Lãnh Thanh tiết lộ cảnh hôn Chi Pu “không thèm báo trước” ở Chị Chị Em Em, mê diễn cảnh nóng với nam hơn nữ

0
2324

Liên tục xuất hiện trong những dự án phim đình đám, chẳng hề ngần ngại việc cởi đồ để phục vụ cho vai diễn của mình, Lãnh Thanh có một năm 2019 thật sự thú vị. Cùng lắng nghe những chia sẻ của chàng nam chính “Chị Chị Em Em” về sự nghiệp cũng như những màn “lột đồ” đầy táo bạo của mình trên màn ảnh.

Nếu được hỏi ai là nam diễn viên trẻ hoạt động năng suất nhất bậc nhất năm 2019 thì câu trả lời có lẽ chính là Lãnh Thanh. Không chỉ đóng MV, anh chàng còn liên tục xuất hiện trong các dự án phim thuộc đủ các thể loại khác nhau, từ đam mỹ, tình cảm đến cả những cả những bộ phim ngập tràn drama và cảnh nóng như Chị Chị Em Em.

Ở Chị Chị Em Em, Lãnh Thanh có dịp cùng lúc sánh đôi với hai mỹ nhân đình đám bậc nhất showbiz Việt là Chi Pu và Thanh Hằng. Tuy màn thể hiện lần này còn gây ra không ít tranh cãi nhưng nó đã giúp tên tuổi của Lãnh Thanh thực sự trở nên phủ sóng. Chưa kể nó cũng giúp anh chàng cùng cố thương hiệu mỹ nam “siêng cởi” bậc nhất màn ảnh Việt.

Nếu có dịp gặp Thanh ở ngoài, bạn sẽ hiểu sao 2019 công chúng lại thấy anh chàng này xuất hiện ở các “sân khấu” giải trí ngày một sáng như vậy. Vốn lúc đầu chỉ hẹn Thanh đến trò chuyện ghi âm, không cần chụp ảnh, Thanh cũng bước đến khá bảnh bao, tóc lai bóng loáng, diện áo khoác đỏ rực, rất Noel.

– Đã bảo không cần chụp ảnh, Thanh chải chuốt chi dữ vậy? (hỏi đùa)

– Không chụp thì vẫn được chải chuốt mà! (cười)

Lãnh Thanh suốt buổi nói chuyện này luôn thể hiện là một chàng trai rất sẵn sàng trước mọi cơ hội và luôn xem tất cả mọi lần đầu tiên của mình như lần duy nhất, chính vì xem đó là cơ hội duy nhất nên luôn cố gắng tốt nhất có thể. Kể cả khi Thanh chia sẻ về những cảnh nóng, những hỉ nộ ái ố của nghề diễn, đều rất thẳng, rất bạo và cũng vui tính, mong bạn có thể cảm nhận được năng lượng của cậu chàng rõ ràng ở cuộc trò chuyện này từ đây.

Cột mốc kéo cái tên Lãnh Thanh ra khỏi khuôn khổ an toàn mang tên Duyên Mình Lỡ

2019 là một năm như nào với Lãnh Thanh?

2019 là năm tôi có cảm giác phải cuống cuồng lên để làm một điều gì đó. Bởi vì từ một diễn viên bình thường chỉ biết làm tốt công việc của mình, giờ đã trở thành một diễn viên nổi tiếng, nhận được lời khen, nhiều giải thưởng và có những lời mời từ các dự án phim lớn, 4 vai tôi tham gia đều có cá tính khác nhau. Tôi đã chuẩn bị để đón nhận những gì có thể xảy đến với mình, nhưng không nghĩ rằng lại có nhiều thứ tốt đẹp ập đến như vậy.

Trở thành một gương mặt được săn đón như hôm nay, bạn đã trải qua một hành trình Nam tiến ra sao?

Bắt đầu vào năm 2015, lúc vừa đặt chân vào Sài Gòn, tôi có làm khán giả của vài gameshow, rồi từ đó mới biết đến các trang mạng tìm diễn viên quần chúng. Tôi có thử đi quay một vài vai quần chúng của viral game, TVC quảng cáo và cảm thấy diễn xuất khá thú vị. Sau đó, tôi được một số người bạn giới thiệu đến các đạo diễn và được giao một số vai.

