Luôn có những nghịch lý trong tình yêu: Người yêu bạn có thể dành cả quãng đời còn lại bên một người khác

0
2534

Đôi khi những sự lỡ duyên, đứt gánh giữa đường, những lần phản bội hay hợp tan vô số nó chẳng phải tại ai mà thứ tự cuộc đời phải như thế.

Bạn nghĩ sao khi có những người miệng nói yêu bạn, đối tốt với bạn nhưng cuối cùng lại dành phần còn lại của đời mình cho 1 người khác?

Đôi khi những sự lỡ duyên, đứt gánh giữa đường, những lần phản bội hay hợp tan vô số nó chẳng phải tại ai mà thứ tự cuộc đời phải như thế. Quan trọng vẫn là cách chúng ta nhìn nhận thế nào mà thôi.

Cách đây không lâu, câu chuyện về 1 đôi bạn trẻ vì mâu thuẫn tình cảm mà sát hại nhau đã khiến nhiều người bàng hoàng sợ hãi. Họ từng yêu bằng hết những nồng nhiệt tuổi trẻ, từng dành cho nhau những khoảnh khắc tuyệt vời nhất. Nếu hỏi tình yêu đó có chân thành không thì tôi khẳng định chắc chắn là có. Nhưng cái thứ cảm xúc ấy lại bồng bột, bấp bênh và dễ vỡ.

Họ yêu nhau khi tuổi đời còn quá trẻ, những va vấp, nhận thức về cuộc sống chưa có nhiều. Chàng trai ra tay sát hại bạn gái vì quá yêu – 1 thứ tình yêu thật đáng sợ. Ở tuổi đẹp đẽ nhất, mất cả tương lai, cô gái chợt nhận ra mình đã yêu sai người, sai cả thời điểm.

Artboard 1

Mỗi 1 sự xuất hiện của ai đó trong cuộc đời mình luôn có 1 ý nghĩa nhất định, dù họ đối đãi với mình ra sao, cuối cùng ra đi hay ở lại cũng là điều quý báu. Nhưng ở 1 góc nào đó, trên phương diện tình cảm, người đàn ông ấy đáng trách hay đáng khen lại do cách hành xử của phụ nữ mà ra.

Giống như trường hợp của cô diễn viên Kiều Thanh với những phát ngôn đình đám gần đây. Cô ấy nói cô ấy và chồng thân thiết đã rất lâu, đến mức có thể chia sẻ mọi tâm sự rạn nứt trong hôn nhân của anh với vợ cả. Ấy thế mà, lửa gần rơm, lý trí thua trái tim, Kiều Thanh vượt mọi rào cản luật hôn nhân gia đình và quy chuẩn đạo đức để vươn mình vỗ ngực làm kẻ thứ 3 đầy kiêu hãnh.

Thế mới nói, tình yêu của cô ấy không sai, nhưng so với nhận thức tối thiểu của 1 người phụ nữ chuẩn mực thì Kiều Thanh sai hoàn toàn.

Vậy đấy, cuộc đời đôi lúc éo le ở chỗ cho ta gặp được đúng người nhưng lại sai thời điểm. Anh ấy có tình cảm với mình, mình cũng rung động trước anh ấy nhưng tiếc rằng chúng ta lại gặp nhau khi cả 2 đã thuộc về người khác.

Đến lúc này phụ nữ mới cần đến lý trí và bản lĩnh để “tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến”, và yêu mấy thì cũng đánh thức trái tim mình rằng: “Có duyên gặp gỡ không có nghĩa là phải dành cả đời cho nhau”. Làm tri kỉ cũng là 1 cảnh giới cao nhất của tình yêu, không vướng toan tính, không vẩn chút ích kỉ cá nhân.

Artboard 1 copy

Đã có ai từng chế giễu cô ca sĩ Hari won với câu nói để đời: “Tiến Đạt là người đàn ông cuối cùng của tôi”? Đã có ai từng lên án chuyện tình của cô ấy với MC Trấn Thành và rồi lại òa khóc khi chứng kiến ngày thành đôi của họ. 3 người đó chính là minh chứng sâu sắc cho 2 trạng thái của cuộc đời mà ai rồi cũng sẽ gặp.

