Khổng Tú Quỳnh lần đầu trải lòng chuyện chia tay Ngô Kiến Huy: “Nếu chạm mặt nhau tôi vẫn thoải mái đối diện”

0
2234

Khổng Tú Quỳnh vẫn e dè khi nhắc lại chuyện tình 8 năm với Ngô Kiến Huy khi được hỏi tới chỉ vì lý do “nếu người cũ là một người bình thường sẽ dễ chia sẻ hơn”. Thế nhưng sự vụn vỡ của một người phụ nữ đã bước ra khỏi cuộc tình gắn bó cả quãng thanh xuân vẫn khó lòng giấu được.

Ngồi xuống trò chuyện với Khổng Tú Quỳnh trong tâm thế sẽ không nhận về những câu trả lời quá hay hoặc giật gân, bởi từ trước đến nay cô không hề giỏi trong việc trả lời phỏng vấn. Đôi lúc, cô lúng túng tìm từ ngữ nào phù hợp nhất để diễn đạt suy nghĩ của mình. Tuy nhiên những cảm xúc rõ ràng nhất vẫn được Khổng Tú Quỳnh bộc lộ trọn vẹn.

Trước năm 2019, tôi lao vào chạy show kiếm tiền nên mới ít xuất hiện

Gần 1 năm qua phải khẳng định Khổng Tú Quỳnh thay đổi rất nhiều, từ phong cách cho tới chuyện lấn sân lĩnh vực kinh doanh, tham gia phim truyền hình, gameshow và xuất hiện nhiều hơn trên truyền thông. Phải chăng đây chính là sự bù đắp cho quãng thời gian dài im tiếng sao?

Tôi thấy có lẽ là đúng thời điểm. Mấy năm về trước tôi đi diễn khá nhiều, hầu như ngày nào cũng có show diễn và ít ra mắt sản phẩm, không có thời gian tham gia show truyền hình hay sự kiện giải trí nên không có thông tin gì xuất hiện trên báo. Còn đến hiện tại tôi bắt đầu nhìn lại kỹ hơn những việc mình mong muốn và may mắn gặp được ê-kíp mới nên sự xuất hiện của tôi khác hơn so với trước. Tôi thấy năm 2019 mọi thứ đến với tôi rất tình cờ và đúng thời điểm. Đầu năm có trải nghiệm lĩnh vực kinh doanh, sau đó là đóng phim và trau chuốt cho hình ảnh nhiều hơn.

Mọi thứ đến quá tình cờ và lại trải đều liên tục cũng không khỏi làm nhiều người suy nghĩ đây chính là chiến lược thay đổi hình ảnh của chị. Bởi quãng thời gian chị im tiếng quá lâu và còn vô tình bị nói hết thời?

Tôi không biết dạo gần đây mọi người nhắc tới tôi nhiều theo hướng nào nhưng tôi nghĩ tôi may mắn và đúng là mọi thứ đều rất tình cờ. Dĩ nhiên ngoài những sự tình cờ thì năm 2019 tôi cũng cảm thấy mình muốn thay đổi những lựa chọn trong công việc nhiều hơn, có lẽ thế nên như bạn nói, sự xuất hiện của tôi được trải đều liên tục.

Vì lý do gì mà tới hơn 10 năm chị mới đi tới quyết định thay đổi bản thân trong cả công việc lẫn hình ảnh?

Suốt mấy năm qua thật sự tôi bị loay hoay vì chưa có ê-kíp đồng hành giúp tôi thấy an tâm. Ngoài ra tôi còn lao vào “cày” để kiếm một số tiền nhất định lo cho bản thân, đầu tư các sản phẩm và xây dựng trở lại nền tảng cho mình. Ngày xưa khi mới đi hát chuyện ra mắt ca khúc, được khán giả nghe nhiều và đi diễn rất trôi chảy, cứ đều đều như vậy. Còn bây giờ mọi thứ đã khác, nghệ sĩ cũng phải đầu tư hình ảnh, kế hoạch sắp tới sẽ ra sao và xuất hiện ở các sự kiện, chương trình nữa. Mấy năm qua tôi đã phải làm quen với việc đó và đi diễn kiếm tiền cho sự đầu tư của ngày hôm nay.

