Nghệ sĩ Vượng râu: “Tôi có phủ thờ 100 tỷ đâu, người ta vu lên vậy thôi”

0
2104

Vượng râu thẳng thắn chia sẻ, anh là người cá tính nên nhiều phát ngôn sẽ làm nhiều người “mếch lòng”. Cũng lần đầu tiên, anh tâm sự về người vợ của mình.

Chào nghệ sĩ Vượng râu, nổi tiếng với những phát ngôn sốc, phải chăng anh không sợ đụng chạm?

Đụng chạm thì ai cũng sợ, nhưng nếu mình không nói thì ai nói? Tôi biết nhiều người không dám khen hay chê ai cả. Người ta vẫn nói rằng, có 3 sự “tinh túy hâm dở Hà Thành” đều hội tụ ở 3 con người này: Hoàng Hà Tùng, Đào Anh Khánh và Vượng râu… Hai anh tiền bối kia tôi cũng biết và đều là bậc cao thủ trong nghề mình chọn, nhưng tôi chắc khán giả cũng yêu quý tôi nên mới so sánh thế.

Vượng râu cho biết, anh không có phủ thờ 100 tỷ, người ta đồn thổi thôi.

Người ta bảo anh đại gia lắm, có biệt phủ gần 100 tỷ cơ đấy?

Ôi không đâu, nói tôi là đại gia ý tưởng, đại gia thời gian thì tôi đồng ý chứ tôi không phải đại gia về tiền bạc. Tôi không nhận điều đó, bởi thực tế là thế, tôi chỉ có một chút thôi. Tôi chăm chỉ nhặt nhạnh thì hiện tại mới có một “tí ti” để lo cho con cái, chứ không phải biệt phủ 100 tỷ như người ta đồn, họ vu lên vậy chứ đó là phủ thờ của tôi thôi.

Bí quyết nào giúp anh chọn được người vợ tâm đầu ý hợp, sẵn lòng hậu thuẫn chồng?

Cuộc đời làm gì có thứ sinh ra đã vuông tròn, hai kẻ xa lạ sống với nhau, không cãi vã dăm trận mà đòi thấu hiểu thì rất khó. Tôi nóng tính, dễ nổi cáu, cái gì trái ý là quát còn vợ tôi hiền hòa, biết nhẫn nhịn. Hễ tôi lớn tiếng là cô ấy đi chỗ khác hoặc im lặng nên mâu thuẫn chưa lần nào bị đẩy tới đỉnh điểm. Nhưng nói rõ là vợ tôi không cam chịu. Khi trận lôi đình qua đi, tôi sẽ phải nghe bài phân tích lẽ đúng sai để thấm mà lần sau biết kìm chế bản ngã.

Đời sống của một nghệ sĩ gắn liền với sân khấu, tôi đi diễn nhiều hơn ở nhà nhưng cũng vì vun vén cho gia đình. Vợ tôi hiểu điều đó nên trân trọng và cố gắng làm tốt phần việc của cô ấy. Để có sự hòa hợp và ăn ý như hiện tại, chúng tôi phải thay đổi và cả chịu đựng những tật xấu của nhau. Hôn nhân thì lấy đâu ra màu hồng, chỉ là cố gắng đừng để nó màu đen hay màu xám.

Tính cách hài hước của một nghệ sĩ giúp ích gì cho anh trong đời sống hôn nhân?

Ai cũng tưởng tôi là người hài hước nhưng thực sự không phải. Vượng Râu hóm hỉnh, gây cười chỉ có trên sân khấu, ngoài đời tôi trầm tính, ít nói và có phần lạnh lùng. Tôi không tâm sự với vợ nhiều và dạy con thì đặc biệt nghiêm khắc. Tôi quan điểm những thứ trong tiểu phẩm là diễn còn về nhà mình cần sống thật theo tính cách, bản năng.

Thời điểm nào trong năm là lúc Vượng Râu bận rộn nhất?