Có những người đàn ông bên mình cả thanh xuân, cùng mình trưởng thành, trải qua bao ngọt ngào, khó khăn nhưng đến khi mọi thứ đã sẵn sàng thì anh ấy lại nhẹ nhàng buông tay.

Tôi nhớ 1 bộ phim có câu chuyện tình yêu sinh viên rất đẹp. Cặp đôi ấy yêu nhau rất chân thành ngoại trừ việc anh chàng này luôn chú trọng đến việc thủ sẵn công cụ bảo hộ khi đi hẹn hò. Và đó là điều khiến cô gái cảm thấy bị tổn thương.

Đến 10 năm sau, qua hết những nông nổi, bồng bột, chàng trai ấy đi tìm cô gái để nối lại tình yêu đích thực thì cô ấy đã sắp lấy chồng. Câu cuối cùng mà anh nhận được là: “Lúc em cần tình yêu, anh cho em tình dục. Khi em cần 1 gia đình, anh mới cho em tình yêu”. Chàng trai ngậm ngùi, có trách chỉ trách cô gái gặp đúng thời điểm mà lại sai người cần trao gửi.

Artboard 1 copy 2

Thứ tự mỗi người xuất hiện trong cuộc đời bạn đều mang 1 ý nghĩa nhất định. Người đi cùng bạn trong cơn bão tố lại không đủ duyên để đứng cạnh bạn lúc quang mây. Người làm bạn say mê đắm đuối trong men tình ái chưa chắc đã là người có thể đưa bạn về tận nhà. Người dạy bạn cách yêu có khi lại để bạn áp dụng bài học đó với 1 đàn ông khác, đến sau anh ấy. Tất cả đều là số phận.

Không phải bỗng dưng mà 1 Hari Won chung thủy với mối tình 9 năm lại quyết định kết hôn cùng 1 Trấn Thành ấm áp, ngọt ngào và nhận ra đâu là giá trị đích thực của con người cô ấy. Không phải ngẫu nhiên mà 1 anh Cường đô la đào hoa sở hữu bao chân dài nổi tiếng lại tự biến mình nhỏ bé trong vòng tay cô vợ Đàm Thu Trang. Đó chính là đúng người và đúng thời điểm – bến đỗ mà ai cũng mong muốn sau hành trình dài trải nghiệm mọi hương vị tình yêu.

Cái cảm giác ấy là khi chẳng còn chút ngây thơ của tuổi gà bông, chẳng còn chút ngông nghênh của tuổi mới lớn, chẳng còn chút mông lung giữa cuộc đời, tất cả đã nguội lạnh chỉ còn cần lắm một bờ vai vững chắc, một điểm tựa mỗi khi yếu lòng. Là khi bỗng nhiên em mệt nhoài, chẳng còn muốn gồng gượng trước cuộc đời bão tố thì anh tình cờ ở đó, đưa tay ra muốn trải qua những năm tháng tuổi già cùng em.

Artboard 1 copy 3

Có thể người cuối cùng bạn lựa chọn không phải là người bạn yêu nhất nhưng nó vẫn là sự lựa chọn đúng đắn nhất. Bởi có những điều, khi còn trẻ chúng ta sẽ nhìn nhận với 1 gam màu khác, nhưng chỉ sau đó 2, 3 cho đến những năm sau này nó sẽ lại thay đổi theo cách nhìn trưởng thành hơn từ bạn.

Có 1 câu thế này: “Tình yêu là 1 liều thuốc bổ nhưng thời gian mới là chất xúc tác quan trọng, và còn quá sớm hay muộn để đánh giá nó bổ theo kiểu nào”. Điều chúng ta nên làm không phải trách than quá khứ hay hận thù những người đàn ông đã đi qua để lại bao tổn thương. Người biết trân quý cuộc sống sẽ nhìn điều còn lại thay vì thứ ta mất đi. Thế nên hãy sống vì hôm nay ta có, ngày mai ta cần và những người ta yêu thương.