Ngô Phương Lan: ‘Ông xã là người đầu tiên dạy tôi cách thay tã cho con’

0
2354

Hoa hậu thế giới người Việt 2007 chia sẻ ông xã là người đã hỗ trợ cô rất nhiều sau khi sinh con, khiến Ngô Phương Lan cảm thấy tự tin và yêu đời hơn.

Dường như Lan rất rạng rỡ và yêu đời sau khi sinh con, bạn có thể chia sẻ một chút về cô công chúa nhỏ được không?

Hiện tại bé đã được 8 tháng và rất hay cười. Vì đẻ mổ nên mấy ngày đầu tiên Lan không thể bế được em bé, vì thế toàn phải nhờ chồng và mọi người bế hộ, nên bây giờ ai bế bé cũng rất vui vẻ. Chắc là do gen nhà ngoại làm ngoại giao nên nhìn thấy người lạ bé cũng cười chứ không hề quấy khóc, cười một cách rất ngoại giao và khá là thân thiện.

Cuộc sống của Lan và ông xã từ khi có em bé có thay đổi gì nhiều không?

Hai vợ chồng đều trưởng thành hơn rất nhiều, từ trước đến nay cả hai đều nghĩ rằng mình sống cho mình, không cần phải tính toán quá nhiều về tương lai, nhưng bây giờ cái gì cũng phải nghĩ cho con; từ chuyện ăn uống hay đến chuyện chọn chỗ ở lâu dài mình đều phải tính toán rằng đây có phải là lựa chọn tốt nhất cho con mình hay không. Khi quyết định có con là mình phải quyết định sống vì một người khác. Có thể khi con lớn lên rồi mình mới quay trở lại được với cuộc sống của bản thân mình.

Ngô Phương Lan rạng rỡ trở lại sau khi sinh con.

Ông xã đã có sự hỗ trợ Lan như thế nào kể từ khi sinh con?

Ông xã Lan rất tuyệt vời. Bây giờ khi nghĩ lại việc chọn chồng, Lan nghĩ rằng yếu tố đầu tiên mình sẽ nghĩ tới đó là người đàn ông đó có khả năng để làm một người bố hay không, mặc dù lúc kết hôn mình vẫn chưa có kế hoạch có con hay không. Có lẽ đó là điều Lan sẽ khuyên các bạn trẻ.

Sau khi sinh con, tất cả mọi thứ đến cùng một lúc, nếu không có sự hỗ trợ kịp thời của người nằm cùng giường với mình thì mọi thứ sẽ rất khó khăn. Anh Loz là người đầu tiên học thay tã cho bé vì Lan đẻ mổ nên trong tuần đầu tiên không thể đứng dậy được và anh đã được các y tá trong bệnh viện dậy cho cách thay tã. Sau này ông xã cũng là người đầu tiên dạy lại cho Lan cách thay tã.

Hoa hậu cảm thấy may mắn vì có ông xã hỗ trợ hết mình sau khi sinh con.

Có những người trầm cảm vì sau khi sinh con xong quá béo và xấu xí, Lan có thấy mặc cảm về thân hình của mình sau khi sinh con?

Thực ra Lan bị tiền sản giật, từ tháng thứ 7 người Lan đã bị phù vì toàn là nước, sau khi đẻ được 4 ngày thì giảm được mười mấy cân. Khi bầu mình đã chấp nhận rằng thân hình sẽ bị tăng cân và rất xấu xí. 4 tháng cuối Lan còn không ngủ nằm được mà toàn ngủ ngồi, cho nên lúc mang bầu mình đã trải qua những thứ mà mình cảm thấy thực sự là khủng khiếp. Nhưng sau giai đoạn đó thì mình thấy mọi thứ mình đều có thể xử lý được.

Hiện tại, Ngô Phương Lan nghỉ hoàn toàn ở nhà để chăm sóc cô con gái nhỏ. Cô dự định sẽ cho con bú 1 năm trước khi quay trở lại với công việc.

Trở lại làm việc sau khi sinh con, Lan có gặp trở ngại gì khi mình vẫn chưa thực sự giảm được cân?

Lan nghĩ mình rất may mắn khi không phải đi làm ngay. Thêm vào đó, Lan không làm trong showbiz nên Lan rất hiểu cho các bạn phải lên hình ngay sẽ gặp áp lực như thế nào. Bản thân Lan cũng đã hơn 1 năm từ khi mang bầu mình mới dám nhận dẫn chương trình đầu tiên. Khi trở lại mình phải chuẩn bị kỹ càng hơn rất nhiều bởi vì mình ở nhà chăm con quá lâu rồi nên cách mình nói chuyện với em bé cũng khác khi mình giao tiếp ngoài xã hội. Chính vì thế khi nói về những vấn đề nghiêm túc mình cũng phải ôn lại rất nhiều để không bị nói nhịu.

Cách đây khoảng 2 năm khi bị sảy thai thì Lan cảm thấy rất mất tự tin, nhưng bây giờ khi có con rồi thì mình tự tin hơn rất nhiều, vì khi nuôi con thì mình cảm giác như cái gì mình cũng có thể làm được.

Dự định của Lan trong thời gian tới sau khi sinh con là gì?

Hiện giờ Lan chưa có dự định gì quá xa trong tương lai, chắc cũng phải chờ 1 năm để bé cứng cáp vì Lan cho con bú hoàn toàn. Có lẽ cũng khá khó khăn để đưa ra những dự định cụ thể trong thời gian này. Nhưng Lan sẽ sớm trở lại với những dự án tư vấn của mình trong lĩnh vực giáo dục.

Cảm ơn Ngô Phương Lan!

Theo Tiền phong