Người ta nói, để thấu hiểu phụ nữ cần bơi hết biển rộng, vậy thấu hiểu đàn ông thì phải vượt qua cửa ải nào?

0
2418

Ồ hóa ra cánh mày râu cũng có nhiều bí mật để khám phá đó nha các chị em ơi!

Để hiểu được đàn ông, công thức sẽ là đối chiếu họ với chính phụ nữ. Chúng ta hãy bắt đầu từ việc tìm ra điểm khác biệt giữa hai giới này.

Đàn ông với phụ nữ chẳng giống nhau đâu!

Trên thực tế, đàn ông là giống loài có xu hướng cạnh tranh cao. Thể hiện rõ nhất ở việc họ thích thể thao hoặc làm những công việc mà mức lương được trả tương xứng với khả năng lao động. Bình thường họ chiều bạn là thế, nhưng giả sử khi bước vào một ván game online mà họ tự dưng trở nên cực đoan thì cũng đừng quá bày tỏ thái độ vội. Hãy chấp nhận cảm xúc ấy một cách tích cực, hoặc đơn giản là coi như không có chuyện gì đi! Ngoài ra, phụ nữ mà biết khích lệ nam giới, ví dụ như cổ vũ đội bóng anh ấy yêu thì hẳn là người nam sẽ sướng trong lòng hết nấc luôn.

Bên cạnh đó, đàn ông còn có khả năng cư xử dựa theo những gì họ nhìn thấy. Khác với phụ nữ là chỉ biết nghe người này, người kia kể lại. Tính lý trí của họ cao lắm, phải tận mắt thấy thì mới vừa lòng họ. Vì thế các chị em cũng đừng tỏ ra gay gắt nếu họ không tin quá vào những câu chuyện “drama” bạn kể.

Điểm thứ ba mà đàn ông chẳng giống phụ nữ đó là việc đôi khi anh ấy không hề có cùng suy nghĩ với bạn. Tại sao các chị em lại cứ phải nói bóng nói gió và mong muốn người bạn trai của mình phải hiểu chứ? Đàn ông thích nói thẳng, bạn muốn gì là bạn phải nói ra. Vả lại, mức độ nhận thức về cảm xúc của tụi mày râu kém hẳn hơn phụ nữ, nên đừng quá kỳ vọng vào việc họ nhất thiết phải biết bạn đang như thế nào.

Cuối cùng, cách làm việc của nam giới và nữ giới cũng khác nhau đôi chút. Trong khi phái mạnh thì tập trung vào kết quả công việc, thì phái đẹp lại tập trung vào quá trình hoàn thành công việc. Hay như phụ nữ hỏi quá nhiều, còn đàn ông lại rất ghét phải nghe trình bày dài dòng.

Tuyệt đối không “vơ đũa cả nắm” đàn ông

Sai lầm của các chị em trong hành trình chinh phục đấng mày râu chính là việc chúng ta áp đặt suy nghĩ tiêu cực lên toàn bộ họ. Ví dụ như bạn nghĩ một người đàn ông bất kỳ sẽ muốn ngủ với tất cả phụ nữ ư? Sai rồi! Kể cả khi họ có dành ánh nhìn “sương sương” đến một cô nàng váy ngắn nào đó, điều ấy chẳng thể chứng minh họ muốn lên giường với cô ta. Dẫu biết tụi đàn ông thì hay thích khoe “chiến tích”, nhưng thực chất hầu hết là chém gió để vẻ vang với bạn bè mà thôi!

Một số chị em khác thì nghĩ rằng cánh đàn ông luôn bài trừ những điều liên quan đến con gái. Như là những buổi tiệc, cà phê cùng hội chị em, những buổi mua sắm, làm đẹp… Thế nhưng bạn biết không, đàn ông họ sẽ bỏ qua tất cả để làm những điều khiến cho các bạn được vui. Đấy mới chính là bản chất của đàn ông đó!

Đi cùng với lối suy nghĩ rập khuôn này là việc bạn “vơ đũa cả nắm” đàn ông trong nhiều tình huống như: Bạn nghĩ họ đều vô cảm, đều chỉ quan trọng tình dục, vẻ bề ngoài, không thích sự ràng buộc hôn nhân, dễ phản bội và ghét phụ nữ mạnh mẽ. Sai hết cả rồi nhé! Ở đâu cũng có người nọ, người kia. Chính thái độ tiêu cực áp đặt của nữ giới mới làm cho đối phương cảm thấy khó chịu.

5 nên khi đang yêu để thấu hiểu đàn ông

Chị em trước hết nên hiểu cái tôi của người đàn ông. Cũng nên để cho họ có một không gian riêng nếu muốn mối quan hệ dài lâu. Chừng nào 2-3 tuần họ chẳng nói gì thì hẵng hỏi lý do. Còn nếu mới 1 tiếng không trả lời tin nhắn mà bạn đã hấp tấp là hỏng chuyện đó nha. Người phụ nữ trong tình yêu còn nên tìm hiểu cách ứng xử của đàn ông trong các mối quan hệ. Từ đây chị em chúng ta còn nên học cách giúp đỡ khi bạn trai mình gặp tổn thương, suy sụp và khó khăn. Cuối cùng, nên luôn luôn cải thiện mối quan hệ này. Đơn giản, nếu bạn cải thiện được mối quan hệ, bạn sẽ hiểu sâu sắc đàn ông hơn rất nhiều.

Thế mới nói, để hiểu đàn ông, thì các chị em cũng phải leo lên đỉnh Everest mới thấu được phần nào!

Theo Helino