Tức là chị cũng là một trong những nghệ sĩ đã qua thời cật lực chạy show kiếm tiền và đang dư dả tài chính để đầu tư cho sự bứt phá, khẳng định thêm tên tuổi bản thân?

Tôi thì không dám so sánh với bất kỳ ai, bởi mỗi người làm nghề sẽ trải qua những khoảng thời gian thuận lợi và không thuận lợi, có cả trải nghiệm, thử thách khác nhau. Đến bây giờ bản thân tôi làm nghề vì yêu thích nhưng cũng muốn được công nhận chứ không ai muốn ra sản phẩm mà cứ mờ nhạt cả.

Tôi là người không có hậu thuẫn từ gia đình, tất cả đều do bản thân tự làm nên con đường cũng chậm hơn. Còn chuyện dư dả tôi không biết nó ở mức nào nhưng bản thân tôi nếu hỏi hài lòng không thì có. Tôi chỉ thấy chưa đủ khi các sản phẩm vẫn chưa ra mắt nhiều để được khán giả công nhận. Do đó hiện tại tôi vẫn tập trung làm điều đó, hi vọng đây sẽ là mục tiêu mà tôi sẽ đạt được.

Chị từng từ bỏ quyết định cùng gia đình sang nước ngoài định cư để ở Việt Nam theo nghệ thuật. Quyết định này nhìn cách khách quan sẽ thấy không mang lại cho chị quá nhiều trái ngọt, nhất là khi Vpop đang có vô số nghệ sĩ trẻ toàn năng ngày ngày xuất hiện. Vậy có bao giờ chị thấy áp lực vì chính tuổi nghề, cũng như dấu ấn mà mình cần có?

Nghệ sĩ không ai giống ai và mỗi người đều có cá tính riêng để ghi dấu với khán giả. Ngoài tài năng, cái duyên, may mắn thì mỗi người cũng phải có điểm gì đấy rất riêng mới tạo được ấn tượng nhất định. Có đôi khi tôi cũng rất sợ vì mình theo nghề quá lâu rồi, trong khi ngày ngày có quá nhiều bạn mới xuất hiện thì phải làm thế nào để vẫn được ưu ái, vẫn được nhớ đến. Nhưng nghĩ kỹ lại thì bất kỳ lĩnh vực nào cũng vậy thôi, tre già thì măng mọc.

Tôi cũng nghiệm lại rằng mục đích tôi làm nghệ thuật vì yêu thích, bản thân tôi cũng có giá trị riêng của mình. Cho nên cứ tập trung làm tốt việc của mình đi đã, và tới bây giờ thực sự tôi làm nghề với mục tiêu yêu thích, phục vụ cho những ai yêu thích mình chứ không có cảm giác hơn thua, đấu đá với ai. Tiêu chí làm việc của tôi xưa giờ vẫn vậy, mình nhìn thấy các anh chị, kể cả các bạn trẻ có gì cần học hỏi thì sẽ trau dồi cho bản thân mình để tốt hơn, đơn giản chỉ có vậy thôi.

Khổng Tú Quỳnh lần đầu trải lòng chuyện chia tay Ngô Kiến Huy: Nếu chạm mặt nhau tôi vẫn thoải mái đối diện - Ảnh 2.

Không có tiêu chí hơn thua, đấu đá ai nhưng ở tuổi đôi mươi mới vào nghề, sự non trẻ có bao giờ khiến chị nảy sinh áp lực cạnh tranh?

