Lần thứ ba lên bàn mổ đẻ với chiếc bụng đã rách hết bên trong, nỗi sợ vợ chết của Thành Đạt và quyết định triệt sản của Hải Băng

0
2201

Hải Băng sinh mổ chủ động lần ba khi thai nhi chưa đủ 38 tuần. Bình thường bác sĩ cần rạch ba lớp để đưa được em bé ra ngoài, còn lần này mới rạch một rạch đã thấy con vì các lớp bên trong đã rách hết.

2 năm rưỡi lên bàn mổ đẻ 3 lần, cái kỷ lục “khủng khiếp” ấy biến Hải Băng từ nữ ca sĩ hạng sao thành “hot mom” trên mạng xã hội. Nhưng người khen ngợi cũng nhiều mà người chỉ trích cũng lắm. Người ta chằm chằm nhìn vào con số để giễu cợt lẫn trầm trồ về kiểu phụ nữ “Thích Là Đẻ”, lờ đi bao nguy hiểm sinh tử mà cô phải đối mặt, bao vất vả chăm bẵm khi đứa lớn nhất còn chưa lên ba và đứa thứ hai còn chưa tròn tuổi. Cả những đánh đổi, hi sinh mà một người mẹ bình thường sẽ từ chối. Nhưng Hải Băng không gọi đó là hy sinh, cô gọi đó là sự lựa chọn.

Cả thai kỳ chồng chỉ lo vợ chết

Sự ra đời của bé Kio khiến Hải Băng bị chỉ trích rất nhiều. Thậm chí mạng xã hội còn tranh cãi về chuyện đó là hy sinh hay liều chết. Hải Băng có thể nói gì về sự lựa chọn này của mình?

Cảm ơn bạn đã gọi đúng từ “sự lựa chọn”. Hải Băng không nghĩ mình hy sinh, vĩ đại hay phi thường gì cả. Liều thì có liều nhưng liều chết thì không. Mọi thứ cứ thế xảy ra và mỗi người có một cách ứng xử khác nhau.

Khi mang bầu bé thứ hai ngoài kế hoạch, Hải Băng vẫn vui vẻ đón nhận vì cũng muốn “xong sớm, nghỉ sớm”. Nhưng lần mang thai thứ ba như sét đánh ngang tai. Lúc đó em bé đã được 8 tuần và có tim thai rồi. Hải Băng không biết những người mẹ khác thế nào, còn bản thân mình khi nghe thấy tiếng tim thai của con thì rất xúc động. Đầu óc khi ấy đóng băng, không biết phải làm gì, nhưng bỏ con thì không nghĩ đến.

Hai vợ chồng Hải Băng đi tham vấn 7 bác sĩ thì 5 bác sĩ đều khuyên nên đình chỉ thai nghén. Vì nhiều trường hợp như Hải Băng đã tử vong cả mẹ lẫn con rồi. Bố mẹ chồng thì ngày nào cũng thủ thỉ, khuyên can, bảo con mang thai lần này con phải suy nghĩ cho hai đứa lớn, lỡ mà xảy ra chuyện gì thì khó lắm con ơi. Thực tâm bố mẹ không dám để cho mình cá cược với cái may rủi này. Nhưng cuối cùng, Hải Băng vẫn quyết định giữ bé lại. Chỉ vì đã nghe thấy tiếng tim thai của con. Một phần bản thân Hải Băng cảm nhận cơ thể của mình có khả năng chấp nhận em bé thứ ba này.

Ông xã Thành Đạt nói gì về quyết định giữ thai của vợ khi con lớn mới hơn 1 tuổi và con nhỏ mới 2 tháng?

Hai lần đầu vợ mang bầu thì anh ấy khoái lắm. Còn lần thứ ba này thì anh ấy sợ. Sợ vợ chết. Vợ quyết định giữ thai anh ấy cũng không phản đối. Nhưng mặt mũi thì rất căng thẳng. Thế nên ngay sau khi mổ bắt con, Hải Băng cũng thắt ống dẫn trứng triệt sản luôn. Anh Thành Đạt đồng ý liền vì sợ nếu lỡ có lần 4 thì nguy (cười).

Các cụ có câu “chửa là cửa mả”, chưa tính tới việc hai năm rưỡi mà chửa đẻ ba lần và lần nào cũng là sinh mổ. Hẳn là có những nỗi nguy nan mà Hải Băng chưa chia sẻ với công chúng trong lần vượt cạn thứ ba này?

Thực sự thì Hải Băng không thấy có gì vượt ngoài khả năng chịu đựng của mình. Cũng có đau nhưng đau trong giới hạn. Bình thường bác sĩ khuyên phụ nữ nên mang thai sau sinh mổ tối thiểu 9 tháng, nhưng mình sinh có 2 tháng thôi đã dính bầu rồi. Vì thế nguy cơ rách vết mổ rất cao.

Toàn bộ thời gian bầu bí, Hải Băng đi khám, theo dõi rất kỹ. Chế độ ăn uống kiểm soát chặt chẽ để không tăng cân nhiều, bụng không được quá to, tránh gây áp lực lên vết sẹo mổ cũ. Còn lại Hải Băng sinh hoạt bình thường, vẫn đi lại, làm việc nhà, chăm em bé… Nói chung là mình giữ cơ thể năng động, tinh thần vui vẻ, lạc quan.

