Lý Quí Khánh: ‘Tôi yêu Quang Vinh hơn cả người yêu mình’

0
2352

“Tình yêu tôi dành cho anh Quang Vinh lớn hơn cả tình yêu dành cho người yêu mình” – Lý Quí Khánh lần hiếm hoi trải lòng về tình cảm dành cho ca sĩ Quang Vinh.

Hoạt ngôn, thẳng thắn và hóm hỉnh – nhà thiết kế Lý Quí Khánh chia sẻ cùng Zing.vn những bí mật trong mối quan hệ với đàn chị nổi tiếng – Hà Hồ, đặc biệt là “thâm cung bí sử” trong chuyện tình cảm với Quang Vinh .

Tôi và chị Hồ Ngọc Hà cãi nhau 24/7

– Sinh ra trong gia đình gia thế nhưng anh sẵn sàng cúi xuống đất chỉnh váy áo cho Hồ Ngọc Hà. Anh nói gì về mối quan hệ này?

– Tuổi của hai chị em rất khắc khẩu và cả hai đều quá thẳng thắn, chúng tôi cãi nhau 24/7, nhưng vì thân thuộc, hiểu tính nhau quá nên biết đối phương đều là góp ý bằng cả tấm lòng, vì muốn mình tốt lên nên cả hai chưa từng giận nhau.

Hai chị em tranh cãi từ những điều nhỏ nhặt, xoay quanh các thiết kế, chị Hà sẵn sàng nói thẳng với mình như một đứa em trong gia đình.

Con người xuất hiện ở lúc vui thì có rất nhiều, nhưng ở những giai đoạn mình gặp biến cố trong cuộc sống mà có người đứng ra che chở, hỗ trợ thì rất hiếm. Chị Hà là người như thế, luôn xuất hiện những lúc tôi buồn và hoạn nạn nhất.

Cái tên Lý Quí Khánh gắn liền với những thiết kế dành cho Hồ Ngọc Hà.

– Những lúc hoạn nạn điều anh nhắc đến là gì?

– Những điều hào nhoáng về mình là mọi người thêu dệt lên thôi, chứ tôi không có một cuộc đời hoàn hảo, nhưng chỉ muốn chia sẻ những điều vui vẻ, thoải mái, còn những góc khuất thì giữ lại. Tôi không muốn truyền đi năng lượng tiêu cực.

Về gia đình riêng, tôi gặp rất nhiều trục trặc. Tôi ở một mình từ nhỏ với ông bà, cô chú. Bố mẹ ly dị từ khi tôi 4 tuổi, một trong những cái mà tôi nỗ lực từ trước đến giờ là để không bị người khác nói mình “con không cha, như nhà không nóc”.

Mọi người luôn hỏi Lý Quí Khánh đâu đến mức quá khó khăn mà phải làm hết việc này việc kia, thậm chí có người còn nghĩ mình bon chen tiền tài, danh vọng, tham đủ nghề, nhưng không phải như thế.

Tôi lớn lên bằng suy nghĩ đầy bất an, không biết ngày mai ai sẽ là người lo cho mình, nên tôi phải luôn cố gắng có sự nghiệp riêng để tự mưu sinh.

 Lý Quí Khánh bật mí nhiều câu chuyện về gia đình, sự nghiệp.

– Trong sự thành công của Lý Quí Khánh, bao nhiêu phần trăm từ chính anh, bao nhiêu từ gia đình?

– Gia đình hỗ trợ 100% về tinh thần, niềm tin rằng làm hết sức sẽ thành công. Nhưng về kinh tế, gia đình tôi rất khó, luôn muốn con cháu mình tự lập từ chính đôi bàn tay của mình. Mọi người sẽ không bao giờ nghĩ tôi từng có những tháng năm đầu tiên đi làm nợ ngập đầu, đạt được như hôm nay là do chính mình.

Nếu không có chị Hồ Ngọc Hà, tôi sẽ “ăn chơi” hơn, là một cậu bé ngông cuồng hơn. Vì chị Hà luôn là người “nắm chân” tôi kéo xuống, khi tôi bay quá. Chị luôn điềm tĩnh và cho tôi sự bình tĩnh hôm nay.

Nhà thiết kế luôn dành tình cảm lớn cho Quang Vinh và Hồ Ngọc Hà.

– Chỗ dựa lớn của anh trong những lúc khó khăn nhất là ai?

– Đó là anh Quang Vinh, cùng với chị Hồ Ngọc Hà, hai người luôn hỗ trợ mọi mặt và dẫn dắt tôi vào showbiz.

