Mi Vân: ‘Thị lực mắt trái của tôi là 1/10, gần như không nhìn thấy gì’

0
2301

Mi Vân cho biết cô bị cận từ bé. Sau khi sinh con, mắt bên trái của cô có thị lực là 1/10, gần như không nhìn thấy gì và không có cách chữa trị.

Mới đây, trên trang cá nhân, Mi Vân chia sẻ về việc sống với đôi mắt kém, bị cận nặng từ khi còn nhỏ khiến cô không thể nhìn rõ chữ trên bảng khi đi học. Cô cho biết khi 18-20 tuổi là giai đoạn nhìn rõ nhất nhờ đeo kính áp tròng. Tuy nhiên theo tâm sự của hot girl đời đầu, quãng thời gian đó ngắn ngủi. Cô bị cơ địa viêm, đặc biệt trong môi trường sống ô nhiễm. Cô bỏ áp tròng, kèm theo dùng kháng sinh.

Cô tâm sự sau khi sinh con, cô tưởng như mình đã mù. “Tôi hay bị những cơn đau nhói lên đầu. Tôi vẫn nhớ như in khoảng thời gian khó khăn ấy. Con được một tháng rưỡi, tôi một mình đến bệnh viện chữa trị. Bác sĩ bảo tôi bị glaucome (bệnh cườm mắt), teo dây thần kinh mắt bên trái, phải bắn lazer để tan mạch máu phía sau mắt, nếu không sẽ còn tệ hơn”, cô kể.

Mi Vân cho biết hiện tại mắt trái của cô gần như không nhìn thấy được. 

Mi Vân tâm sự: “Mỗi lần bắn lazer tôi đau nôn thốc nôn tháo, bác sĩ nhìn ái ngại hỏi: ‘Sao em không đi cùng người nhà, em có về được không’. Vừa sinh con xong, một thân một mình, tủi thân vô cùng nhưng tôi vẫn vượt qua. Về đến nhà, phải uống thuốc giảm đau mới ngủ được. Mắt bên trái của tôi thị lực là 1/10, gần như không nhìn thấy gì và không có cách chữa trị”.

Cô tiếp tục: “Tôi đã mổ thay cả 2 thủy tinh thể ở mắt vào năm 2013, trường hợp cực kỳ hiếm hoi ở tuổi tôi vì đấy thường là bệnh cho người già. Nhờ vậy tôi không còn cận và phải đeo kính nữa, nhưng mắt bên trái vẫn kém như thế vì ảnh hưởng dây thần kinh không cứu vãn được. Mắt bên phải thì phải hoạt động cho cả 2 mắt nên yếu và hay mỏi hơn bình thường”.

Mi Vân cho biết đôi mắt kém ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống của cô, chẳng hạn không thể thi bằng lái xe, không thể làm MC dù cô đã thử sức nhiều lần… Điều đó khiến cô tự ti và cảm thấy có sự trùng hợp với Wanbi Tuấn Anh.

Wanbi Tuấn Anh và Mi Vân trong MV Đôi mắt. 

“Tôi biết tin Wanbi Tuấn Anh bị u từ trước mọi người khá lâu, qua vài người bạn, dù khi đó tôi không biết cậu ấy bị ung thư tuyến giáp. Họ nói: ‘Wanbi bị bệnh, một bên mắt bị mù, không nhìn thấy gì nên đi diễn hay lên hình toàn phải để tóc dài che hết một bên’. Lúc đó, tôi thấy lòng thương cảm lẫn đồng cảm của mình trào lên, vì tôi hiểu hoàn cảnh của cậu ấy và tôi hiểu sự dũng cảm của cậu ấy”.

“Một nghị lực phi thường, cậu ấy cũng chọn cách giống tôi, im lặng và cố gắng dù lúc đó khán giả không ai biết, dù có nhiều người không những không thông cảm, còn giễu cợt vì mái tóc lòa xòa của cậu ấy. Cậu ấy đúng là một chiến binh dũng cảm, và câu chuyện đó đã là động lực cho tôi suốt thời gian rất dài. Thật buồn cười, 2 đứa trong bài Đôi mắt thì đều bị bệnh về mắt”, cô tâm sự.

Mi Vân sinh năm 1989, nổi tiếng vào những năm 2005-2006. Sau khi tốt nghiệp Học viện Âm nhạc – khoa Piano vào năm 2010, cô kết hôn. Tuy nhiên, sau khoảng 2 năm cô ly hôn và bắt đầu cuộc sống làm mẹ đơn thân. Năm 2018, Mi Vân đính hôn với bạn trai mới. Đầu năm 2019, cô cho biết đang mang thai lần 2.

Theo Zing