Nhật Kim Anh: Tôi tôn trọng phía nhà nội nhưng nhất quyết phải đòi được quyền làm mẹ!

0
2385

Trước đây tôi không công khai chuyện ly hôn vì muốn con có cả cha, cả mẹ. Nhưng chuyện cũng đã xảy ra hơn 2 năm rồi, tôi vẫn giữ tinh thần để làm những điều tốt nhất cho con mình – Nhật Kim Anh chia sẻ.

Nhật Kim Anh đang thu hút nhiều sự quan tâm với vai diễn Thị Bình – cô hầu gái có cuộc đời đau thương, chuyện tình lãng mạn với cậu Ba Khải Duy (Cao Minh Đạt) trong bộ phim truyền hình ăn khách “Tiếng sét trong mưa”.

Ở cuộc trò chuyện mới nhất, ngoài tiết lộ cảm xúc khi vai Thị Bình gây “sốt” và được khán giả yêu thích, Nhật Kim Anh cũng thẳng thắn tâm sự về cuộc sống, công việc hiện tại.

Sau những biến cố không mong muốn của cuộc đời, Nhật Kim Anh mạnh mẽ trở lại với công việc.

Nghĩ đến chuyện mất con đã thấy rất đau khổ

Cảm xúc của chị như thế nào khi vai Thị Bình trong “Tiếng sét trong mưa” được rất nhiều khán giả chú ý?

Tôi thực sự không biết nói điều gì ngoài rất hạnh phúc, mãn nguyện khi khán giả yêu thích bộ phim “Tiếng sét trong mưa” nói chung và vai Thị Bình nói riêng.

Trong suốt quá trình làm phim, cả tôi và ekip đã bỏ ra nhiều công sức và cố gắng hết mình trong suốt cả một năm trời với mong muốn mang tới cho công chúng một bộ phim gay cấn, cuốn hút nhất.

Đặc biệt trong tập 20, cảnh Thị Bình bị hãm hại, giành mất con ruột đã lấy rất nhiều nước mắt của khán giả. Chị có thể chia sẻ kỉ niệm khi đóng phân đoạn này không?

Nếu ai quan tâm đến phim thì sẽ biết không chỉ có phân đoạn nhân vật Thị Bình bị cướp mất con lấy nước mắt của người xem mà còn có rất nhiều cảnh xúc động khác nữa. Tham gia bộ phim này, tôi đã khóc rất nhiều, ngày nào lên đoàn mắt cũng sưng húp.

Ở ngoài đời tôi cũng là một bà mẹ nên chỉ nghĩ đến chuyện mất con thôi cũng đã thấy rất đau khổ và nhiều cảm xúc rồi.

Vai Thị Bình trong “Tiếng sét trong mưa” của Nhật Kim Anh đang thu hút nhiều sự yêu thích của khán giả.

Chị mất bao nhiêu lần quay để có được phân đoạn xúc động như vậy?

Tôi chỉ diễn một lần duy nhất. Và hầu như trong phim, nhưng cảnh nào có một mình, tôi không phải đóng tới đóng lui nhiều lần. Chỉ khi nào có những cảnh đông người như bị đánh, đoàn phim mới cần tất cả các diễn viên thể hiện vai cho thật đồng nhất thôi.

Một số khán giả đòi bỏ xem “Tiếng sét trong mưa” vì không muốn muốn thấy cảnh Thị Bình và cậu Ba phải chia ly. Phản ứng của chị về ý kiến này như thế nào?

(Cười) Tôi biết khán giả rất thương cho số phận của Thị Bình nhưng đã là phim thì phải có cả sự vui vẻ, hạnh phúc, ly tán, đau khổ… Tôi mong dù có yêu thương đến mức nào thì mọi người sẽ xem đến tập cuối cùng để biết thêm những diễn biến bất ngờ của câu chuyện.

Nhìn lại hành trình tham gia “Tiếng sét trong mưa”, chị thấy khó khăn lớn nhất mà mình phải vượt qua là gì?

Diễn xuất không khó nhưng làm sao để truyền tải được cho người xem tâm trạng, cảm xúc của nhân vật thì mới là điều quan trọng.

Vai Thị Bình phải trải qua đến 3 giai đoạn khác nhau, từ 18 tuổi, 20 tuổi đến khi trở thành người phụ nữ trung niên với nhiều trắc trở, biến cố… nên không đơn giản chút nào. Còn đối với tôi, nếu chỉ là một vai bình thường, vai ác hẳn hay thân thiện, hiền lành hẳn thì rất đơn giản.