 

Đến năm 2016, tôi tham gia vào quy trình sản xuất phim Ròm và được giao một vai diễn nhỏ. 2017, tôi bắt đầu biết thêm một kĩ năng mới khi tham gia chụp mẫu ảnh rất nhiều. Đó cũng là thời điểm tôi may mắn được một số đạo diễn để mắt tới mình. Tôi đặt tên cho hành trình diễn xuất của mình là từ một đàn em giang hồ trở thành Rising Star

Thế lần xuất hiện nào là cơ hội bước ngoặt?

Có năm tôi lỡ vai chính của 2 bộ phim điện ảnh. Một bộ phim vì không vượt qua thử thách của dự án. Phim còn lại tôi đủ khả năng để nhận vai, nhưng chưa có tên tuổi nên đoàn phim đã chọn một diễn viên khác. Tôi tự an ủi do chưa đủ khả năng nên mới vuột mất 2 cơ hội tốt như thế. Đến bây giờ tôi vẫn luôn đặt ra một bài học rằng luôn phải trong tư thế sẵn sàng với tất cả mọi điều có thể xảy đến.

Từ vai Thanh ở Duyên Mình Lỡ đến vai Văn của Thưa Mẹ Con Đi, đây thực sự là cột mốc trong sự nghiệp của Thanh nhi?

Có lẽ, Duyên Mình Lỡ chính là cột mốc kéo cái tên Lãnh Thanh ra khỏi khuôn khổ của cá nhân tôi. Một cái gì đó thơ hơn, nhẹ nhàng hơn. Tôi nghĩ rằng đó cũng là một trong những yếu tố khiến ekip Thưa Mẹ Con Đi tin tưởng tôi hơn trong việc kí kết, thỏa thuận hợp đồng.

Từ một diễn viên ít người biết đến một diễn viên triển vọng được săn đón, có khó khăn gì không?

Từng có lúc tôi chỉ mong có việc để làm, cần một nơi để có thể chứng minh khả năng đối với với nghề cho mọi người hiểu. Tôi tận dụng mọi cơ hội dù là nhỏ nhất. Khi đóng những vai quần chúng, tôi cũng luôn cố gắng tạo ra cho nó một câu chuyện riêng chứ không xuất hiện như một bức tượng rồi cầm tiền đi về. Làm gì cũng vậy, tôi luôn nghĩ mình sẽ không có cơ hội để làm lại lần hai nên luôn dốc sức và nghiêm túc với nghề nhất có thể.

Giới tính của tôi cũng “mềm mại” hơn nhiều rồi

Đến thời điểm hiện tại, Lãnh Thanh tự hào về điều gì nhất sự nghiệp mình?

Điều khiến tôi tự hào nhất trong sự nghiệp có lẽ là vai cu Nâu trong Thưa Mẹ Con Đi. Bởi lẽ, tôi đã làm được một điều không phải là mình qua bộ phim đó. Sau phim, tôi hay nghe những câu cửa miệng của mọi người với mình như “Ơ, sao nhân vật này giống em thế?”, không biết đó là do họ thấy tôi giống nhân vật thật hay họ nói vậy để động viên rằng tôi đã diễn rất nhập vai. Còn tôi lại nghĩ rằng đó là vai diễn thành công của mình bởi lẽ tôi đã hóa thân vào một nhân vật không phải là mình của ngoài đời.

Vai chàng đồng tính nam trong Thưa Mẹ Con Đi có phải là một điểm thuận lợi với Lãnh Thanh?

Có chứ, vai diễn đó giúp tôi có sự mềm mại, uyển chuyển hơn trong cảm xúc. Trước đó, Thanh là một người khá cứng nhắc trong việc biểu lộ cảm xúc bằng hành động. Bộ phim Thưa Mẹ Con Đi rất nhẹ nhàng, nhân vật cũng nhẹ nhàng, Thanh đã được đưa vào trong sự nhẹ nhàng đó. Từ đó, Thanh dễ dàng hóa thân vào các vai diễn khác hơn chứ không còn áp đặt bản thân vào một số những nguyên tắc bất di bất dịch.