Bé Kio không được ở bụng mẹ đủ ngày đủ tháng vì rất rất nguy hiểm. Bác sĩ phải mổ chủ động lôi em ra sớm hơn nhiều so với dự sinh để đảm bảo an toàn tính mạng cho cả hai mẹ con. Trên bàn mổ, bác sĩ rạch một rạch đã thấy em vì bên trong rách hết rồi.

May mắn là ca mổ thành công. Người mừng vui nhất là ông bà nội. Không phụ lòng bà trong suốt thời gian Hải Băng mang thai đã chăm sóc con dâu kỹ lưỡng, đến rót ly nước cũng không cho con làm. Nhiều nhà khó chịu khi con dâu làm nũng với con trai còn mẹ chồng Hải Băng luôn thúc giục con trai phải chăm sóc, chiều chuộng con dâu.

Đàn ông biết thương xót, phụ nữ sẽ tự tin

Cùng lúc chăm sóc ba con nhỏ, Hải Băng đảm đương như thế nào để con khỏe mà mẹ không bị đuối?

Không đuối sao được ta (cười)! Nhưng mỗi khi cảm thấy đuối mà nhìn thấy các con nô đùa là bao nhiêu mệt mỏi cũng tan biến.

Hồi có một bé Kem thì Hải Băng chăm em 100%. Đến bé thứ hai thì phải thuê bà vú phụ. Còn giờ là có hai bà vú, một người chuyên dọn dẹp nấu nướng và một người giúp Hải Băng chăm con. Bé Kem tuy nhỏ nhưng phải đi học rồi để mẹ còn lo cho em Koi và Kio

Buổi tối, cả nhà vẫn ngủ chung một giường vì Koi phải bú mẹ mới ngủ được.

Anh Thành Đạt thì không có năng khiếu chăm con đâu nhưng bù lại nấu ăn rất ngon. Tuy có bà vú nhưng Hải Băng chỉ thích ăn đồ chồng nấu. Hễ không phải đi làm là anh sẽ đi chợ, vào bếp nấu nướng. Anh làm hết, không ngại gì.

Bí quyết nào giúp Hải Băng đầu tắt mặt tối với con cái mà vẫn đi du lịch, đi làm đẹp được?

Do mình khéo sắp xếp thôi. Anh Thành Đạt cũng muốn vợ được thoải mái một chút, được nghỉ giải lao nên thường xuyên lên lịch đưa vợ đi chơi. Trên mạng “sống ảo” vậy thôi chứ Hải Băng chỉ đi 1 ngày là về. Nếu đi qua đêm thì đưa hai bé lớn đi còn bé nhỏ nhờ bà ngoại bà nội lên trông giúp cùng bà vú.

Nếu có bí quyết thì chắc hẳn đó là luôn không ngại “gọi điện cho người thân để được trợ giúp”. Hồi sinh bé Kem, do là con đầu lòng chưa có kinh nghiệm, lại ôm đồm nữa nên Hải Băng bị trầm cảm nhẹ. Hai lần sau thì Hải Băng đã rút kinh nghiệm cho bản thân.

Ba lần sinh mổ liền nhau như thế, vấn đề ngoại hình có khiến Hải Băng đau đầu không?

Phụ nữ ai mà chẳng buồn lòng khi nhìn thấy vết sẹo mổ trên cái bụng rạn chằng chịt. Nhưng Hải Băng thì nhanh chóng vượt qua điều này. Ở tuổi này và đã là mẹ ba con, không còn theo đuổi phong cách sexy, gợi cảm như trước, không mặc áo crop top nữa thì vết rạn không phải vấn đề gì to tát.

Quan trọng là chồng mình không ái ngại thì mình cũng không ái ngại. Đàn ông biết thấu hiểu, thương xót thì phụ nữ sẽ tự tin thôi.

Hiện tại, mối quan hệ của Hải Băng với bé Kid – con trai riêng của ông xã Thành Đạt – như thế nào khi chị đã bận rộn với ba đứa con đẻ của mình?

Từ lúc chưa có em bé nào tới thời điểm này, mối quan hệ của Hải Băng và Kid vẫn như vậy. Có sinh con ra, Hải Băng mới cảm nhận sâu hơn cái thiệt thòi của anh hai Kid. Vì thế Hải Băng luôn nhắc nhở anh Thành Đạt để ý tới Kid kĩ hơn.

Hồi nhỏ thì anh Đạt và Ngọc (diễn viên Diệp Bảo Ngọc – pv) chia đôi thời gian cho Kid. Đầu tuần con ở với mẹ Ngọc thì cuối tuần về ở với ba, cứ thế mà đón đưa. Còn giờ con đã lớn thì mọi sự phải theo con. Có hôm con đòi qua mẹ, có hôm đòi qua ba. Ổng cứ sắp xếp làm sao là mình phải theo vậy à.

“Một nách ba con”, Hải Băng có còn ý định quay lại với nghệ thuật không?

Thực sự Hải Băng chưa bao giờ định từ bỏ nghệ thuật cả. Sau khi sinh bé Kem xong đã bắt đầu quay lại rồi, nhưng chưa kịp làm gì thì đã mang bầu bé Koi. Sau bé Koi, đã tính chuyện tút tát lại nhan sắc để đi làm thì mang bầu bé Kio. Nhưng Hải Băng tin là cái duyên của mình với nghệ thuật chưa hết. Chỉ là thời gian này phải ưu tiên cho các con mà thôi.

Cảm ơn Hải Băng về cuộc trò chuyện này!

Theo Helino