Chỉ ba tháng hè là tôi rảnh rang còn lại lúc nào cũng bận. Đầu năm thì đi diễn các show chào xuân còn cuối năm rục rịch chuẩn bị chương trình Tết. Ngay lúc này tôi cũng đã bắt tay thực hiện liveshow Tết Vạn Lộc. Vì tự tay xử lý nhiều công đoạn nên thời gian biểu của tôi kín mít đến mức thiếu ngủ.

Liveshow Tết Vạn Lộc 2020 lấy chủ đề Sau cánh màn nhung. Anh có tâm sự gì muốn gửi gắm?

Tôi muốn kể câu chuyện không chỉ của mình mà thay lời những người nghệ sĩ đã dành cả đời cống hiến và phục vụ khán giả. Ban đầu tôi chọn tên Kiếp cầm ca nhưng thấy nó buồn và bi ai, tôi không muốn vẽ lên một số phận nhiều vất vả cho những người làm nghệ thuật.

Có gì đặc biệt trong đêm diễn kỷ niệm 15 năm làm liveshow của Vượng Râu?

Sẽ là chuỗi các tiết mục ca nhạc, tiểu phẩm mang chủ đề gần gũi, hợp thị hiếu nhiều đối tượng khán giả. Hơn 40 nghệ sĩ trong đó phải kể đến danh ca hải ngoại Hương Lan, Chế Linh, Phi Nhung, Mạnh Quỳnh, danh hài Thúy Nga, “Mr control” Xuân Nghị… sẽ xuất hiện trong chương trình và trình diễn những nhạc phẩm, hài kịch lấy cảm hứng từ vui buồn xung quanh cuộc đời người nghệ sĩ như Kiếp cầm caTình đờiĐêm vũ trường và nhiều tình khúc của nhạc sĩ Lam Phương.

Một nguồn tin cho rằng đây có thể là liveshow cuối cùng của anh, điều này đúng hay sai?

Đúng đấy. Lý do cũng bởi tôi đã cạn tài chính và chưa biết năm sau sẽ lấy đâu ra tiền làm liveshow. Mỗi lần dựng chương trình, tôi thường phải vay tiền và có năm lỗ tới 3-4 tỷ. Vượng Râu trước giờ rất ngại vay tiền và chưa từng vay tiền cho việc nào ngoài mục đích làm liveshow. Nhiều lúc mở lời rồi mà người ta không cho vay, vừa xấu hổ, vừa phải lo chạy vạy chỗ khác. Để có được một show diễn hoành tráng, tôi bỏ nhiều công sức và tài chính nhưng lợi ích về mặt kinh tế thì hầu như không có.

Kiệt sức trong vai trò một nhà sản xuất, có khi nào anh nghĩ tới việc từ bỏ để dành toàn bộ thời gian chạy show kiếm tiền?

Có lúc tôi nghĩ vậy đấy, tôi bảo “sao mình khổ thế”, hay là nhận show đi diễn rồi mang tiền về cất vào két có hơn không. Nói vậy nhưng bảo “thôi đừng làm show”, tôi lại buồn thối ruột. Tôi tiếc những đam mê và tâm huyết gây dựng suốt 15 năm qua, khi mà cứ gần Tết là khán giả nhắn hỏi “năm nay Tết Vạn Lộc có gì không?”, “chuẩn bị Tết Vạn Lộc đến đâu rồi?”, thành ra lại có động lực cố gắng. Nói thật, làm show vô cùng khổ, nếu không có đam mê bù lại thì chịu.

Anh cứ mang tiền ở nhà đi hoặc vay nợ làm show, bà xã phản ứng sao?

Vợ tôi là giám đốc kiêm trưởng phòng hành chính, kế toán của công ty nên mọi thu chi từ mỗi show, cô ấy nắm rõ. Ban đầu bà xã cũng xót lắm nhưng hiểu chí lớn của chồng nên thông cảm và động viên. Cô ấy nói “cái lãi lớn nhất là danh tiếng” và có danh tiếng thì tiền bạc tự đến. Tôi được gia đình và khán giả ủng hộ nên gắng gượng trong 14 show trước và dồn toàn bộ sức cho show này.

Xin cảm ơn những chia sẻ của anh!

Theo Người đưa tin