Tôi nhiều lần muốn bỏ nghề thời trang vì cực lắm. Nhưng dù bay nhảy ở bao nhiêu ngành nghề thì luôn nghe Tổ nghề nhắc “Khánh ơi, về may quần, may áo, làm váy đi” nên tôi vẫn về cội nguồn của mình.

Bộ sưu tập nhớ đời nhất của tôi là với Đẹp Fashion Show. Lúc đó, tôi chưa là nhà thiết kế gì cả, nhưng nhận được lời mời để thế chỗ cho một nhà thiết kế bị tai nạn phút cuối, tôi không biết làm một bộ sưu tập là phải kỳ công lắm, nên vô tư nhận lời. Nhà tôi thì chỉ có vải mền, vải mùng. Tôi đem hết đống đó ra may đồ. Đó là bộ sưu tập cực khổ, ấn tượng, hoang mang và cũng là thành công nhất với tôi.

Có thể đổi người yêu nhưng Quang Vinh thì không

– Cả Lý Quí Khánh và Quang Vinh đều công khai trạng thái hẹn hò thời gian gần đây, nhiều khán giả tiếc nuối tình cảm giữa hai anh, anh muốn chia sẻ gì?

– Đâu có gì tiếc nuối, bạn thân của tôi là anh Quang Vinh có người yêu thì đó là điều đáng mừng. Chúng tôi vẫn thân thiết. Người ta đồn đoán chúng tôi yêu nhau, giữa hai người yêu nhau đâu nhất thiết là tình yêu trai – gái, “giường chiếu” mà đó là tình yêu rất cao cả.

Tình yêu tôi dành cho anh Quang Vinh lớn hơn cả tình yêu dành cho người yêu mình. Vì người yêu tôi có thể đổi, nhưng người bạn thân đó thì không.

– Điều gì ở Quang Vinh khiến anh yêu hơn cả người yêu của mình?

– Anh Quang Vinh và tôi đã là bạn bè từ những năm tôi còn rất khó khăn, chưa nổi tiếng nên những cung bậc thất bại, thành công của Khánh thì chỉ có anh biết, những người sau này chưa thấy được. Tôi từng chỉ còn 500.000 đồng trong túi thôi mà phải bắt đầu một sự nghiệp, nên anh Quang Vinh là chủ nợ, cho mượn rất nhiều tiền.

– Vượt qua hai chiếc bóng quá lớn là Hà Hồ, Quang Vinh, anh nghĩ gì về nhận xét “thiếu thực lực chỉ giỏi dựa hơi”?

– Mọi người yêu quý tôi chưa chắc vì con người tôi, mà do những sản phẩm tôi làm ra, chứ đọc comment thì tôi có antifan nhiều hơn cả fan vì khuôn mặt, phong cách tôi khá khó gần.

Tôi là nhà thiết kế, nếu anh Vinh, chị Hà không thích trang phục của tôi, thì họ không có lý do gì để ủng hộ. Họ có thể giúp tôi về tiền bạc, tinh thần nhưng không chọn mặc bộ đồ xấu được, vì đó là mặt mũi của họ.

Lý Quí Khánh đặc biệt ấn tượng với David Beckham .

– Ngoài Hồ Ngọc Hà và Quang Vinh, một người nổi tiếng nào gây ấn tượng mạnh mẽ với anh?

– Là David Beckham, tôi gặp ba bốn lần đều như bị thôi miên bởi sự cuốn hút của anh. Đi phỏng vấn anh, tôi hiểu được một người để toát lên sự quyến rũ như thế gồm nhiều yếu tố từ kiến thức, lịch lãm và… mùi hương.

Cách 100 m là đã ngửi mùi thơm từ David Beckham rồi. Tôi phỏng vấn anh, nhìn vào ánh mắt có thần đó, tôi run cầm cập, cà lăm đến quên lời luôn.

Tôi thuê điệp viên để theo dõi người yêu

– Về những chuyến du lịch, anh tìm kiếm điều gì?

– Tôi đi du lịch để sáng tạo. Tôi không đòi hỏi sự xa xỉ, mà đi để tìm hiểu văn hóa. Kỳ rồi, tôi ấn tượng chuyến đi Maroc, sa mạc Sahara ở đây khiến tôi xúc động bởi sự hùng vĩ của thiên nhiên.

