Hương Ly khóc nức nở, Thuý Vân vươn lên hạng 2 ở HH Hoàn vũ Việt Nam

0
3294

Với chủ đề “Tôi thanh lịch – Tôi hội nhập”, Top 60 đã trải qua các thử thách về giao tiếp, ứng xử của phụ nữ, đồng thời nhiều diễn biến thú vị đã diễn ra và vị trí top 60 đã có nhiều thay đổi sau tập này.

Bước vào buổi huấn luyện, Á hậu Hoàng Thùy là người trực tiếp thị phạm cùng sự hướng dẫn và truyền đạt từ giám khảo Xuân Trang. Ở nội dung học đầu tiên “Làm sao để trái tim thể hiện sự cao quý”, các thí sinh có khoảng thời gian một phút lắng đọng và hòa vào giai điệu bài hát, đặt bàn tay lên ngực trái để giải tỏa áp lực trong cuộc sống.

Giám khảo Xuân Trang chia sẻ: “Cô nghe nói các bạn có một vài chuyện không vui, cô muốn dùng bài hát này để các bạn quên đi, để các bạn tha lỗi cho nhau, và chúng ta cùng yêu thương nhau, chúng ta sẽ đi nắm tay những người chúng ta muốn nói lời xin lỗi”. Bài hát đã lấy nước mắt của các thí sinh, giúp họ biết chia sẻ và yêu thương nhau hơn. Nhờ vậy nên giám khảo Xuân Trang có thể khám phá được tính cách của từng thí sinh.

Thông qua những bài học về cách đi đứng, dáng ngồi, cách bắt tay chào hỏi, cách sắp xếp bàn tiệc và dùng bữa ăn… các thí sinh đã được trang bị thêm những kiến thức hữu ích về sự thanh lịch và tự tin tỏa sáng, hội nhập với bạn bè quốc tế.

Ngay sau buổi huấn luyện, Top 60 thí sinh phải áp dụng những kiến thức vừa học vào phần thử thách thanh lịch cùng giám khảo Xuân Trang, Á hậu Hoàng Thùy và nhà báo Phước Lập. Ở nội dung thử thách kỹ năng bàn tiệc, nhiều thí sinh bị trừ điểm vì liên tục sử dụng sai muỗng, dĩa, ngồi sai tư thế hoặc ăn không thanh lịch.

Dù vậy, vẫn có những thí sinh xuất sắc không bị trừ điểm thanh lịch nào như Phạm Thị Anh Thư, Nguyễn Huỳnh Kim Duyên, Nguyễn Trần Khánh Vân với nhiều lời khen từ nhà báo Phước Lập trong thử thách này.

Kết thúc thử thách, Top 16 xuất sắc vượt qua thử thách đầu tiên sẽ bước vào thử thách tiếp theo: dùng tiệc với người nổi tiếng tại nhà hàng Truffle Restaurant tọa lạc tại tầng 73 Landmark 81. Top 16 thí sinh sẽ trải qua thử thách dùng tiệc cùng Á hậu Hoàng Thùy và khách mời Llya Koltygin – CEO Tea Resort. Những tình huống giả định được đặt ra để thử thách khả năng xử lý tình huống nhưng vẫn giữ được sự thanh lịch, tinh tế của một beauty queen.

Cặp thí sinh Phạm Thị Anh Thư và Đặng Trương Thủy Tiên là hai người đầu tiên tham gia thử thách này. Thí sinh Anh Thư gặp trở ngại vì không nói được tiếng Anh và phải nhờ thí sinh Thủy Tiên phiên dịch giúp mình. Trước câu hỏi thử thách tình huống, thí sinh Anh Thư đã bật khóc: “Em cảm thấy câu hỏi ấy đã chạm vào quá khứ của em”. Á hậu Hoàng Thùy một lần nữa góp ý các thí sinh cần biết kiểm soát cảm xúc của mình. Đó là những bài học mà thí sinh cần lưu ý không chỉ trong cuộc thi mà còn là trong cuộc sống.

Thí sinh Nguyễn Thị Hương Ly vừa vào phòng dùng tiệc thì có một người phụ nữ đến nói là bạn cũ và muốn cùng ngồi dùng bữa tối với mọi người nhưng các vị giám khảo, khách mời thì không đồng ý. Hương Ly quyết định cùng với bạn rời khỏi bữa tiệc. Cô chia sẻ: “Buổi ăn tối là giả định nhưng nó là hình ảnh thật, phản ánh hai tầng lớp. Vì thế mà Ly không thể nào kiềm được cảm xúc của mình”. Hành động xử lý thử thách của Hương Ly không được đánh giá cao từ Á Hậu Hoàng Thuỳ ngay sau đó.

Phạm Hồng Thúy Vân bất ngờ được khách mời cầu hôn với mong muốn cô sẽ bỏ cuộc thi vì mình. Cô đã bình tĩnh xử lý tình huống và nhấn mạnh đây không phải bạn trai mình. Điều này nhận được sự khen ngời từ Á hậu Hoàng Thùy và khách mời Llya – “Tôi nghĩ Phạm Hồng Thuý Vân là người thể hiện xuất sắc nhất phần thi này”, Llya chia sẻ. Sau nhiều thử thách trong tập 4, Thuý Vân cũng đã có sự thay đổi vượt bậc khi vươn lên vị trí thứ 2 bảng xếp hạng.

Khép lại phần thử thách, với phong thái thanh lịch, tự tin và duyên dáng, thí sinh Nguyễn Diana là người chiến thắng thử thách dùng tiệc với người nổi tiếng. Thí sinh Vũ Quỳnh Trang (SBD 330) đến từ Nam Định là người chiến thắng tập 4 với sự tự tin, tiếng Anh lưu loát và phong thái thanh lịch. Theo sau đó là các thí sinh: Phạm Hồng Thúy Vân, Nguyễn Diana, Nguyễn Trần Khánh Vân, Nguyễn Huỳnh Kim Duyên, Lê Hoàng Phương, Lê Phương Thảo, Đặng Trương Thủy Tiên, Nguyễn Thị Hương Ly, Phạm Thị Anh Thư.

Tập 5 sẽ lên sóng vào lúc 21h10 ngày 01/11/2019 trên kênh VTV9.