Từ tính cách đến giới tính các vai cũng đa dạng, thế giới tính bạn có uyển chuyển hơn chưa? Năm nay “đổi màu” quá nhiều có khiến Thanh sợ năm sau tìm chiêu mới sẽ hiếm có hơn không?

Sau một loạt người tình màn ảnh, giới tính của tôi bây giờ cũng “mềm mại” hơn nhiều rồi. Đề tài là vô biên nhưng ở Việt Nam thì lại bị hạn chế. Cùng 1 lúc tôi đã có được những vai diễn với tính cách khác hẳn nhau như vậy rồi thì tôi nên cảm thấy may mắn. Tuy nhiên, đó cũng là một áp lực cho tôi đối với những vai diễn sau này. Làm sao để mình tạo ra được một thương hiệu diễn xuất riêng cho mình, điều đó đòi hỏi sự tập trung và cố gắng không ngừng nghỉ. Đẹp trai thôi chưa đủ vì đẹp trai thì cũng có khối người đẹp trai, làm sao để đẹp trai một cách riêng mới là điều khó.

Chị Kathy nói thầm vào tai tôi rằng hãy mồi cho Thanh Hằng diễn bằng những lời thoại tục tĩu đi

Thanh làm sao mà được chọn vào Chị Chị Em Em?

Trong lần casting đầu tiên, có lẽ tôi đã gây được ấn tượng đối với ekip sản xuất và đạo diễn. Cho đến một ngày ekip liên lạc lại và nói đến thử vai với chị Hằng và Chi Pu. Theo như tuyến nhân vật, vai của tôi và chị Hằng sẽ là vợ chồng, khi diễn thử tôi cảm thấy khá ổn. Chị Kathy bảo tôi hãy nói lời yêu thương với chị Hằng bằng ánh mắt chứ không được nói nên lời.

Cái khó nhất đối với tôi đó là phải “yêu” một người khác trong một thời gian ngắn. Sau khi đóng cảnh tình cảm bằng ánh mắt, tôi lập tức được đưa vào thử thách đóng cảnh ghen tuông điên loạn. Chị Kathy nói tôi phải túm cổ Thanh Hằng, diễn xong cảnh đó, mắt của hai chúng tôi đều đỏ rực vì đã quá nhập vai.

Làm việc với nữ đạo diễn Kathy Uyên khác với các đạo diễn khác chứ?

Chị Kathy lại vừa vui tươi lúc bình thường, vừa “láo” khi mồi cho diễn viên vào cảm xúc của nhân vật. Tôi nhớ có lần, chị nói thầm vào tai rằng tôi hãy mồi cho Thanh Hằng diễn bằng những lời thoại tục tĩu, dâm dục. Dần dần tôi mới hiểu rằng, ý chị ấy muốn tôi phải làm sao để dùng từ dâm dục để mồi bạn diễn mà không để họ ngại, phải khiến họ cảm thấy gần gũi, tự nhiên nhất có thể.

Sau khi làm việc chung với chị Kathy, tôi mới nhận ra một bài học về phản ứng giữa đạo diễn với diễn viên. Không phải lúc nào trên phim trường, đạo diễn nói gì là diễn viên phải nghe hết, ngược lại, đạo diễn cũng không nên “chiều” diễn viên quá, đôi khi phải thật mạnh trong việc đẩy cảm xúc của diễn viên lên mới được.

Những bài học quan trọng nào ở người đàn bà “phù thuỷ” này?

Chị không mạnh về tiếng Việt nhưng lại giỏi bắt được tần số cảm xúc. Trước đây tôi đã từng học qua về cách nhả thoại nhưng làm việc với Kathy giúp tôi có một cơ hội để áp vào thực tế, từ đó tôi mới hiểu sâu hơn về kĩ năng này.

Tôi nghiêm túc khi đóng cảnh nóng với chị Thanh Hằng, còn với Chi lại thấy rất buồn cười và dễ thương

Nào nói đi,giữa bạn và Chi Pu là gì?

