tin cậy, khi cô là Hoa hậu Hoàn vũ Canada 2016, từng dự thi Hoa hậu Hoàn vũ 2016 và lọt top 9 chung cuộc.

Siera Bearchell nói về hậu trường Hoa hậu Hoàn vũ.

Khẳng định không thể đưa ra một lời xác nhận nào về những tin đồn xoay quanh vương miện Hoa hậu Hoàn vũ, song Siera Bearchell muốn kể một số câu chuyện hậu trường và trải nghiệm ở cuộc thi mà cô từng tham gia.

Theo đó, tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2016, Ban tổ chức được cho là đối xử tốt với thí sinh nước Pháp – Iris Mittenaere – hơn các thí sinh khác. Thậm chí, Siera Bearchell kể, đã có người thấy Iris Mittenaere đi ra từ phòng thay đồ của đương kim hoa hậu Pia Wurtzbach.

Nhiều người có thể cho đây là sự cố hài hước, nhưng Siera Bearchell thì không. Mặc dù tâm phục khi Iris đăng quang năm đó, nhưng sự đối đãi hơn người mà BTC dành cho đại diện nước Pháp là điều mà Siera Bearchell không thể phủ nhận.

Iris Mittenaere – đại diện Pháp tại Hoa hậu Hoàn vũ 2016.

Nhan sắc Canada kể thêm, khi các thí sinh đang xếp hàng để chờ lên sân khấu chung kết, đại diện Pháp nói rằng cô rất lo lắng cho phần thi ứng xử cuối cùng. Các thí sinh khác đã rất ngạc nhiên trước câu nói của Iris Mittenaere, vì tại thời điểm đó top 13 còn chưa được công bố. Dường như Iris được biết trước mình sẽ vào đến vòng vấn đáp.

Sau khi top 13 công bố, những cô gái này được đưa vào khu vực thay đồ riêng, và Iris một lần nữa được nhân viên BTC chăm sóc kỹ càng hơn những người còn lại.

Với sự săn sóc tận tâm này, BTC bị cho là đã sớm nhắm đại diện Pháp đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2016. Và sự thật là Iris Mittenaere đã chiến thắng năm đó.

Iris được nhắm cho vương miện ngay từ đầu?

Để cho thấy ngôi vị Hoa hậu Hoàn vũ “ấn định sớm”, Siera Bearchell kể thêm, cô từng đi xem chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2017 tại Mỹ với tư cách khán giả.

Theo quan sát từ Siera, trong các khoảng thời gian nghỉ giữa lúc phát sóng trực tiếp, người đẹp Nam Phi Demi-Leigh Nel-Peters luôn có thêm nhân viên hỗ trợ make-up và làm tóc trên sân khấu so với các thí sinh còn lại. Cô gái Nam Phi sau đó cũng chính là chủ nhân vương miện.

Siera Bearchell cũng kể, cô từng được nghe câu chuyện hậu trường tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2011 từ đại diện Estonia năm đó. Người bạn này nói với Siera rằng, BTC Hoa hậu Hoàn vũ khi ấy dành sự quan tâm đặc biệt cho đại diện Angola – Leila Lopes. Nhiều thí sinh nhận thấy rằng chắc chắn Angola sẽ chiến thắng, và họ đã chán nản đến mức ngừng cố gắng hết mình tại cuộc thi. Cuối cùng, Leila Lopes đăng quang.

Leila Lopes – Hoa hậu Hoàn vũ 2011.

Hoa hậu Hoàn vũ được chọn sớm: Chuyện thường hay bất thường?

Những chia sẻ từ Siera Bearchell khiến không ít người xem cảm thấy hoang mang, bởi nếu sự thật như những gì cô nói thì rõ ràng ở cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ tồn tại đối xử thiên vị, để lộ người đăng quang một cách lộ liễu.

Tuy nhiên, thật khó để gọi việc “chọn hoa hậu sớm” là dàn xếp kết quả. Bởi ở hầu hết các cuộc thi sắc đẹp hiện nay, top 5, top 3, hoặc vị trí hoa hậu thường được chọn xong từ trước đêm chung kết. Kết quả chỉ thay đổi phút chót so với dự kiến, trừ phi cô gái được nhắm ngôi có màn ứng xử gây thất vọng, hay thể hiện quá tệ về một điều gì khác trong đêm thi cuối cùng…

Tất nhiên, việc chọn hoa hậu từ trước đêm chung kết được xem là bình thường, bởi thông qua quá trình diễn ra cuộc thi, BTC đã hoàn toàn nhìn ra cô gái nào thực sự tiềm năng, tính cách chân thành, và có thể chịu được sức nặng của vương miện… Chọn hoa hậu là cả một quá trình, chứ không phải chỉ vài phút trình diễn ngắn ngủi trong đêm thi cuối.

Và cũng trong quá trình cuộc thi diễn ra, những cô gái nổi trội thường các mạnh thường quân, nhà tài trợ chú ý hơn – đó cũng là điều được xem là bình thường. Nếu các cô gái ấy nhận được sự chăm sóc đặc biệt, cũng có nghĩa là vẻ đẹp của họ phù hợp với tiêu chí thương mại của các nhãn hàng tài trợ.

Ở cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ, nhà tài trợ có tác động không nhỏ đến kết quả chung cuộc. Bởi hoa hậu sau khi được xướng tên, sẽ trực tiếp làm gương mặt quảng bá cho những nhãn hàng này. Chính vì thế, họ có quyền “để mắt”, “chăm bẵm” những thí sinh nổi trội trước số đông. Và nếu cô gái ấy vốn đã nổi trội như vậy, việc đăng quang cũng chẳng có gì đáng bàn cãi.

Hơn hết, kết quả tân hoa hậu của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ thường rất xứng đáng, được lòng dân. Chọn sớm được người đăng quang xứng đáng, thay vì nói dàn xếp, có thể xem đó sự một sự quan sát và tính toán khôn ngoan của nhà tổ chức cuộc thi này.

Theo Vietnamnet