Người nổi tiếng chỉ cần làm đúng việc của mình, bơn bớt “sân si” để không uổng phí công gây dựng hình ảnh

0
2475

Mất bao nhiêu công gây dựng hình ảnh là một “celeb”, thế rồi chỉ vì “nhanh nhẹn” tham gia góp vui vào drama của đồng nghiệp mà bị mang tiếng “sân si” thì uổng phí quá.

Showbiz mà không có drama thì nào có khác gì ăn bún đậu mà không có mắm tôm, bét thì cũng phải ăn cùng nước mắm mới đúng vị. Nếu không thì sao khán giả có cái để mà hóng hớt giải trí, quan trọng là drama cấp độ nào, mức độ giải trí ra làm sao và sau tất cả ta rút ra được bài học gì.

Lấy tạm ví dụ là drama gần nhất – Trương Thế Vinh đấu tố nhãn hàng, trải qua 2 ngày quan sát mà thấy được mở mang bao nhiêu điều kỳ cục trong showbiz. Từ một chuyện tưởng bé cỏn con mà chúng ta được nhìn thấy cả một nồi lẩu 2 ngăn siêu to khổng lồ sôi sùng sục. Trong đó một ngăn ta có Trương Thế Vinh, ngăn còn lại ta có rất nhiều “topping” như thịt thà chính nhất là thương hiệu thời trang do Nukan Trần Tùng Anh làm chủ, còn lại là một danh sách rau củ quả phe cánh rất “dàiiiii…” những cái tên khá nổi trong showbiz như MC Tùng Leo, Cao Thái Sơn, Quốc Thiên, Hoa hậu Jolie Nguyễn, Pha Lê, stylist Hoàng Ku… Đến đoạn tưởng xong xuôi no nê lắm rồi thì ta lại có thêm món tráng miệng là Diễm My 9x, Mâu Thuỷ cũng góp mặt trong danh sách dàn nghệ sĩ liên quan đến nồi lẩu drama này.

Người nổi tiếng chỉ cần làm đúng việc của mình, bơn bớt sân si để không uổng phí công gây dựng hình ảnh - Ảnh 1.

Ô lạ quá, chuyện tưởng của riêng Trương Thế Vinh mà chỉ cần nhóm lửa nhẹ lên một cái là có biết bao nhiêu là người nổi tiếng tham gia góp vui. Mà vui đâu không thấy, chỉ thấy “há miệng mắc quai”. Thấy tiếc không? Không biết họ nghĩ sao chứ riêng tôi cùng cộng đồng những người đứng xem, thấy vừa tiếc vừa cười và cũng vừa buồn. Thấy tiếc thay cho hình ảnh gây dựng bấy lâu.

Đạt đến một cái tiếng tăm để được người ta chú ý đến là đủ biết bạn đã tốn công sức, thời gian, tiền bạc như thế nào. Thời gian qua nào là PR, nào là ăn diện, nào là công sức đi đây đi đó làm nọ làm kia, người tham gia event sự kiện, người chạy show hát hò… nói chung là làm đủ công việc của một người-nổi-tiếng và định vị mãi mới được hình ảnh của bản thân trong showbiz. Thế rồi chỉ vì vài dòng bình luận ham vui mà bị liệt ngay vào danh sách đen mang tiếng “celeb sân si” đi muôn nơi.

Gì chứ đặc tính của cộng đồng mạng là thù lâu nhớ dai, nhai đi nhai lại nhất là nhai “phốt” đã được chứng minh qua thời gian mà các celeb lăn lộn trong showbiz còn không biết hay sao.

Người nổi tiếng chỉ cần làm đúng việc của mình, bơn bớt "sân si" để không uổng phí công gây dựng hình ảnh - Ảnh 2.
Người nổi tiếng chỉ cần làm đúng việc của mình, bơn bớt "sân si" để không uổng phí công gây dựng hình ảnh - Ảnh 2.
Người nổi tiếng chỉ cần làm đúng việc của mình, bơn bớt "sân si" để không uổng phí công gây dựng hình ảnh - Ảnh 2.
Người nổi tiếng chỉ cần làm đúng việc của mình, bơn bớt "sân si" để không uổng phí công gây dựng hình ảnh - Ảnh 2.
Người nổi tiếng chỉ cần làm đúng việc của mình, bơn bớt "sân si" để không uổng phí công gây dựng hình ảnh - Ảnh 2.

Đếm sương sương những nhân vật đã “góp vui” bình luận hùa theo nhãn hàng trong drama của Trương Thế Vinh và kết quả… bị cộng đồng mạng “ghim” thói sân si không thiếu ai.

Người nổi tiếng chỉ cần làm đúng việc của mình, bơn bớt sân si để không uổng phí công gây dựng hình ảnh - Ảnh 3.

Bức ảnh đang được lan truyền trên mạng và nhận về hàng nghìn bình luận ở khắp các fanpage. Chỉ vì “hùa” vào một chuyện không liên quan tới mình mà bị mang tiếng thế này liệu có đáng? (Nguồn: FB)

Sau vài ngày là chuyện sẽ qua đi, đâu lại vào đó, cãi tanh bành giảng hoà xong xuôi ai về nhà nấy nhưng chỉ từng đó thôi là đủ để hình ảnh của những người tham gia kịp nhuốm màu “sân si”. Ai mà thực sự là “ngồi không cũng dính đạn” thì còn cảm thông, còn đã trót trầm mình tham gia vào drama của đồng nghiệp thì đành chịu bị trừ điểm âm lịch thôi đừng có than vãn nhé. Mà nếu chẳng may buông lời ác, không có chính kiến, hùa theo số đông vào “bắt nạt” số thiểu rồi tự cho rằng mình đúng, để đến khi bị phản biện trắng – đen mới đi giải thích thì mọi lời nói lúc ấy còn đâu giá trị.

Nếu không phải chuyện liên quan đến mình thì càng nên im lặng. Nếu không thấm nhuần được tư tưởng “uốn lưỡi 7 lần trước khi nói” và áp dụng vào thời đại internet thì đừng hỏi tại sao bị cộng đồng mạng gán cho cái danh “tay nhanh hơn não”. Người thường thì không sao, nhưng nếu là người có tiếng tăm – dù trong bất kì lĩnh vực gì mà bị phán xét như thế thì chán lắm. Mình bớt bon chen, kiềm hãm thói “sân si”, sống chậm lại một chút cho đời thêm bình yên.

Đúng là càng sống lâu ta càng được mở mang tầm mắt. Tưởng theo dõi showbiz đủ lâu, chứng kiến các drama đủ sâu là người-trong-showbiz sẽ biết đường tránh thị phi và rút ra cho mình những bài học. Vậy mà dường như nhiều người nổi tiếng vẫn còn vô tư quá. Thôi thì sau bữa lẩu này, xin hãy trả lại cho showbiz Việt sự hỗn loạn vừa đủ, đủ được rồi chứ đừng quá. Cái gì quá cũng thành ngán.

Theo Helino