Với tôi, Chi là một cô gái xinh đẹp, dễ thương và vui tươi. Nói không thích Chi thì không đúng vì tôi cảm thấy tôi và Chi rất phù hợp, vừa có thể là bạn diễn, vừa có thể là bạn bè ngoài đời, đi ăn, đi chơi cùng nhau. Tuy không hẳn là quá thân thiết nhưng tôi rất vui khi có một người bạn đồng hành trong nghề như vậy.

Thế cảnh nóng với người bạn Chi Pu thì?

Tôi và Chi không ngượng ngùng khi thực hiện cảnh nóng lắm. Thậm chí nếu có thì người ngại sẽ là tôi vì Chi đã có kinh nghiệm trong việc đóng cảnh nóng rồi.

Nếu khi đóng cảnh nóng với chị Thanh Hằng, tôi cảm thấy rất nghiêm túc và bình thường thì khi đóng với Chi, tôi lại thấy rất buồn cười và dễ thương. Có lần, tôi không báo trước với Chi Pu mình sẽ làm những gì ở cảnh nóng mà cố ý thêm vào một nụ hôn bất ngờ để khiến nhân vật Em Gái ngạc nhiên và đó được đánh giá là một sáng tạo ưng ý. Sau đó cô ấy hơi không vừa lòng vì tôi không nói trước nhưng rồi hai đứa lại vui vẻ bình thường.

Tự Thanh cảm nhận mình tung hứng ăn ý với Chi Pu hay Thanh Hằng hơn?

Đối với tôi, đóng chung với chị Hằng vừa dễ vừa khó. Dễ ở chỗ chị Hằng đã rất chuyên nghiệp khiến tôi tự tin hơn rất nhiều. Còn khó ở chỗ tuổi tác giữa tôi và chị ấy khá chênh lệch nên cần phải nghiêm túc và lịch sự hơn. Còn đối với Chi thì khác, vì chúng tôi cùng lứa lại chơi với nhau ngoài đời nên khi hóa thân vào nhân vật thì sẽ dễ lấy cảm xúc hơn.

Chị Chị Em Em dường như là một bộ phim sặc mùi nữ quyền, là diễn viên nam duy nhất trong phim, Thanh có cảm thấy mình hơi lép vế?

Ở ngoài đời thì tôi không thấy mình bị lép vế. Dù sao tôi cũng còn trẻ nên được các chị khá yêu thương, chăm sóc. Chị Hằng còn hay cho tôi những lời khuyên tốt, có gì đâu mà lép vế? Còn khi lên phim thì khác, bản chất nhân vật của tôi đã có sự lép vế rồi, tuy vậy, tôi luôn cố gắng làm sao để nhân vật của mình có thể lép vế nhưng không thể hèn hạ, vẫn phải giữ được khí chất đàn ông trong mình.

Diễn viên siêng cởi nhất điện ảnh Việt trong năm 2019

Hỏi thiệt chứ trong năm nay, bạn nhớ mình đã “cởi” bao nhiêu lần không?

Tôi đã “cởi” khá nhiều. Có người mặc định rằng hễ phim nào có tôi thì sẽ có cảnh nóng, tôi vẫn cảm thấy rất vui. Nếu được, mọi người hãy đi coi để ủng hộ tôi nhé!

Cảnh nóng với bạn diễn nam khác gì với bạn diễn nữ?

Đối với tôi, việc thực hiện cảnh nóng cùng bạn diễn nam có vị kì lạ, khác hẳn so với bạn diễn nữ. Cảnh nóng giữa đàn ông với nhau sẽ dễ nói dễ hiểu, với phụ nữ đôi khi mình thể hiện như thế không biết như thế họ có thoả mãn không. Nếu mình không hôn tốt khiến họ cảm thấy phiêu thì mình đã quá thất bại, nếu mình không hấp dẫn nổi bạn diễn của mình thì làm sao có thể hấp dẫn được khán giả?

Trải nghiệm “nóng” nào khiến Thanh thấy lo lắng, bồn chồn nhất?

Lãnh Thanh lo lắng nhất khi đóng cảnh nóng với chị Thanh Hằng. Tôi ở trong tâm thế đóng cảnh nóng với một ngôi sao điện ảnh nên cảm thấy rất áp lực. Cả tôi và chị Hằng đều hiểu tâm lí đó của tôi.