Tôi đi Island và bị mất hành lý, đến cả một cái quần cũng không có mặc. Tôi còn “điệu” nữa, phải có concept để chụp hình nọ kia, nhưng chỉ còn cái áo thun, quần tà lỏn là “bể show” rồi. Kinh nghiệm nhớ đời là ngoài vali, phải có một túi xách tay. Ngoài ra, tôi đi Ấn Độ và vô cùng may mắn được diện kiến Đức Đạt Lai Lạt Ma.

– Khoảnh khắc cô độc nhất trong tuổi trẻ mà anh từng trải qua, đó là gì?

– Tôi có một cuộc tình 12 năm, tôi đã khóc vật vã khi chia tay mối tình đầu đó. Tôi thấy mình sụp đổ. Lần khóc nữa là khi ông nội qua đời, lần đầu tôi ngồi xe tang. Ông cho tôi mọi cảm hứng, ủng hộ tinh thần tôi lớn nhất.

Hồi tôi còn… náo loạn, dựng ngược tóc lên rồi nhuộm bảy màu, cả nhà ai cũng phản đối, trừ ông. Trước khi mất, ông có nói một câu trong bệnh viện:” Ông thấy tóc con ‘ô-kê’, miễn sao con người bên trong khác cái tóc là được”. Tôi là “black sheep” – con cừu đen của dòng họ, nhưng ông luôn cởi mở, bao dung tôi. Khi ông mất đi, tôi mất đi một trụ cột lớn.

Lý Quí Khánh từng trải qua một tuổi trẻ “đầy náo loạn, ngông cuồng”.

– Chứng kiến sự đổ vỡ của ba mẹ, quan niệm về tình yêu và hôn nhân của anh thay đổi như thế nào?

– Chuyện người lớn thì con nít không xen vào, nhưng tôi có một kinh nghiệm là khi đã hết tình cảm, thì giải quyết càng sớm càng tốt, để cuộc chia tay đó để lại những kỷ niệm tốt. Bố mẹ ly dị từ lúc cảm thấy không còn phù hợp nữa, nhưng cả hai đều chăm lo cho tôi.

Tình cảm là không thể học được, mỗi lần yêu là mỗi lần về số 0. Tôi đổ vỡ vài ba lần, cũng là người thất bại trong tình yêu, mỗi lần, tôi… ngu hơn một chút, đau hơn một chút mà chẳng thể áp dụng kinh nghiệm nào từ lần yêu trước cho những lần sau.

– Quyết đoán, lạnh lùng trong công việc, còn trong tình cảm, điểm yếu lớn nhất của anh là gì?

– Tôi trong thương trường rất quyết liệt, lý trí nhưng trong tình yêu là… ngu. Tự nhận như thế luôn, vì tôi khi yêu rất yếu đuối. Hy vọng những người sau sẽ đối xử với mình ngọt ngào hơn.

Hiện tại, tôi cũng hẹn hò với một người nhưng chưa gì chắc chắn. Tôi mơ ước có một gia đình, vì cũng đã 30 rồi, tôi cũng đang cần bình an. Đặc biệt, tôi rất thích có em bé.

Tôi không muốn là nô lệ của tình yêu. 10 năm qua, tôi đã vui chơi, náo nhiệt đủ rồi, nên giờ chỉ tìm người hướng về gia đình.

Lý Quí Khánh thừa nhận là một người rất ghen tuông trong tình yêu

– Điều điên rồ nhất anh từng làm vì yêu là gì?

– Tôi thuê điệp viên đi theo dõi người yêu. Đến giờ vẫn ghen nhưng tôi bớt lại, dù bản tính khó đổi.

– Sau tuổi trẻ sôi nổi, bài học quan trọng anh rút ra từ những cuộc tình là gì?

– Không nên sống chết vì tình yêu, mà chỉ nên hết lòng. Tôi hồi đó trong tình yêu đầy “drama”, náo loạn, những người sau này nên cảm ơn người đầu tiên đó vì giờ tôi bình tĩnh hơn. Khi yêu, tôi rất ghen tuông và “quậy” um sùm, nghĩ lại, tôi cũng tự mắc cỡ hình ảnh của mình hồi xưa.

Tôi ghen vì tôi cho đi luôn đòi hỏi nhận lại. Nhưng sau khi thiền định, tôi được dạy cho đi tình cảm là mình tự làm bản thân sung sướng dù chưa chắc đối phương cần, nên không nên trách cứ ai vì họ không yêu mình.

Mình “làm quá” thì tự chịu. Sau này, tôi thương ai thì cứ thương, không chờ đợi thì nhận một đã vui, còn nếu kỳ vọng thì có khi nhận năm cũng chưa thấy đủ.

Theo Zing.vn