Những người xung quanh tôi đôi khi vẫn nói đó chính là khuyết điểm của tôi. Họ nói: “em không có máu hơn thua với người khác nên mình bị an toàn quá”. Nhưng tôi thấy đó là sự lựa chọn và tôi hạnh phúc vì điều đó. Tôi còn nghĩ theo hướng tích cực rằng chính vì mình như vậy nên đến bây giờ khán giả vẫn còn yêu thương. Nếu ai đó so sánh rằng tôi không bằng người này người kia nhưng tôi hài lòng với những gì mình có. Nếu cứ so sánh thì mình sẽ bị lệch hướng, không còn biết mình thật sự muốn làm gì nữa và điều đó còn nguy hiểm hơn.

Đó là về quan điểm làm nghề nhưng còn hình ảnh, từ 1 cô bé dâu tây ngọt ngào đến gợi cảm hơn hẳn, đó là cú chuyển mình đột ngột hay có dự tính lâu dài của chị?

Đó là sự chuẩn bị có nghiên cứu kỹ lưỡng từ tôi và ê-kíp. Ngoài ra theo năm tháng tôi thấy có những điều cần thiết cho bản thân như sự tích cực hay ngoại hình phải khoẻ đẹp hơn thì nên làm. Tôi cũng phải dành thời gian tập luyện để cơ thể mình đạt chuẩn nhất. Có đôi khi có những bộ trang phục khiến tôi hơi ngỡ ngàng nhưng đến hiện tại tôi vẫn thấy đó là đúng đắn.

Khổng Tú Quỳnh lần đầu trải lòng chuyện chia tay Ngô Kiến Huy: Nếu chạm mặt nhau tôi vẫn thoải mái đối diện - Ảnh 3.

Phải cảm ơn những lời nhắn khuyên tôi và người cũ quay lại

Với những gì Khổng Tú Quỳnh thể hiện ra ngoài công chúng gần 1 năm qua, cảm giác như chị muốn rũ sạch mọi hình ảnh quá khứ để thay đổi trong mắt mọi người?

Nói “rũ sạch” thì hơi nặng nề quá nhưng thực ra mấy năm trước ngoài việc không xuất hiện trên truyền thông thì tôi hầu như không chơi mạng xã hội. Cho tới khi đóng phim “Tháng năm rực rỡ” vẫn rất ít sử dụng. Vì vậy khán giả rất ít được thấy hình ảnh đời thường của tôi và chỉ nhớ tới hình ảnh cô bé dâu tây ngọt ngào, nhẹ nhàng ngày xưa. Có lẽ thế nên khi tôi dùng mạng xã hội nhiều hơn, chia sẻ hình ảnh cá nhân của mình nhiều hơn mọi người sẽ thấy có sự thay đổi nhất định.

Điều gì khiến chị cởi mở với mạng xã hội vậy?

Hồi trước quan điểm và sự nhìn nhận của tôi về mọi thứ chỉ đơn giản là mỗi ngày thức dậy có công việc để làm, có gia đình để yêu thương. Phải nói trước đây tôi sống rất khép kín, chỉ muốn dành thời gian cho gia đình, người mình yêu thương và công việc là đủ, không muốn chia sẻ quá nhiều. Cũng vì sự khép kín đấy nên tôi rất ít bạn trong giới, kể cả ở ngoài. Còn bây giờ tôi bắt đầu tiếp cận và hiểu mạng xã hội cũng là một phần rất quan trọng trong cuộc sống cũng như công việc hàng ngày của mình nên đã sử dụng thường xuyên hơn. Đặc biệt từ khi dùng mạng xã hội số lượng bạn của tôi cũng tăng lên kha khá.

Nhưng việc thường xuyên sử dụng mạng xã hội và luôn thấy những bình luận khuyên chị và Ngô Kiến Huy nên hàn gắn lại, kể cả các hình ảnh của cả hai cũng được ghép với nhau thường xuyên. Vậy có bao giờ chị thấy phiền vì chuyện cá nhân của mình không muốn nói lại bị quan tâm quá nhiều?