Ngoài diễn xuất, chị còn đi hát và kinh doanh. Vậy chị sắp xếp như thế nào để làm nhiều việc cùng một lúc?

Nếu cố gắng sắp xếp, cân bằng thì sẽ làm được hết. Riêng với ca hát, tôi cũng hạn chế lại để tập trung cho những công việc phù hợp khác. Còn phim ảnh thực sự vai Thị Bình đã ngấm vào trong tôi suốt 2 năm nay và tôi chưa thể thoát ra được.

Thời gian qua, tôi có nhận nhiều lời mời đóng phim nhưng thấy vai không phù hợp nên từ chối. Phải đến khi đạo diễn Nguyễn Phương Điền làm phim “Vua bánh mì”, tôi mới nhận vai người mẹ không xuất hiện xuyên suốt nhưng khá nội tâm và có hoàn cảnh riêng để mình thể hiện.

Chỉ tập trung cho công việc, thời gian đâu chỉ dành riêng cho bản thân mình?

Nhiều lúc tôi thấy buồn và cô độc lắm. Đi diễn, đi đóng phim hay đi làm về cũng chỉ lủi thủi một mình. Nhưng nếu không làm thì không ai nuôi mình cả, tôi còn gia đình nữa nên phải cố gắng hết sức thôi.

Dù thời gian có cuốn mình đi, nhưng tôi vẫn có một chút tự hào vì có thể sắp xếp mọi thứ ổn thỏa, lo lắng được cho mẹ, cho người thân tốt nhất.

Nhất quyết đòi quyền làm mẹ 

Sự việc bị kẻ gian vào nhà lấy trộm tài sản lên đến 5 tỷ đồng còn khiến chị buồn bã, suy nghĩ nhiều nữa không?

Tôi không còn suy nghĩ nhiều nữa. Tôi hướng mình theo Phật pháp và cho rằng của đi thay người thôi. Chắc có lẽ do số tôi phải như thế nên đành chấp nhận.

Cơ quan chức năng có thông báo gì thêm cho chị sau quá trình điều tra?

Họ vẫn im lặng và không có thông tin gì mới.

Hình ảnh Nhật Kim Anh cùng chồng cũ tổ chức sinh nhật cho con. Tuy nhiên, chồng cũ vẫn chưa thoải mái để nữ nghệ sĩ đa tài gặp con thường xuyên.

Sau những tranh cãi trên mạng xã hội, gần đây chị công khai hình ảnh cùng chồng cũ tổ chức sinh nhật cho con. Vậy xích mích của cả hai đã được giải quyết chưa?

Trước đây tôi không công khai chuyện ly hôn vì muốn con có cả cha, cả mẹ. Nhưng chuyện cũng đã xảy ra hơn 2 năm rồi, tôi vẫn giữ tinh thần để làm những điều tốt nhất cho con mình.

Có thông tin chồng cũ vui thì cho chị gặp con, không vui thì ngăn cấm. Thậm chí gia đình phía nội còn lo sợ chị chiếm lĩnh, bắt cóc con. Chị nói gì về thông tin này?

Về phía tôi thì chẳng có vấn đề gì hết, từ trước đến nay tôi cũng tôn trọng phía nhà nội của con và không có hành động gì quá đáng cả.

Nhưng tôi không hiểu sao lúc vui thì anh ấy cho gặp còn lúc buồn thì lại cấm cản. Hay tôi chỉ được gặp con nhưng không được đưa đi đâu cả.

Tôi biết bố mẹ chồng chỉ ích kỉ, không muốn chia sẻ cháu mình cho ai hết. Nhưng họ quên rằng tôi vẫn còn có quyền và sẽ nhất quyết phải đòi được quyền làm mẹ của mình.

Sắp tới chị có dự định gì cho công việc, cuộc sống không?

Tôi đang chuẩn bị quay một music video ca nhạc đóng chung với diễn viên Hiếu Nguyễn. Đây sẽ là sản phẩm để khán giả thấy tôi không chỉ đóng khung ở một dòng nhạc dân ca hay thị trường.

Bên cạnh đó, sắp tới tôi cũng sẽ sang Hàn Quốc để gặp gỡ các đối tác, chuyên gia uy tín đến từ Hàn, Pháp… để phát triển thêm thương hiệu mỹ phẩm riêng của mình.

Theo Dân việt