Thế cái nụ hôn với chị đại Thanh Hằng thì sao, ai cũng tò mò nè…

Trước đây khi xem cảnh hôn của chị Hằng trong Nụ Hôn Thần Chết, tôi chỉ cảm thấy rằng chị ấy rất xinh. Đến khi đóng chung với chị rồi, tôi mới cảm nhận được rằng chị có một đôi môi rất mỏng manh và quyến rũ. Chị Hằng tạo cho tôi cảm giác đằm thắm, ngọt ngào của một người từng trải nhưng cũng đủ mỏng manh, dịu dàng khiến mình muốn che chở. Nhất là ở một phân cảnh tình cảm trong phim, khi hai nhân vật được gần gũi sau một khoảng thời gian xa cách, nụ hôn mang cảm giác chiếm hữu vô cùng mãnh liệt.

Bình thường chị Hằng xuất hiện với vẻ ngoài mạnh mẽ, xuất thần nhưng khi đóng cùng chị Hằng, trong tôi lại trào dâng lên cảm giác muốn chiếm hữu, tuy nhiên, đó chỉ là sự chiếm hữu, chinh phục chứ không phải sự chiếm đoạt. Tôi nghĩ rằng phụ nữ càng có tầm vóc sẽ càng mong muốn có một người đàn ông nào đó có thể chế ngự được họ, để làm sao khi ở bên người đàn ông ấy, họ có thể ngoan hiền như một con mèo con vậy.

5 tính từ để mô tả nụ hôn của bạn với Chipu xem!

Ngọt ngào, dịu dàng, phiêu lưu, một chút bạo liệt và khát vọng điều khiển, chiếm đoạt, làm chủ đến cùng.

Đã đạt được những cảm xúc mãnh liệt, đỉnh cao như vậy rồi, bạn sẽ làm cách nào để lấy được cảm xúc cho những cảnh nóng trong tương lai sắp tới? (cười)

Tôi tin rằng khi đóng với từng người khác nhau thì sẽ có từng cảm xúc khác nhau. Đâu phải lúc nào mình cũng là người lái hết cảm xúc của mọi người, đôi khi chính bản thân mình chính là người phải phiêu theo cảm xúc mà mọi người đem đến. Tôi nghĩ rằng điều quan trọng chính là ở câu chuyện mà mình sẽ tiếp nhận trong tương lai là gì mà thôi. Việc mới mẻ hay không còn phụ thuộc vào thời điểm mà mình nhận dự án, mình có sự tìm hiểu và nhận ra mấu chốt của vấn đề hay không. Còn ở thời điểm hiện tại, tôi không thể nói trước được điều gì. Có thể ở ngoài, tôi hôn một người tôi yêu theo cách của tôi nhưng lên phim thì không.

Trong 2 năm qua, Lãnh Thanh đã thay đổi về diện mạo khá nhiều, không biết trong tương lai, bạn có cân nhắc đến chuyện phẫu thuật thẩm mĩ để đến gần với các vai diễn mang tính thương mại?

Đến hiện tại, tôi chỉ thay đổi hàm răng của mình để nó chỉn chu hơn trước. Còn các yếu tố khác về ngoại hình thì đến thời điểm này, tôi không hề thay đổi. Tôi thay đổi là vì muốn mình cảm thấy tự tin và thoải mái nhất có thể chứ không phải thay đổi vì quan điểm của mọi người. Tôi nghĩ rằng ngoại hình cũng chính là một trong những lý do khiến khán giả biết đến và yêu mến mình, nếu có thay đổi, tôi sẽ phải cân nhắc rất kĩ về sức khỏe và tính mạng. Hiện tại, tôi hài lòng với phiên bản tự nhiên của mình.

Cảm ơn Lãnh Thanh vì cuộc phỏng vấn. Chúc cho Chị Chị Em Em sẽ đại thắng phòng vé.

Chị Chị Em Em khởi chiếu chính thức từ 20/12/2019.

Link gốc: http://helino.ttvn.vn/helino/lanh-thanh-tiet-lo-canh-hon-chi-pu-khong-them-bao-truoc-o-chi-chi-em-em-me-dien-canh-nong-voi-nam-hon-nu-220192012101020545.htm