Thật ra những bình luận đó tôi rất cảm ơn vì người ta yêu thương, quan tâm mình mới nhắc đến mình như vậy. Còn việc tên của tôi và người yêu cũ luôn được nhắc song song với nhau có lẽ cũng vì được yêu thương nên mới có chuyện đó xảy ra. Tôi nghĩ mình còn được mọi người thương, mọi người nuối tiếc nên mới nhắc như vậy chứ không suy nghĩ gì quá nhiều đâu.

Đó là mạng xã hội thôi, còn ngoài sự nghiệp lẫn đời thường, chuyện tình cảm 8 năm của chị và Ngô Kiến Huy vẫn được khán giả quan tâm. Cột mốc đó có ý nghĩa thế nào với chị?

Quả thật 8 năm là một khoảng thời gian rất nhiều cảm xúc, từ chuyện buồn đến chuyện vui cho tới ngày hôm nay tôi vẫn rất trân trọng, trân quý những điều đó. Thật ra tôi không muốn nói về chuyện riêng tư quá nhiều, bởi nếu người cũ là một người bình thường sẽ dễ chia sẻ hơn, nhưng đây lại làm chung nghề và được mọi người biết tới nhiều thì tôi rất sợ. Sợ ở đây là nói gì ra nhiều khi ý của mình là ý khác nhưng chỉ cần lệch đi tí xíu là bị hiểu lầm. Dù sao đến ngày hôm nay tôi chỉ muốn nói cảm ơn mọi người rất nhiều vì ngoài công việc thì vấn đề tình cảm vẫn được mọi người quan tâm.

Tôi nhớ rất kĩ thời điểm khi có những thông tin về việc cả hai chia tay, rất nhiều anh chị khi gặp họ đã hỏi han, chia sẻ với tôi ra sao. Đến bây giờ tôi vẫn không biết phải nói cảm xúc như thế nào. Tuy nhiên tôi vẫn muốn để câu chuyện này là một cái gì đó hoàn toàn riêng cho cả hai đi, mình không nên nhắc đến nhiều.

Khoảng thời gian bắt đầu có thông tin cả hai rạn nứt, chị giữ im lặng rồi xuất hiện nhiều hơn trên truyền hình và với tâm thế rất vui vẻ. Có phải chị đang cố nén lại cảm xúc để đối diện với khán giả, hay cả hai đang muốn tìm cơ hội hàn gắn?

Thực ra chuyện vui hay buồn mình có đem ra nói cho cả thế giới biết đi nữa thì người phải đối diện với chuyện đó chỉ có bản thân mình thôi. Vậy thì tôi chọn làm mọi việc theo chiều hướng tốt nhất, để tốt cho cả tôi và mọi người xung quanh. Ai cũng muốn được lắng nghe những chuyện vui vẻ, tích cực nên tôi muốn bản thân mình và những người xung quanh được hạnh phúc. Nên thôi chuyện vui hay buồn cứ để nó trong lòng, không nhất thiết phải truyền năng lượng đó đến người khác.

Khổng Tú Quỳnh lần đầu trải lòng chuyện chia tay Ngô Kiến Huy: Nếu chạm mặt nhau tôi vẫn thoải mái đối diện - Ảnh 4.

Lỡ như sau này có một chương trình hay dự án nào đó hai người phải chạm mặt nhau, chị nghĩ sẽ phản ứng ra sao?

Nếu nói cảm xúc không có gì thì không phải, tất nhiên sẽ có chút xíu cảm xúc gì đó. Còn nếu nói gặp người đó thì tôi cũng vẫn đối mặt, vì tôi đâu làm gì khó coi mà không dám làm điều đó. Nhưng như đã nói, tôi vẫn có một cảm xúc gì đó mà ngay bây giờ tôi không thể diễn đạt nó như thế nào.

Người ta vẫn nói những người phụ nữ từng gặp sóng gió tình cảm sẽ trải qua các giai đoạn: Đó là yêu hết lòng, rồi đau khổ vì đổ vỡ, lột xác để trưởng thành và rồi thay đổi suy nghĩ về tình yêu khi bước vào 1 mối quan hệ mới. Chị có thuộc mẫu số này?

Đúc rút từ chuyện cá nhân của tôi thì không có một ai là hoàn hảo cả, không nói ai đúng ai sai nhưng chắc chắn bản thân mình cũng không hoàn hảo, chỉ là mình nhìn nhận và rút kinh nghiệm. Đó cũng có thể là những kinh nghiệm để tiếp tục cho cuộc sống của mình. Tôi có thể thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn nhưng cái gì thuộc về bản thân thì rất khó thay đổi.

Tôi vẫn tin sẽ gặp đúng người phù hợp với bản chất, tâm hồn của mình chứ tôi không muốn trải qua 1 biến cố mình phải khác hoàn toàn 100%. Nếu hỏi yêu ai có tiếp tục yêu hết lòng không thì tôi vẫn sẽ yêu hết lòng. Chỉ là có những cái tôi sẽ rút kinh nghiệm hơn. Mà thực ra mọi thứ trong cuộc sống khó mà nói trước được.

Có bao giờ chị nghĩ có mối tình nào mới mình giấu cho riêng mình biết, không khoe ra để mọi người bớt nói ra nói vào?

Tại vì bây giờ tôi chưa gặp người hợp với mình nên vẫn chưa biết sẽ thế nào. Nhưng nếu gặp 1 ai tạo cho mình cảm giác an toàn thì biết đâu được. Tôi là một người yêu dữ dội lắm nên không thể nói trước được.

Vậy chị có đặt ra yêu cầu người mình yêu sau này phải là nghệ sĩ hay có chuẩn mực nhất định nào?

Tôi không quan tâm chuyện người mình yêu tương lai là nghệ sĩ hay không đâu, chỉ hi vọng họ là người tử tế, tốt tính và đàng hoàng, vậy là đủ rồi.

Khổng Tú Quỳnh lần đầu trải lòng chuyện chia tay Ngô Kiến Huy: "Nếu chạm mặt nhau tôi vẫn thoải mái đối diện" - Ảnh 5.
Khổng Tú Quỳnh lần đầu trải lòng chuyện chia tay Ngô Kiến Huy: "Nếu chạm mặt nhau tôi vẫn thoải mái đối diện" - Ảnh 5.
Khổng Tú Quỳnh lần đầu trải lòng chuyện chia tay Ngô Kiến Huy: Nếu chạm mặt nhau tôi vẫn thoải mái đối diện - Ảnh 6.
Khổng Tú Quỳnh lần đầu trải lòng chuyện chia tay Ngô Kiến Huy: Nếu chạm mặt nhau tôi vẫn thoải mái đối diện - Ảnh 7.
Khổng Tú Quỳnh lần đầu trải lòng chuyện chia tay Ngô Kiến Huy: "Nếu chạm mặt nhau tôi vẫn thoải mái đối diện" - Ảnh 8.
Khổng Tú Quỳnh lần đầu trải lòng chuyện chia tay Ngô Kiến Huy: "Nếu chạm mặt nhau tôi vẫn thoải mái đối diện" - Ảnh 8.
Khổng Tú Quỳnh lần đầu trải lòng chuyện chia tay Ngô Kiến Huy: "Nếu chạm mặt nhau tôi vẫn thoải mái đối diện" - Ảnh 8.

Link gốc: http://helino.ttvn.vn/helino/khong-tu-quynh-lan-dau-trai-long-chuyen-chia-tay-ngo-kien-huy-neu-cham-mat-nhau-toi-van-thoai-mai-doi-dien-220192511125256328.htm